10 Từ Khóa Tiền Điện Tử Bạn Cần Biết

27/11/2020 22:57 Tiền điện tử

 

10 từ khóa tiền điện tử bạn cần biết 101
Ảnh: Adobe

Bài viết này được mang đến cho bạn bởi Bitbuy, một sàn giao dịch tiền điện tử Canada đã đăng ký FINTRAC.

Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra có rất nhiều từ viết tắt và khái niệm, trong lĩnh vực tiền điện tử nói chung và trong thế giới giao dịch tiền điện tử nói riêng, có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu.

Ví dụ, tất cả các loại tiền điện tử đều có tên viết tắt của chúng bằng hai, ba, bốn hoặc thậm chí năm chữ cái. Bitcoin trở thành BTC, Ethereum được chuyển thành ETH và Tether thành USDT. Bạn sẽ tìm thấy hàng tá từ viết tắt khác như “BIP”, “DAO”, “P2P” hoặc “DPoS”, đó là lý do tại sao chúng tôi cần cung cấp cho bạn những gì chúng tôi nghĩ là 10 từ và khái niệm mà bạn sẽ quan tâm nhất có thể gặp phải khi bắt đầu sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử.

ATH

Hãy xem ở đây một từ viết tắt mà bạn có khả năng bắt gặp thường xuyên trong thế giới trao đổi tiền điện tử: ATH. Chữ viết tắt này là viết tắt của “Mức cao nhất mọi thời đại”. Đây khá đơn giản là giá trị cao nhất từng đạt được của một loại tiền điện tử.

Cũng giống như cách mà các kỷ lục thể thao chỉ có giá trị cho đến khi chúng bị phá vỡ, ATH sẽ được cập nhật ngay sau khi giá của một loại tiền điện tử cụ thể vượt quá ATH trước đó. Tất cả các loại tiền điện tử đều có ATH của riêng chúng. Ví dụ: ATH của Bitcoin, tại thời điểm viết bài này là 19.665,39 đô la và đạt được vào ngày 16 tháng 12 năm 2017.

Chúng tôi cũng có thể lấy các khoảng thời gian ngắn hơn và xem xét ATH hàng năm để phân tích sự phát triển của tiền điện tử được đề cập. Để tìm hiểu ATH của các loại tiền điện tử khác nhau, bạn có thể sử dụng trang web https://athcoinindex.com .

Mua đồ nhúng

10 từ khóa tiền điện tử bạn cần biết 102

Trở thành một nhà giao dịch tiền điện tử là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Những người nghĩ rằng kiếm lợi nhuận với giao dịch trong ngày là dễ dàng, chắc chắn chưa bao giờ thử điều này. Phân tích thị trường, xem xét tin tức để dự đoán các chuyển động tăng hoặc giảm đòi hỏi tài năng thực sự.

Trong số các biểu hiện mà bạn sẽ thường xuyên thấy trong thế giới giao dịch tiền điện tử là câu nói nổi tiếng “Buy the dip”. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là mua một tài sản sau khi giá của nó đã giảm. Khái niệm “mua giảm” dựa trên lý thuyết về sóng giá. Khi một nhà đầu tư mua một tài sản sau khi giá của nó đã giảm, anh ta đang mua nó với giá thấp hơn.

Các nhà đầu tư này đang trông đợi vào thị trường sẽ phục hồi để kiếm lợi nhuận từ việc tăng giá trong tương lai. Giống như tất cả các chiến lược giao dịch, mua thấp không phải là đảm bảo rằng nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận. Một tài sản thực sự có thể tiếp tục giảm. Cụm từ này ra đời trái ngược với xu hướng của một số nhà giao dịch theo sở thích lao vào ngay khi họ thấy giá tăng. Họ thường là nạn nhân của cái được gọi là FOMO, từ viết tắt tiếp theo của chúng tôi.

FOMO

10 từ khóa về tiền điện tử bạn cần biết 103

Khi tôi nói với bạn rằng các từ viết tắt ở khắp mọi nơi trong lĩnh vực tiền điện tử, đây là một từ viết tắt khác để thêm vào bộ sưu tập của bạn: FOMO. Từ viết tắt này là viết tắt của “Fear Of Missing Out”.

Khi giao dịch, khi bạn phải đưa ra các quyết định liên tục về tiền bạc, và nỗi sợ hãi là cảm giác mà hầu hết các nhà giao dịch đều muốn trải qua, nhưng hiện tại rất nhiều. Khi nói đến tiền điện tử, một trong những dạng sợ hãi nguy hiểm nhất là sợ bỏ lỡ đợt tăng giá tiếp theo và do đó bỏ lỡ lợi nhuận tiềm năng.

Đó là FOMO khét tiếng tóm cổ bạn! Đây là cách nó diễn ra hầu hết thời gian: chúng tôi nhận thấy rằng một loại tiền điện tử đang gia tăng, rằng các nhà giao dịch đang khoe khoang trên mạng xã hội rằng họ đã kiếm được lợi nhuận đáng kể gần đây với nó, vì vậy chúng ta hãy xem kỹ đường cong trên CoinMarketCapvà nhận ra rằng con số này thực sự đang tăng lên, điều này khiến chúng tôi nói rằng chúng tôi đang bỏ lỡ một cơ hội kiếm tiền duy nhất và rằng chúng tôi cần gấp rút đầu tư!

Chúng tôi lo sợ, chúng tôi vội vàng mua tiền điện tử được đề cập mà không thực hiện bất kỳ nghiên cứu bổ sung nào trước… và chúng tôi đây, nạn nhân mới nhất của FOMO. Không cần phải nói rằng điều ngược lại nên làm, đó là: Không bao giờ đưa ra quyết định bốc đồng, đặc biệt nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ về chủ đề này.

KYC

10 từ khóa tiền điện tử bạn cần biết 104

Trái ngược với những gì nhiều người nghĩ, người ta không thể mua tiền điện tử “giống như thế này”, hoặc ẩn danh 100%, nhiều như các phương tiện truyền thông chính thống muốn nói. Do đó, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử (những nền tảng mà bạn có thể mua và bán tiền điện tử) phải xác minh danh tính của khách hàng.

Quá trình xác minh này được gọi là KYC, viết tắt của “Biết khách hàng của bạn”. Xác minh KYC là khác nhau giữa các trang web. Một số nền tảng sẽ rất khắt khe và sẽ yêu cầu nhiều tài liệu trước khi xác nhận khách hàng của họ trong khi những nền tảng khác sẽ linh hoạt hơn. Đối với KYC của họ, đây là loại tài liệu mà các sàn giao dịch có thể yêu cầu:

– Hình ảnh gần đây,
– Giấy tờ chứng minh nơi cư trú (hóa đơn tiền điện, internet …),
– Giấy tờ tùy thân (bằng lái xe, hộ chiếu),
– Hình ảnh khách hàng cầm trên tay tờ giấy có ghi thông tin (tên nền tảng trong câu hỏi, ngày hiện tại, …).

Sự tồn tại của KYC là lý do tại sao người ta nói rằng việc mua một loại tiền điện tử như Bitcoin là “bút danh” chứ không phải ẩn danh. Bằng cách cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho một sàn giao dịch, danh tính của bạn sau đó được liên kết với các giao dịch mua của bạn.

Nhưng có một lý do chính đáng để làm như vậy! Xác minh KYC được thiết lập để ngăn chặn gian lận và rửa tiền cũng như ngăn người dùng bị lừa bởi những kẻ giả mạo hoặc được gọi là “cố vấn tiền điện tử” hiện đang thu thập thông tin trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Dừng lệnh

10 từ khóa tiền điện tử bạn cần biết 105

“Lệnh dừng” là một tính năng tiện dụng được sử dụng trong các sàn giao dịch tài chính truyền thống cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử. Với lệnh dừng, người dùng có thể chọn giá bán chỉ thực hiện nếu chứng khoán (hoặc giá của tiền điện tử) đạt đến một số tiền cụ thể để tham gia hoặc thoát khỏi thị trường.

Bằng cách này, các nhà giao dịch có thể tự bảo vệ mình bằng cách hạn chế thiệt hại của họ nếu giá đột ngột giảm. Hãy để chúng tôi lấy một ví dụ khách quan: Nếu gần đây bạn đã mua một loại tiền điện tử với giá 10 đô la và nó hiện có giá trị 40 đô la, bạn có thể biết rằng tính biến động của nó rất cao và bạn không tránh khỏi việc bị sụt giá.

Trong trường hợp này, bạn có thể đặt “lệnh cắt lỗ” ở mức 30 đô la, để nếu giá tiền điện tử của bạn giảm xuống dưới 30 đô la, nó sẽ tự động được bán và do đó bạn bảo toàn được một phần thu nhập của mình. Khá tuyệt phải không?

Biến động

10 từ khóa tiền điện tử bạn cần biết 106

Khái niệm “biến động” rất phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Lưu ý rằng rõ ràng chúng ta cũng đang nói về sự biến động trong tài chính truyền thống. Nói một cách đơn giản, hãy nói rằng sự biến động là mức độ thay đổi trong giá của một tài sản tài chính.

Nói cách khác, đó là khả năng tăng hoặc giảm trong một khoảng thời gian rất ngắn. Khái niệm về sự biến động này là phổ biến trong tiền điện tử vì hầu hết chưa có vốn hóa thị trường lớn, vì vậy ngay cả những sự kiện nhỏ cũng có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá. Sự song song cần hiểu là của đại dương.

Đây là một lời giải thích nhanh: Nếu bạn là một con tàu du lịch lớn (một tài sản có giá trị thị trường lớn) thì những con sóng nhỏ trên đại dương sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn và việc bạn ra khơi bình yên, chúng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn.

Mặt khác, nếu bạn là một chiếc xuồng (tài sản có vốn hóa rất hạn chế), ngay cả những tấm wavelet nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn và có thể gây bất ổn cho bạn. Đây là một ví dụ tại sao Bitcoin thường bị chỉ trích vì tính biến động cao của nó.

Thật vậy, giá BTC đã gần đạt 20.000 đô la vào cuối năm 2017 và vài tuần sau đó chỉ còn trị giá 6.000 đô la. Nhưng Bitcoin đã cân bằng sự biến động của nó theo thời gian và bây giờ ít biến động hơn so với cách đây vài năm hoặc vài tháng.

Nó trở nên trưởng thành và ổn định hơn khi vốn hóa của nó được củng cố thông qua việc bơm vốn. Nhưng Bitcoin đã cân bằng sự biến động của nó theo thời gian và bây giờ ít biến động hơn so với cách đây vài năm hoặc vài tháng.

Nó trở nên trưởng thành và ổn định hơn khi vốn hóa của nó được củng cố thông qua việc bơm vốn. Nhưng Bitcoin đã cân bằng sự biến động của nó theo thời gian và bây giờ ít biến động hơn so với cách đây vài năm hoặc vài tháng. Nó trở nên trưởng thành và ổn định hơn khi vốn hóa của nó được củng cố thông qua việc bơm vốn.

HODL

HODL là một trong những lỗi chính tả phổ biến nhất trong thế giới tiền điện tử! Cho dù bạn truy cập vào tiếng Anh hay các trang web nói ngôn ngữ khác, bạn nhất định sẽ bắt gặp thuật ngữ này vào lúc này hay lúc khác. Dưới đây là ý nghĩa và nguồn gốc của “crypto lingo” nổi tiếng này.

Khi giá của một loại tiền tệ đang giảm xuống, chúng ta có hai lựa chọn: bán hoặc giữ nó với hy vọng rằng giá cuối cùng sẽ sớm tăng trở lại. Bây giờ chúng ta hãy đi ngược dòng ký ức, quay trở lại ngày 18 tháng 12 năm 2013, đến hội đồng thảo luận nổi tiếng lúc 10:03 sáng, nơi một GameKyuubi nhất định đăng một thông báo có tiêu đề “TÔI ĐANG HODLING”, do đó tiết lộ một lỗi chính tả nghiêm trọng mà anh ta nên mắc phải viết “TÔI ĐANG GIỮ”.

Trong bài đăng của mình, GameKyuubi giải thích rằng anh ấy giữ Bitcoin của mình ngay cả khi giá đang giảm đáng kể. “Tại sao tôi giữ Bitcoin của mình? Tôi sẽ cho bạn biết tại sao. Bởi vì tôi là một nhà giao dịch tồi và tôi biết rằng tôi là một nhà giao dịch tồi! “. Thông điệp có phần rời rạc, có nhiều lời lẽ xúc phạm và quá nhiều chữ in hoa, phải nói rằng GameKyuubi đang uống rượu mạnh.” Đúng vậy, tôi đã uống rượu whisky. Ngoài ra, trên chai có viết whisky “.

Tuy nhiên, bài đăng này lẽ ra phải là một bài xuất bản trên diễn đàn trong số hàng nghìn người khác và bị lãng quên vài giờ sau đó, nhưng thay vào đó lại có một số phận rất kỳ lạ. Cách viết HODLING này đã thu hút các thành viên khác của cộng đồng tiền điện tử, những người bắt đầu chọn nó khi họ không chấp nhận xu. Dần dần, HODL đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử.

Chúng tôi không biết liệu GameKyuubi có giữ bitcoin của mình cho đến ngày nay hay không, nhưng nếu vậy, thời gian và thị trường đã chứng minh anh ấy đúng và anh ấy chắc chắn đã kiếm được rất nhiều tiền để mua cho mình một chai rượu whisky khác… hoặc rượu Whisky.

Bullish bearish

Bạn sẽ thấy, quả cầu tiền điện tử chứa đầy các sinh vật sống và tôi không nói về những người giao dịch ở đây, mà là những động vật thực sự. Thật vậy, chúng ta chắc chắn bắt gặp những người buôn bán cá mập ở một số vùng nước âm u, nhưng chúng ta cũng phải đối mặt với gấu và bò đực hàng ngày.

Hãy để tôi giải thích suy nghĩ này cho bạn. Trong tiền điện tử, chúng tôi sử dụng các thuật ngữ “giảm giá” và “tăng giá”. Đây là hai từ được sử dụng rộng rãi vì chúng được sử dụng để mô tả trạng thái của thị trường. Nếu nó cho thấy một xu hướng tăng, chúng ta sẽ nói đến một xu hướng tăng hoặc Thị trường tăng giá. Trong trường hợp ngược lại, chúng tôi sẽ đưa ra xu hướng giảm và Thị trường giảm.

Thật buồn cười khi thấy hai khuynh hướng đối lập này được đặc trưng bởi hai loài vật này: con bò và con gấu. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà Wall Street Bull được tìm thấy gần Sở giao dịch chứng khoán New York, một tác phẩm điêu khắc bằng đồng tuyệt đẹp của nghệ sĩ Arturo Di Modica.

10 từ khóa tiền điện tử bạn cần biết 107

OTC

Một từ viết tắt khác của tiền điện tử cần biết về … OTC, viết tắt của “Over The Counter”. Thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi để chỉ một giao dịch được giao kết trực tiếp giữa người bán và người mua. Một số nền tảng cung cấp dịch vụ OTC, chẳng hạn như sàn giao dịch được quy định của Canada có tên Bitbuy. Sau khi đăng ký, người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản của họ với 25.000 đô la và nhận Bitcoin hoặc ETH ngay trong ngày thông qua một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

FUD

10 từ khóa về tiền điện tử bạn cần biết 108

Một từ viết tắt cuối cùng để tóm tắt bài viết này? Chúng tôi đã cảnh báo bạn, lĩnh vực tiền điện tử chứa rất nhiều từ viết tắt và ý nghĩa. FUD không phải là viết tắt của một biểu thức, mà là một từ viết tắt của ba khái niệm: Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ.

Người nào đó sẽ tạo ra FUD – còn được gọi là “FUDster” – là người cố tình lan truyền tin tức xấu hoặc giả với ý định làm giảm giá của một loại tiền điện tử cụ thể. Một ví dụ hoàn hảo về FUD là thông cáo truyền thông vào tháng 9 năm 2017 của Jamie Dimon, ông chủ của ngân hàng JPMorgan, người đã nói rằng “Bitcoin là một trò lừa đảo và cuối cùng nó sẽ phát nổ.”

Rõ ràng câu nói này đã được nhắc lại hàng trăm lần trên tất cả các phương tiện truyền thông, sứ mệnh FUD thành công cho Jamie Dimon. Trớ trêu thay, JP Morgan ngày càng nhận ra tiềm năng của Bitcoin. Nó còn được gọi là lật áo khoác.

Bạn đã sẵn sàng bước đầu tiên vào thế giới giao dịch tiền điện tử chưa? Nhận tiền thưởng $ 20 trên Bitbuy khi bạn gửi $ 250 trở lên. Chỉ cần đăng ký thông qua liên kết này trước ngày 31 tháng 12 năm 2020 , để nhận được ưu đãi này.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank