10 Vụ Phá Sản Bán Lẻ Lớn Nhất Năm 2020

27/12/2020 15:09 Bản tin nhanh

Theo phân tích của BDO, khoảng 60% các nhà bán lẻ đã nộp đơn phá sản vào năm 2020 tính đến tháng 8 đã liệt kê hơn 100 triệu đô la tài sản, so với 50% hồ sơ trong cùng kỳ năm 2019 và 36% vào năm 2018.

 

Robert Barnes | những hình ảnh đẹp

Hơn ba chục nhà bán lẻ, bao gồm cả chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất của quốc gia, đã đệ đơn phá sản trong năm nay, đánh dấu mức cao nhất trong 11 năm.

Trước đại dịch, một số nhà bán lẻ này đã đứng trên bờ vực của sự sống còn. Nhưng cuộc khủng hoảng sức khỏe Covid đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp. Các lệnh khóa cửa được đưa ra vào tháng 3 để làm chậm sự lây lan của vi rút đã dẫn đến việc đóng cửa hàng kéo dài đối với nhiều doanh nghiệp không bán các mặt hàng thiết yếu như tạp hóa. Các nhà bán lẻ bắt đầu từ năm 2020 đã ở vào tình thế khó khăn đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Thanh khoản căng thẳng và doanh số bán hàng rơi vào trạng thái tự do.

David Berliner, trưởng bộ phận tái cấu trúc và xoay vòng kinh doanh của BDO cho biết: “Mức độ phá sản năm nay lớn hơn so với những năm trước. “Bạn đang chú ý đến các thương hiệu quốc gia và các nhượng quyền thương mại nổi bật khác, có hàng trăm cửa hàng, hiện đang được thanh lý hoặc đang tiến hành tái cấu trúc để lấy lại những gì họ có thể.”

Khoảng 60% các nhà bán lẻ đã nộp đơn phá sản vào năm 2020 tính đến tháng 8 đã liệt kê tài sản hơn 100 triệu USD, so với 50% hồ sơ trong cùng kỳ năm 2019 và 36% vào năm 2018, Berliner cho biết.

Neiman Marcus, JC Penney, Ascena Retail Group và Tailored Brands hiện đã gia nhập hàng ngũ của một số vụ phá sản bán lẻ lớn nhất mọi thời đại được ghi nhận – bao gồm Sears , Toys R Us và Circuit City.

Các đại dịch tăng tốc một số xu hướng của ngành , trong đó có sự phát triển tràn lan trong thương mại kỹ thuật số. Thói quen của người tiêu dùng thay đổi và các mặt hàng họ muốn mua thay đổi đột ngột. Doanh số bán hàng may mặc giảm mạnh do làm việc ở nhà và không mặc quần áo đã trở thành tiêu chuẩn.

Và thay vào đó, người tiêu dùng tìm mua những thứ để giải trí tại nhà, như xe đạp và xếp hình. Điều này đã mang lại lợi ích phần lớn cho các công ty như Amazon , Walmart và Target , những công ty có hoạt động kinh doanh trực tuyến mạnh mẽ và bán một ít mọi thứ.

Sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc, dự kiến ​​sẽ có nhiều xáo trộn hơn trong năm mới. Các kỳ nghỉ lễ luôn là thời điểm “ăn nên làm ra” đối với các nhà bán lẻ, nhưng các nhà phân tích cho rằng điều đó đặc biệt đúng vào năm 2020.

Scott Stuart, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Quản lý Vòng quay cho biết: “Tuy nhiên, lớp lót bạc của tất cả những điều này là khả năng nhìn ra năm 2021 và điểm bình thường mới của chúng ta khi làm mô hình cho tương lai.

“Tôi tin rằng lĩnh vực bán lẻ đang trong thời kỳ tìm kiếm và tính toán linh hồn, hiểu rằng những gì đã có, có thể sẽ biến mất vĩnh viễn,” ông nói thêm.

Dưới đây là 10 vụ phá sản bán lẻ lớn nhất trong năm 2020, được liệt kê theo quy mô tài sản và nợ phải trả tại thời điểm nộp hồ sơ. Danh sách được tổng hợp bằng dữ liệu từ hồ sơ tòa án, S&P Global Market Intelligence và BDO .

JC Penney

Biển báo được nhìn thấy trên một xe đẩy hàng bên trong một cửa hàng JC Penney Co. ở Peoria, Illinois.
Biển báo được nhìn thấy trên một xe đẩy hàng bên trong một cửa hàng JC Penney Co. ở Peoria, Illinois.
Daniel Acker | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Tài sản: Hơn 5 tỷ USD
Nợ phải trả:
 Hơn 10 tỷ USD Số
cửa hàng tại thời điểm nộp hồ sơ:
 846

Sau hơn một thế kỷ kinh doanh và doanh thu sụt giảm kéo dài nhiều năm, JC Penney đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào giữa tháng Năm . Nợ nần chồng chất, nó đã phải vật lộn rất lâu trước đại dịch, nhưng cuộc khủng hoảng Covid đã làm trầm trọng thêm các vấn đề của nó.

Penney, công ty sử dụng khoảng 90.000 công nhân toàn thời gian và bán thời gian tính đến tháng Hai, đã đóng cửa hơn 150 địa điểm kể từ khi nộp đơn phá sản. 15 cửa hàng khác sẽ đóng cửa vào tháng 3, nó cho biết vào đầu tháng này.

Chuỗi cửa hàng bách hóa đã được trao một cơ hội khác với các chủ sở hữu mới: Simon Property Group và Brookfield Asset Management. Sau nhiều tháng đàm phán trong phòng xử án, hai chủ sở hữu trung tâm thương mại đã mua lại Penney vào đầu tháng 12, giữ nguyên hơn 60.000 việc làm. Nhưng tương lai của Penney phụ thuộc vào việc người mua sắm quay trở lại các trung tâm thương mại để mua váy, giày và túi xách. Và năm nay đã chứng minh rằng đó sẽ là một trận chiến khó khăn.

Neiman Marcus

Neiman Marcus và The Shops at the Hudson Yards
Mọi người đi bộ bên ngoài Neiman Marcus và The Shops tại Hudson Yards khi thành phố tiếp tục Giai đoạn 4 mở cửa trở lại sau những hạn chế được áp dụng để làm chậm sự lây lan của coronavirus vào ngày 31 tháng 7 năm 2020 tại Thành phố New York.
Noam Galai | những hình ảnh đẹp

Tài sản: Hơn 5 tỷ USD
Nợ phải trả:
 Hơn 5 tỷ USD Số
cửa hàng tại thời điểm nộp hồ sơ:
 67

Chuỗi cửa hàng bách hóa cao cấp đã nộp hồ sơ cho Chương 11 vào đầu tháng 5 , đánh dấu một trong những vụ sụp đổ bán lẻ cao cấp nhất trong thời kỳ đại dịch.

Sau khi xóa nợ hàng tỷ USD, Neiman đã đưa vào một ban giám đốc mới bao gồm cựu Chủ tịch LVMH Bắc Mỹ Pauline Brown và cựu Giám đốc chiến lược eBay Kris Miller. Geoffroy van Raemdonck vẫn là Giám đốc điều hành.

“Mặc dù sự gián đoạn kinh doanh chưa từng có do Covid-19 gây ra đã đặt ra nhiều thách thức, nhưng nó cũng cho chúng tôi cơ hội để hình dung lại nền tảng và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình,” van Raemdonck cho biết vào mùa thu.

Là một phần của quá trình tái cấu trúc, Neiman đã đóng cửa một số cửa hàng, bao gồm một cửa hàng lớn tại Hudson Yards ở New York hầu như không mở cửa trong một năm . Trong ba năm tiếp theo, công ty đã dành hơn 160 triệu đô la để đầu tư vào các cửa hàng của mình, bao gồm cả việc cải tạo hàng đầu của Dallas, CEO cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây .

Neiman hy vọng sẽ thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường xa xỉ, khi người tiêu dùng có thu nhập cao chi tiêu nhiều hơn cho bản thân, với việc du lịch và các hoạt động xã hội khác đang bị đình trệ.

Trung tâm guitar

ans bày tỏ lòng kính trọng đối với huyền thoại nhạc rock quá cố Eddie Van Halen tại nơi đặt cây đàn ghi ta và dấu tay của ông trên Hollywood Rock Walk sau khi ông thông báo qua đời vào ngày 06 tháng 10 năm 2020 tại Hollywood, California. (Ảnh của AaronP / Bauer-Griffin / GC Images)
ans bày tỏ lòng kính trọng đối với huyền thoại nhạc rock quá cố Eddie Van Halen tại nơi đặt cây đàn ghi ta và dấu tay của ông trên Hollywood Rock Walk sau khi ông thông báo qua đời vào ngày 06 tháng 10 năm 2020 tại Hollywood, California. (Ảnh của AaronP / Bauer-Griffin / GC Images)
Aaron P. | Hình ảnh GC | những hình ảnh đẹp

Tài sản: Hơn 1 tỷ đô la
Nợ phải trả:
 Hơn 1 tỷ đô la Số
cửa hàng tại thời điểm nộp hồ sơ:
 Khoảng 300

Trung tâm Guitar bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Hollywood vào những năm 1950 với việc bán nội tạng tại nhà, và phát triển trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc. Nhưng việc đóng cửa cửa hàng tạm thời do đại dịch gây ra đã làm tổn thương công ty, khi người mua hàng chuyển sang sử dụng Internet để mua nhạc cụ và bản nhạc. Nhà bán lẻ, với khoảng 13.000 nhân viên, đã nộp đơn cho Chương 11 vào cuối tháng 11.

Mục tiêu phục hồi trong năm mới của nó đang thành hình. Vào đầu tháng 12, kế hoạch tái cơ cấu của Trung tâm Guitar đã được một thẩm phán tòa án phê duyệt và nó dự kiến ​​sẽ phá sản vào ngày 31 tháng 12. Nhà bán lẻ và các bên liên quan đã đạt được thỏa thuận tái cơ cấu giúp cắt giảm khoản nợ gần 800 triệu đô la và tăng lên tới 165 triệu đô la. trong vốn chủ sở hữu mới.

“Với tình hình tài chính được củng cố, chúng tôi sẽ tiếp tục tái đầu tư và phát triển kinh doanh của mình,” CEO Ron Japinga cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi sắp kết thúc một kỳ nghỉ lễ thành công và tôi rất vui mừng về tương lai tươi sáng của chúng tôi.”

Thương hiệu phù hợp

Cửa sổ ngân hàng A Jos. A.
Cửa sổ ngân hàng A Jos. A.
Nguồn: Getty Images

Tài sản: Hơn 1 tỷ đô la
Nợ phải trả:
 Hơn 1 tỷ đô la Số
cửa hàng tại thời điểm nộp hồ sơ:
 1.400

Tailored Brands, chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng bán lẻ Men’s Wearhouse và Jos. A. Bank, đã đệ trình Chương 11 vào tháng 8, với mong muốn giảm bớt nợ và củng cố tài chính, vốn đã bị xói mòn bởi đại dịch.

Hồ sơ của Tailored Brands nằm trong số một loạt các thương vong về bán lẻ hàng may mặc bị đổ lỗi do tình trạng thương vong khi làm việc tại nhà của các công ty Mỹ và ngày càng ít đàn ông mua vest và cà vạt. Khoảng một tháng trước khi nộp đơn phá sản, Tailored Brands đã công bố kế hoạch đóng cửa tới 500 cửa hàng “theo thời gian”. Nó cũng cắt giảm 20% lực lượng lao động của công ty.

Vào đầu tháng 12, công ty thông báo rằng họ đã xuất hiện thành công từ Chương 11 và loại bỏ 686 triệu đô la nợ hiện có. Nhìn về tương lai, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Dinesh Lathi cho biết công ty đang có kế hoạch điều chỉnh hàng hóa và khởi động quan hệ đối tác thương hiệu mới.

Ascena bán lẻ

Người mua sắm bước vào một cửa hàng quần áo Ann Taylor LOFT nằm trên Đại lộ Madison ở Thành phố New York.
Người mua sắm bước vào một cửa hàng quần áo Ann Taylor LOFT nằm trên Đại lộ Madison ở Thành phố New York.
Adam Rountree | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Tài sản: Hơn 1 tỷ đô la
Nợ phải trả:
 Hơn 1 tỷ đô la Số
cửa hàng tại thời điểm nộp hồ sơ:
 2.800

Công ty mẹ của Ann Taylor và Loft, Tập đoàn bán lẻ Ascena,  đã nộp đơn cho Chương 11 vào tháng Bảy. Được thành lập với tên Dressbarn vào năm 1962, công ty đã phát triển trở thành một trong những nhà bán lẻ quần áo phụ nữ lớn nhất quốc gia. Nhưng doanh thu của nó đã giảm từ gần 7 tỷ đô la trong năm 2016 xuống còn 5,5 tỷ đô la trong năm tài chính 2019, hồ sơ hàng năm cho thấy.

Ascena ngày càng phải vật lộn để phát triển công việc kinh doanh của mình khi ngày càng có nhiều phụ nữ hướng đến các nhà bán lẻ thời trang nhanh như H&M và Zara, các chuỗi cửa hàng giảm giá như  TJ Maxx  và  Ross Stores , và thậm chí cả Target, về quần áo.

Vào năm 2019, Ascena thông báo rằng họ đang ngừng hoạt động kinh doanh Dressbarn và bán biểu ngữ Maurices plus-size. Kể từ khi nộp đơn cho Chương 11, nó đã bán hết bộ phận quần áo trẻ em Công lý và đóng cửa tất cả các cửa hàng Catherines của mình. Đầu tháng này, một thẩm phán tòa án đã chấp thuận việc Ascena bán các thương hiệu Ann Taylor, Loft, Lane Bryant và Lou & Grey cho công ty cổ phần tư nhân Sycamore Partners với giá 540 triệu đô la.

Sycamore đã tuyên bố sẽ giữ cho phần lớn các cửa hàng còn lại của Ascena mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, giống như Thương hiệu phù hợp, nó sẽ cần phải nỗ lực để thu phục một thế hệ người tiêu dùng trẻ tuổi đang tìm kiếm trang phục thoải mái và giản dị.

GNC

Người đi bộ dạo qua một cửa hàng GNC ở New York.
Người đi bộ dạo qua một cửa hàng GNC ở New York.
Scott Mlyn | CNBC

Tài sản: Hơn 1 tỷ đô la
Nợ phải trả:
 Hơn 1 tỷ đô la Số
cửa hàng tại thời điểm nộp hồ sơ:
 2.633

Bất chấp những nỗ lực trước đó nhằm cắt giảm số lượng cửa hàng và chuyển đầu tư sang kỹ thuật số, GNC đã nộp hồ sơ cho Chương 11 vào tháng Sáu. GNC cho biết đại dịch chỉ làm trầm trọng thêm áp lực tài chính trong những năm gần đây. Trong khi phá sản, GNC cho biết họ hy vọng sẽ đẩy nhanh việc đóng cửa 800 đến 1.200 cửa hàng, đồng thời tìm kiếm người mua.

Vào tháng 9, một thẩm phán tòa án phá sản đã phê duyệt việc bán nhà sản xuất vitamin và thực phẩm bổ sung sức khỏe có trụ sở tại Pittsburgh cho Tập đoàn Dược phẩm Cáp Nhĩ Tân có trụ sở tại Trung Quốc với giá 770 triệu USD.

Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Thông qua việc tái cơ cấu và bán được tòa án chấp thuận cho Cáp Nhĩ Tân, GNC đã tối ưu hóa diện tích cửa hàng, cải thiện tình hình tài chính và hiện có vị thế tốt hơn để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sức khỏe dưới sự lãnh đạo của Cáp Nhĩ Tân. .

J.Crew Group

Một phụ nữ cầm túi chụp ảnh tại cửa hàng dành cho phụ nữ mới của J. Crew Group Inc. bên trong trung tâm thương mại Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC) ở Hồng Kông, Trung Quốc, vào thứ Năm, ngày 22 tháng 5 năm 2014.
Một phụ nữ cầm túi chụp ảnh tại cửa hàng dành cho phụ nữ mới của J. Crew Group Inc. bên trong trung tâm thương mại Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC) ở Hồng Kông, Trung Quốc, vào thứ Năm, ngày 22 tháng 5 năm 2014.
Brent Lewin | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Tài sản: Hơn 1 tỷ đô la
Nợ phải trả:
 Hơn 1 tỷ đô la Số
cửa hàng tại thời điểm nộp hồ sơ:
 491

Công ty may mặc preppy J.Crew đã nộp đơn cho Chương 11 vào đầu tháng 5 , đánh dấu sự phá sản bán lẻ lớn đầu tiên của đại dịch.

Nó đã phải vật lộn với gánh nặng nợ nần và những thách thức về doanh số bán hàng, hứng chịu những lời chỉ trích rằng nó đã mất liên lạc với những khách hàng trung thành một thời của mình. J.Crew cũng đã từng hy vọng khai thác thương hiệu Madewell của mình trong một đợt IPO có thể giúp trả bớt nợ nhưng vấp phải sự phản đối từ các chủ nợ.

Vào tháng 9, công ty thoát khỏi tình trạng phá sản, với danh mục các cửa hàng không thay đổi. Khi nó nộp đơn, nó có 181 cửa hàng J.Crew, 140 cửa hàng Madewell và 170 địa điểm tại các cửa hàng của nhà máy.

Thỏa thuận tái cơ cấu đã cắt giảm khoản nợ và chuyển quyền sở hữu của nhà bán lẻ sang một nhóm các nhà cho vay, do quỹ đầu cơ Anchorage Capital Group của New York dẫn đầu.

“Về phía trước, chiến lược của chúng tôi tập trung vào ba trụ cột cốt lõi: cung cấp sự lựa chọn tập trung các sản phẩm mang tính biểu tượng, vượt thời gian; nâng cao trải nghiệm thương hiệu để làm sâu sắc hơn mối quan hệ của chúng tôi với khách hàng; và ưu tiên mua sắm không ma sát, ”Jan Singer, Giám đốc điều hành của J.Crew Group vào thời điểm đó, cho biết trong một tuyên bố. Ca sĩ đã được thay thế bởi Libby Wadle, một giám đốc lâu năm của J.Crew, vào tháng 11.

Anh em nhà Brooks

Brooks Brothers, một trong những nhà bán lẻ hàng may mặc lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 8 tháng 7 năm 2020 khi đại dịch coronavirus tiếp tục ảnh hưởng đến các doanh nghiệp.
Brooks Brothers, một trong những nhà bán lẻ hàng may mặc lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 8 tháng 7 năm 2020 khi đại dịch coronavirus tiếp tục ảnh hưởng đến các doanh nghiệp.
Wang Ying | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Tài sản: 500 triệu USD
Nợ phải trả:
 500 triệu USD Số
cửa hàng tại thời điểm nộp hồ sơ:
 244

Brooks Brothers, một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ may mặc lâu đời nhất trên toàn quốc, đã nộp hồ sơ cho Chương 11 vào tháng Bảy. Các khoản cho thuê từ việc mở rộng bất động sản trong những năm qua trở nên quá đắt đỏ, và đại dịch đã buộc họ phải suy nghĩ lại về chiến lược bán lẻ của mình khi nhiều người tiêu dùng chuyển sang dùng quần quật.

Khi phá sản, công ty đã tìm kiếm chủ sở hữu mới trong khi bắt đầu đóng cửa hàng chục cửa hàng, cho rằng quyết định của cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Vào tháng 9, chủ sở hữu trung tâm thương mại Simon và công ty cấp phép may mặc Authentic Brands Group, công ty cũng sở hữu Forever 21 và Aeropostale, đã hoàn tất việc mua lại Brooks Brothers. Họ đã trả 325 triệu đô la cho nhà bán lẻ và hứa sẽ giữ cho ít nhất 125 địa điểm mở cửa kinh doanh.

Giám đốc điều hành ABG Jamie Salter cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một cơ hội tuyệt vời để mở rộng chiến lược thương hiệu cường quốc này trên toàn cầu .

Stein Mart

Một cửa hàng Stein Mart ở King of Prussia, PA.
Một cửa hàng Stein Mart ở King of Prussia, PA.
Ứng dụng bản đồ Google Earth

Tài sản: 500 triệu đến 1 tỷ USD
Nợ phải trả:
 500 triệu đến 1 tỷ USD Số
cửa hàng tại thời điểm nộp hồ sơ:
 281

Chuỗi cửa hàng bán lẻ quần áo và phụ kiện giảm giá Stein Mart  đã tìm kiếm biện pháp bảo vệ Chương 11  vào tháng 8, và tiếp tục  thanh lý tất cả 281 cửa hàng. Stein Mart vốn đã phải vật lộn với khoản nợ chồng chất trước Covid, nhưng doanh thu của nó đã cạn kiệt khi cửa hàng tạm thời đóng cửa vào mùa xuân.

Đầu tháng này, công ty đầu tư Retail Ecommerce Ventures có trụ sở tại Miami đã mua lại tài sản trí tuệ của Stein Mart trong một cuộc đấu giá tại tòa án với giá 6,02 triệu USD. SteinMart.com dự kiến ​​sẽ khởi chạy lại vào đầu năm 2021.

“Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy đối thủ cạnh tranh là khỉ đột lớn, nặng 800 pound, như TJ Maxx, bạn biết họ đang làm điều gì đó đúng đắn,” đồng sáng lập REV Tai Lopez cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Chúng tôi muốn trở thành một phiên bản trực tuyến.”

Pier 1 Nhập khẩu

Một tấm biển "Sắp ngừng kinh doanh" treo bên ngoài một cửa hàng nhập khẩu Pier 1 vào ngày 9 tháng 8 năm 2020 ở Las Vegas, Nevada.
Một tấm biển “Sắp hết kinh doanh” treo bên ngoài một cửa hàng nhập khẩu Pier 1 vào ngày 9 tháng 8 năm 2020 ở Las Vegas, Nevada.
Ethan Miller | những hình ảnh đẹp

Tài sản: Hơn 400 triệu đô la
Nợ phải trả:
 Hơn 250 triệu đô la Số
cửa hàng tại thời điểm nộp hồ sơ:
 991

Chuỗi hàng bán lẻ gia dụng Pier 1 Imports đã nộp đơn cho Chương 11 vào giữa tháng Hai, sau gần 60 năm kinh doanh. Kế hoạch tìm người mua của họ đã không thành công, khi đại dịch tồi tệ hơn vào tháng 3, cuối cùng  đẩy Pier 1 vào tình trạng phải thanh lý toàn bộ .

Hoạt động bán lẻ hàng ngừng hoạt động tại hàng trăm cửa hàng của nó tạm thời bị đình trệ cho đến mùa xuân và mùa hè, khi các lệnh cấm cửa tại địa phương được dỡ bỏ.

Nhưng một số vẫn thấy giá trị của thương hiệu Pier 1. REV, chủ sở hữu mới của Stein Mart, đã mua lại quyền đối với nhãn hiệu, tài sản trí tuệ và các tài sản khác của Pier 1 với giá 31 triệu đô la vào tháng Bảy. Nó đã khởi chạy lại Pier1.com vào mùa thu. Lopez của REV đã nói với CNBC rằng ông không có kế hoạch mở lại các cửa hàng vào lúc này. REV cũng sở hữu Modell’s Sporting Goods, Dressbarn và Linens ’n Things.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank