20 Triệu Xe Điện Của Tesla Tiếp Theo Có Thể Đưa Elon Musk Đến Ấn Độ

23/10/2020 10:28 Bản tin nhanh

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Tesla đã báo cáo lợi nhuận quý thứ năm liên tiếp vào thứ Tư, nhưng chi phí hoạt động đã tăng 33% lên hơn 1 tỷ USD khi Tesla xây dựng các nhà máy mới ở Austin, Texas và Brandenburg, Đức, và tiếp tục mở rộng nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
  • Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, nói về các nhà máy mới, “ban đầu chúng tôi sẽ bắt đầu rất chậm và sau đó sẽ trở nên rất lớn”.
  • Tham vọng toàn cầu của Tesla có thể lên tới 20 triệu xe vào năm 2030 và Musk gần đây cũng đã nói về việc gia nhập Ấn Độ, nơi có thể đạt 10% nhu cầu của Tesla trong vòng một thập kỷ tới.

Tại sao mục tiêu 20 triệu Oto điện của Tesla tiếp theo có thể đưa Elon Musk đến Ấn Độ ?

Một chiếc xe Tesla Model 3 sẽ được giao cho một nhân viên của công ty di chuyển khỏi dây chuyền lắp ráp trong một buổi lễ tại Gigafactory của công ty ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào thứ Hai, ngày 30 tháng 12 năm 2019. Tesla đã chi hơn 1 tỷ đô la trong quý gần đây nhất cho Elon Musk ám chỉ rằng Ấn Độ có thể là mục tiêu tiếp theo.
Một chiếc xe Tesla Model 3 sẽ được giao cho một nhân viên của công ty di chuyển khỏi dây chuyền lắp ráp trong một buổi lễ tại Gigafactory của công ty ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào thứ Hai, ngày 30 tháng 12 năm 2019. Tesla đã chi hơn 1 tỷ đô la trong quý gần đây nhất cho Elon Musk ám chỉ rằng Ấn Độ có thể là mục tiêu tiếp theo.
Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Tesla và Giám đốc điều hành Elon Musk đang tập trung xây dựng các nhà máy trên khắp thế giới để bổ sung cho nhà máy xe điện Fremont, California, nơi công ty bắt đầu. Nhà sản xuất xe điện đã chi hơn 1 tỷ đô la trong quý vừa qua bao gồm cả các nhà máy mới ở Austin, Texas và Brandenburg, Đức, và Musk nhận xét sau thu nhập quý 3 vào thứ Tư rằng ông “ngạc nhiên” trước tiến độ tại Gigafactory, Thượng Hải, Trung Quốc. . Tesla cho rằng họ có thể đạt 20 triệu xe vào năm 2030.

“Tôi không nói chắc rằng chúng tôi sẽ đạt 20 triệu xe,” Musk nói với các nhà phân tích và nhà đầu tư trong cuộc họp hội nghị. “Nhưng có vẻ như đây là một mục tiêu tốt vì điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ thay thế 1% đội tàu toàn cầu mỗi năm.”

Một câu hỏi mà nhiều người theo dõi Tesla đã hỏi về cuộc cách mạng xe điện toàn cầu đó là, khi nào thì Ấn Độ sẽ trở thành một phần của nó?

Chủ đề về một mục nhập Ấn Độ cho Tesla đã không được đưa ra trong cuộc họp báo thu nhập của Tesla vào thứ Tư, nhưng gần đây Musk đã đăng trên Twitter về cuộc đột nhập sắp xảy ra của Tesla vào thị trường Ấn Độ. Trong vài năm qua, câu trả lời mặc định trên Twitter của ông trùm ô tô và năng lượng tỷ phú dành cho người hâm mộ Ấn Độ hỏi về kế hoạch ra mắt Tesla tại Ấn Độ là “sớm” hoặc “năm sau”.

Ông nói rằng vào năm 2017 , lặp lại điều đó vào năm 2018 , sau đó một lần nữa vào năm 2019 và gần đây hơn là vào ngày 2 tháng 10. Dòng tweet vào tháng 10 của Musk đảm bảo với những người ủng hộ Ấn Độ rằng công ty sẽ ở Ấn Độ “chắc chắn vào năm sau” cùng với lời cảm ơn “cảm ơn vì đã chờ đợi”.

Các bình luận trên Twitter đã khiến người hâm mộ Ấn Độ trở nên náo nhiệt. “Sự xuất hiện của Tesla Ấn Độ sẽ đưa ra một push mũ và chưa từng có trên thị trường EV ở Ấn Độ,” đã viết một người sử dụng . “Phải có được một chiếc Tesla ngay cả khi tôi phải bán vợ của mình,” một người hâm mộ khác nói đùa .

Dự kiến, những bình luận của Musk cũng chạm đến sự bùng nổ của những mẩu tin ngớ ngẩn trên các phương tiện truyền thông địa phương.

Tất nhiên, sự thật là Tesla đã không vào Ấn Độ trái ngược với những tuyên bố trên Twitter trước đây của Musk . Và rất ít chuyên gia Tesla ngạc nhiên .

Nhưng lần này có thể khác?

Với tốc độ sản xuất ngày càng gia tăng tại các nhà máy ở Mỹ và Chin a, lợi nhuận ngày càng tăng , dòng tiền tốt , giá xe rẻ hơn và giá pin giảm , Tesla chưa bao giờ có vị thế tốt hơn để chinh phục các thị trường mới, bao gồm cả Ấn Độ.

Một số nhà phân tích tin rằng những dòng tweet cuối cùng cũng sẽ trở thành hiện thực, họ tin rằng thông báo lớn của Ấn Độ có thể còn vài tuần nữa.

Tại sao năm 2021 có thể là năm của Ấn Độ đối với Tesla

Craig Irwin, một nhà phân tích của Roth Capital, cho biết chi tiết về sự ra mắt của Tesla tại Ấn Độ có thể được công khai vào cuối năm nay. “Chúng tôi đã kiểm tra kênh từ một vài tháng trở lại đây cho thấy khả năng thâm nhập vào thị trường Ấn Độ là rất cao vào năm 2021, với một thông báo có thể xảy ra vào cuối năm 2020,” ông nói và tuyên bố rằng “Tesla đang trong quá trình lựa chọn một địa điểm cho một cơ sở sản xuất ở Ấn Độ. ”

“Kiểm tra kênh” là cách nói trong ngành cho các cuộc trò chuyện với các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy và nghiên cứu độc quyền.

Nó giúp sau nhiều năm đốt tiền mặt, nhà sản xuất xe điện cuối cùng cũng có lãi. Thu nhập của quý này là khoản lợi nhuận thứ 5 liên tiếp cho công ty và nó có số dư tiền mặt hơn 14 tỷ đô la và dòng tiền tự do là 1,4 tỷ đô la trong quý. Nhưng nó đang có kế hoạch chi tiêu.

Musk cho biết sau báo cáo thu nhập rằng trong năm 2021 và 2022, Tesla có kế hoạch chi nhiều hơn dự báo trước đó – 2,5 tỷ USD, đặc biệt là vào các nhà máy mới và mở rộng.

Bức tranh nhu cầu đã thay đổi và bây giờ với Giga 3 được xây dựng ở Trung Quốc, Berlin và Austin, tiếp theo là Ấn Độ.

“Đối với Tesla, lần này khác vì họ có nhiều tiền hơn bao giờ hết và với [Model] 3 và Y ra mắt, Musk có thể có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc mở rộng ở đó [Ấn Độ],” nhà phân tích vốn chủ sở hữu của Morningstar cho biết. Whiston, nói thêm rằng nếu Musk “muốn làm điều đó và có thể có được mối quan hệ tốt đẹp với [Thủ tướng Ấn Độ Narendra] Modi như ông ấy đã làm với chính phủ Trung Quốc thì nhiều khả năng sẽ thành công”.

Vivek Wadhwa, một thành viên xuất sắc tại Chương trình Lao động và Cuộc sống Công việc của Trường Luật Harvard, đã trao đổi email với Musk trong nhiều năm về Ấn Độ và cho biết CEO Tesla đã bày tỏ ý định thâm nhập thị trường Ấn Độ. Wadhwa, tác giả của cuốn sách Người lái xe trong chiếc xe không người lái: Cách lựa chọn công nghệ của chúng ta sẽ tạo ra tương lai cho biết: “Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ, vì chi phí pin của anh ấy đã giảm và anh ấy đang mở rộng khả năng sản xuất của mình.

Dòng tweet gần đây của Musk về Ấn Độ có thể nắm giữ chìa khóa cho các kế hoạch của nhà sản xuất ô tô đối với nền kinh tế lớn thứ hai ở châu Á. Vào tuần cuối cùng của tháng 9, Reuters đưa tin NITI Aayog, một tổ chức tư vấn liên bang do Thủ tướng Modi chủ trì, đã chia sẻ đề xuất cung cấp các ưu đãi 4,6 tỷ USD cho các công ty thiết lập các cơ sở sản xuất pin tiên tiến. Đề xuất hiện đang được chính phủ Ấn Độ xem xét.

Sau đó, Elon Musk đã tweet về bước đột phá của Tesla tại Ấn Độ vào năm tới, Atsushi Kawahashi , giám đốc cấp cao về ô tô tại JD Power , có trụ sở tại Tokyo, cho biết . “Nếu [đề xuất của NITI Aayog] được thông qua, nó sẽ thu hút các nhà sản xuất và sản xuất pin EV, bao gồm cả Tesla, những người có thể xem xét không chỉ bán ô tô mà còn thiết lập các gigafactories của họ ở Ấn Độ,” Kawahashi nói.

Tesla đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận.

Cơ hội của Tesla tại Ấn Độ

Không thể phủ nhận tiềm năng của Ấn Độ như một thị trường béo bở . Đối với Tesla, Ấn Độ là một cơ hội lớn. Chỉ là lớn như thế nào là khó xác định.

Irwin của Roth Capital cho biết: “Ấn Độ sẽ lớn ngang với Trung Quốc, và thậm chí có thể lớn hơn khi không có xung đột thương mại hoặc địa chính trị nào ảnh hưởng đến nền tảng”.

Ông Whiston cho biết Ấn Độ có dân số đông và Musk muốn đưa Tesla đến mọi nơi để mọi người có thể ngừng sử dụng xe động cơ đốt trong và giảm lượng khí thải carbon monoxide, ông Whiston nói, ám chỉ tham vọng năng lượng tái tạo của chính phủ Ấn Độ .

Dan Ives, giám đốc điều hành tại Wedbush Securities, cho biết Musk đã có một vài khởi đầu sai lầm trong quá khứ, nhưng cho rằng Ấn Độ đang và sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu của Tesla và CEO của công ty trong những năm tới. Ông nói: “Bức tranh về nhu cầu đã thay đổi và giờ đây với Giga 3 được xây dựng ở Trung Quốc, Berlin và Austin, Ấn Độ sẽ tiếp tục phát triển,” ông nói, chỉ ra nhu cầu về xe điện và sự gia tăng dân số ở Ấn Độ là dấu hiệu của một thị trường lớn.

Theo dự đoán của Ives, trong 5 năm nữa, Ấn Độ sẽ chiếm 10% tổng nhu cầu đối với Tesla.

Điều cũng làm tăng đáng kể sức hấp dẫn tương đối của Ấn Độ là sự không chắc chắn do xung đột thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra và chế độ sở hữu trí tuệ đáng ngờ của Trung Quốc.

“Tôi chắc chắn Elon [Musk] đang lo lắng về những căng thẳng giữa chính phủ Hoa Kỳ và Trung Quốc,” Wadhwa nói. “Tesla có thể bị loại ngay lập tức. Chính phủ Trung Quốc sẽ không ngần ngại làm điều này một khi họ đã đánh cắp bất kỳ công nghệ nào họ cần từ Tesla ”.

Musk ca ngợi nhà máy Trung Quốc và nhóm của nó trong cuộc gọi thu nhập, nói rằng, “Về mặt nâng cao năng lực, chúng tôi đang đạt được tiến bộ trên ba nhà máy lớn. Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng đáng kể Thượng Hải, điều này đang diễn ra vô cùng tốt. Ý tôi là đội Tesla Trung Quốc cực kỳ giỏi. Siêu thông minh, làm việc chăm chỉ. Giống như tôi luôn ngạc nhiên trước những tiến bộ mà nhóm Tesla Trung Quốc đạt được. Nó nằm ngoài mọi mong đợi hợp lý ”.

Kawahashi cho biết cân bằng lạc quan về triển vọng của Tesla tại Ấn Độ trong khi làm dịu kỳ vọng là chìa khóa. Ông nói: “Mặc dù Tesla có thể sẽ có sức hút rất lớn đối với những người mua ô tô tại Ấn Độ, nhưng nó sẽ phải đối mặt với những thách thức ghê gớm. “Thị trường xe hơi Ấn Độ cực kỳ quan tâm đến giá cả và giá trị, với khoảng 70% doanh số bán hàng dưới Rs. 1 triệu (khoảng $ 14,000). ”

Với phạm vi sản phẩm hiện tại, Tesla có khả năng sẽ tham gia vào phân khúc cao cấp – Model 3 được bán với giá khoảng 40.000 USD ở Trung Quốc – nơi sẽ có ít người mua hơn, ông nói thêm.

Wadhwa cho biết người tiêu dùng Ấn Độ rất nhạy cảm với giá cả, nhưng “tất cả những ai có đủ khả năng mua sẽ muốn một chiếc”.

Đối với Ấn Độ là thị trường lớn tiếp theo, điều quan trọng sẽ là định giá các mô hình ở mức 25.000 USD, điều mà Musk đã hứa cho năm 2024, ông nói.

Theo Kawahashi, mặc dù có quy mô dân số tương tự, sản lượng của Tesla sẽ bị hạn chế ở Ấn Độ so với Trung Quốc, nhưng nói thêm rằng “Sản lượng của Ấn Độ có thể cao hơn so với các thị trường khác mà Tesla đang có kế hoạch mở rộng trong vài năm tới”.

Quốc gia Nam Á này có các thỏa thuận song phương với nhiều quốc gia này và do đó, có thể trở thành một trung tâm sản xuất. Ives nói: “Họ [Tesla] đang ở một vị trí vững chắc vì hiện tại trong thị trường xe điện, đó là thế giới của Tesla và mọi người khác đang trả tiền thuê.

Phần lớn câu chuyện về Ấn Độ của Tesla có thể được thúc đẩy bởi việc công ty có chọn thiết lập sản xuất địa phương hay không. Với một cơ sở sản xuất lớn ở nước láng giềng Trung Quốc và các khoản đầu tư vào nhiều nhà máy khác trong những năm tới, Tesla có thể bị cám dỗ để xuất khẩu một số ô tô của mình qua biên giới sang Ấn Độ để khởi động.

Wadhwa nói rằng Musk có thể chọn phương án đó, nhưng đó sẽ là một sai lầm. “Tôi không nghĩ rằng anh ấy hiểu về địa chính trị,” anh nói. “Một chiến lược tốt hơn sẽ là nhập khẩu các thành phần cần thiết và xây dựng một nhà máy lắp ráp ở Ấn Độ.”

Đó là bởi vì nó sẽ nhận được sự hỗ trợ to lớn của Musk từ chính phủ Ấn Độ, vốn rất quan trọng để xây dựng một thị trường mới. Wadhwa nói: “Nếu không, anh ta có thể sẽ thất vọng vì bộ máy hành chính.

Hơn nữa, xung đột quân sự gần đây giữa Ấn Độ và Trung Quốc cũng khiến việc nhập khẩu ô tô từ Trung Quốc trở nên khó xảy ra. Thuế nhập khẩu hiện tại và quyết định của chính phủ Ấn Độ áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, nguồn nhập khẩu lớn nhất của Ấn Độ, tất cả ngoại trừ khả năng đó.

Dựa vào Trung Quốc để bán xe điện ở Ấn Độ

Whiston của Morningstar cho biết, nếu Tesla vào Ấn Độ vào năm 2021, họ sẽ phải xuất khẩu ô tô từ Trung Quốc hoặc Mỹ. Ông nói: “Trong một thời gian dài, các phương tiện của Tesla ở Ấn Độ sẽ là lĩnh vực của những người rất giàu có.

Vì vậy điều đó có thể có nghĩa là không đủ khối lượng để biện minh cho việc xây dựng một nhà máy ở đó, ít nhất là vào lúc này,” ông nói, nhưng nhà sản xuất EV “có thể không muốn tước đoạt của Trung Quốc những gì mà Trung Quốc sản xuất mà họ có thể tạo ra [do đó] bất cứ thứ gì có thể làm được với thời gian nhiều hơn một chút ”.

Irwin cho biết cuối cùng, việc sản xuất sẽ được đặt tại Ấn Độ. Ông nói: “Chúng tôi thấy điều này gần như chắc chắn.

Ives cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Tesla sẽ động thổ nhà máy ở Ấn Độ vào mùa hè năm 2021 và cho biết thêm rằng vào cuối năm 2021, Ấn Độ có thể trở thành một trung tâm sản xuất, xây dựng cánh tay sản xuất sao chép mô hình của Trung Quốc. Ông nói thêm: “Chúng tôi có thể thấy hai nhà máy ở Ấn Độ vào năm 2023.

Giám đốc tài chính Tesla Zachary Kirkhorn cho biết trong cuộc gọi thu nhập rằng công ty đang “ưu tiên những nơi trên thế giới chúng tôi gửi sản xuất của mình. Và có những yếu tố khác nhau phụ thuộc vào thời điểm thay đổi sản phẩm khác nhau, định tuyến hậu cần trông như thế nào, những điều khác nhau đang diễn ra ở các thị trường khác nhau. Nhưng chúng tôi đang ở một vị trí mà chúng tôi cần phải ưu tiên ”.

Kawahashi cho biết Chính phủ Karnataka (một bang ở miền nam Ấn Độ) đã đàm phán với Tesla để đặt đơn vị R&D và sản xuất tại thủ phủ bang Bengaluru.

Ông Anjali Jaiswal, giám đốc cấp cao của chương trình quốc tế, Đội Ấn Độ, tại Hội đồng Phòng thủ Tài nguyên Thiên nhiên (NRDC), cho biết Karnataka không phải là ứng cử viên duy nhất. Bà nói: “Một số chính sách xe điện của tiểu bang có những động lực khuyến khích mạnh mẽ đối với việc thiết lập sản xuất và quần áo gigaplants, bao gồm cả Telangana và Gujarat.

Những dự báo có thể tỏ ra quá tham vọng, nhưng Kawahashi tin rằng Tesla có đủ tiềm lực để thực hiện nó. Ông nói: “Tesla đã thiết lập nhà máy ở Thượng Hải trong thời gian kỷ lục. “Mất 168 ngày làm việc (khoảng 6 tháng) kể từ khi có giấy phép để đấu nối điện tại cơ sở, vì vậy họ có khả năng cung cấp theo thời hạn chặt chẽ.”

Nó giúp Ấn Độ đang nỗ lực để rũ bỏ hình ảnh của mình như một quốc gia của bộ máy quan liêu Kafkaesque, thấm đẫm băng đỏ, sự thờ ơ của chính phủ và thiếu ý chí chính trị. Về tín dụng của mình, Ấn Độ đã tăng lên vị trí thứ 63 trong số 190 quốc gia, từ vị trí thứ 77 vào năm 2019, trong Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới năm 2020 về Khả năng Kinh doanh Dễ dàng .

Trong khi Trung Quốc đứng thứ 33, bỏ xa Ấn Độ, Kawahashi cho biết với việc chính phủ Ấn Độ sẵn sàng hỗ trợ xe điện – 11 bang của Ấn Độ đã có chính sách về xe điện – thì “việc Tesla có thể đáp ứng các mốc thời gian năm 2021”.

Kẹt xe ở Noida, Ấn Độ. Chính quyền các quốc gia và nhiều bang khác nhau của Ấn Độ đang tăng cường khuyến khích sản xuất và bán xe điện, điều này có thể lôi kéo Tesla biến Ấn Độ trở thành trọng tâm trong tương lai của lộ trình sản xuất toàn cầu đầy tham vọng, bao gồm các nhà máy mới ở Trung Quốc và Đức.
Kẹt xe ở Noida, Ấn Độ. Chính quyền các quốc gia và nhiều bang khác nhau của Ấn Độ đang tăng cường khuyến khích sản xuất và bán xe điện, điều này có thể lôi kéo Tesla biến Ấn Độ trở thành trọng tâm trong tương lai của lộ trình sản xuất toàn cầu đầy tham vọng, bao gồm các nhà máy mới ở Trung Quốc và Đức.
Sunil Ghosh | Thời báo Hindustan | những hình ảnh đẹp

Irwin nói: “[Rào cản] quy định rất phức tạp do thuế nhập khẩu và điều này có thể đã làm trì hoãn sự tập trung vào Ấn Độ, nhưng những vấn đề đó có thể sẽ giải quyết nhanh chóng khi Tesla xây dựng một cơ sở ở đó. “Các chính sách của chính phủ Ấn Độ rất phù hợp và chúng tôi nghe nói rằng có một sự khó khăn đang diễn ra ngay bây giờ, với các bang khác nhau ở Ấn Độ đang cạnh tranh để giành được nhà máy với các gói khuyến khích.”

Ives cho biết có thể có một số quy định về sản xuất trong nước mà Tesla có thể phải điều hướng, nhưng ông không coi đó là trở ngại không thể vượt qua. Nhà phân tích Wedbush cho biết: “Quy định và nhu cầu là những vấn đề trong quá khứ, nhưng chúng tôi tin rằng Tesla hiện đang có những cánh tay rộng mở ở Ấn Độ, có thể mang lại 5.000 đến 7.000 việc làm cho đất nước”.

Whiston cho biết, nếu chính phủ Ấn Độ muốn cưỡng chế một nhà máy, Tesla sẽ phải quyết định xem họ có muốn chấp nhận rủi ro không đủ sản lượng trong vài năm do nhu cầu hạn chế hay không, nhưng nói thêm “thật là ngu ngốc nếu chính phủ kiên quyết điều đó bởi vì các cửa hàng và dịch vụ vẫn có thể mang lại việc làm mới cho Ấn Độ. ”

Musk cho biết trong cuộc gọi thu nhập rằng hệ thống bán hàng, dịch vụ và phân phối của họ ở “thứ tự của 40 quốc gia” và “nó sẽ là hơn 100 quốc gia.”

Điều kiện đường xá và tự lái của Ấn Độ

Tesla sẽ phải đối mặt với những gờ giảm tốc thông thường trên đường. Cơ sở hạ tầng nổi tiếng là tụt hậu, điều kiện đường sá kém và các nút thắt cổ chai khác của Ấn Độ sẽ không cải thiện trong một sớm một chiều.

Trên thực tế, một mối quan tâm thường xuyên của những người hâm mộ Tesla tại Ấn Độ là những con đường gồ ghề và không có vạch phân làn rõ ràng có thể ảnh hưởng đến khả năng lái tự động của Tesla.

Whiston cho biết: “Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi hoài nghi rằng chế độ lái tự động sẽ hoạt động bình thường mọi lúc, và ông cũng nghi ngờ“ chế độ lái tự động có thể hoạt động trên bất kỳ con đường hoặc lối mòn nào trong nước ngay cả khi có toàn quyền tự chủ ở các nơi khác trên thế giới. ”

Nó không chỉ là những con đường. Wadhwa nói: “Tôi không nghĩ rằng các nhà phát triển Tesla ở Thung lũng Silicon đã tưởng tượng ra một con voi hay một con khỉ trên đường. Tuy nhiên, anh cảm thấy tự tin rằng Tesla “xe hơi sẽ hoạt động tốt trên đường cao tốc ở đó.”

Cơ sở hạ tầng và trạm sạc xe điện có sẵn ở Ấn Độ cũng có một số việc phải làm. Jaiswal nói: “Hoa Kỳ và Trung Quốc không có đủ sạc xe điện và Ấn Độ chỉ mới bắt đầu với các trạm sạc.

Do thị trường Tesla ở Ấn Độ hiện đang dành cho những người giàu có, “ưu tiên lớn hơn của chính phủ Ấn Độ là xe hai và ba bánh, chiếm phần lớn thị trường,” cô lưu ý.

Suy thoái kinh tế Covid-19 và nền kinh tế Ấn Độ đang gặp khó khăn có thể là một vấn đề khác khi hoạt động kích thích của chính phủ trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt ngân sách và các ưu tiên y tế công cộng.

Jaiswal ví những gì Ấn Độ có thể tạo ra trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh với những gì họ đã đạt được trong lĩnh vực viễn thông. Bà nói: “Hãy nghĩ đến thị trường điện thoại di động và bước nhảy vọt mà Ấn Độ đã đạt được ở đó. “Các công ty ô tô của Ấn Độ có tính cạnh tranh và lực lượng lao động là một trong số những người giỏi nhất, bằng chứng là Ấn Độ nổi bật trong thị trường sản xuất phụ tùng ô tô hiện nay”.

Ấn Độ gần đây đã vượt qua Đức để trở thành thị trường ô tô lớn thứ tư trên thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Các sáng kiến ​​EV mới

Một trong những dấu hiệu hữu hình nhất ủng hộ lý thuyết về sự mở rộng sắp xảy ra của Tesla sang Ấn Độ là hàng loạt các quy định và sáng kiến ​​chính sách thuận lợi về xe điện mà chính phủ Ấn Độ đã triển khai trong thời gian gần đây.

Cung cấp một động lực tiền tệ đối với việc áp dụng EV, chính phủ gần đây đã công bố các khoản giảm thuế thu nhập đáng kể cho người tiêu dùng mua xe điện. Trong cuộc họp gần đây nhất của Hội đồng Thuế hàng hóa và Dịch vụ (GST), chính phủ đã cắt giảm thuế suất thuế GST đối với xe điện từ 12% xuống 5%, chỉ là mức thuế thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô cần để cung cấp nhiên liệu cho doanh số bán xe điện.

Trong một động thái mang tính bước ngoặt khác, chính quyền Modi đã phê duyệt chương trình Tiếp nhận và Sản xuất Xe điện nhanh hơn ở Ấn Độ Giai đoạn II, hoặc FAME Ấn Độ Giai đoạn II , với phân bổ 100 tỷ Rs (1,4 tỷ USD) trong thời gian ba năm, kết thúc bằng 2022, để đẩy nhanh việc áp dụng EV. Chương trình đề xuất thiết lập 2.700 trạm sạc trên toàn quốc đảm bảo có ít nhất một trạm sạc trong lưới điện dài 3 km x 3 km. Theo báo cáo hàng năm của NITI Aayog, 22 cơ quan chính phủ và khu vực công tại 65 thành phố đã được phê duyệt để thiết lập 1.050 trạm sạc .

Một báo cáo của NITI Aayog đưa ra lộ trình 15 năm để điện khí hóa các phương tiện giao thông trong nước. Lộ trình quy định Ấn Độ có thể tiết kiệm đáng kinh ngạc 60 tỷ đô la chi phí năng lượng và một gigaton khí thải carbon vào năm 2030 bằng cách áp dụng nhiều điện hơn và di chuyển chung. Các phương tiện truyền thông địa phương cũng đưa tin rằng Bộ trưởng Bộ Giao thông và Đường bộ Liên minh, Nitin Gadkari, gần đây đã thúc giục các nhà sản xuất ô tô cắt giảm nhập khẩu, tăng xuất khẩu và đưa Ấn Độ trở thành trung tâm sản xuất ô tô và linh kiện ô tô toàn cầu.

Những động thái chính sách này cho thấy chính phủ đang “ủng hộ và lo lắng đưa Tesla đến Ấn Độ,” Ives nói.

Sản xuất là một ưu tiên lớn đối với các chính sách xe điện của quốc gia và nhà nước, phù hợp với thúc đẩy Sản xuất tại Ấn Độ . Ấn Độ đã là một thị trường sản xuất ô tô đang phát triển mà cả những người chơi tư nhân và chính phủ đều muốn hỗ trợ khi thế giới chuyển sang xe điện.

Jaiswal cho biết: “Cả chính quyền quốc gia và tiểu bang đều mong muốn thu hút các công ty ô tô EV quốc tế. “Trong vòng chính sách mới nhất và trong bối cảnh suy thoái kinh tế Covid-19, chính phủ các bang và quốc gia đang nỗ lực đưa ra các chính sách thuận lợi cho các công ty EV quốc tế, chẳng hạn như Tesla, trong khi bảo vệ việc làm tại địa phương và các yêu cầu tìm nguồn cung ứng vẫn là trọng tâm chính.”


Đọc Thêm

Tesla đã giao 139.300 xe trong Q3

SK Hynix của Hàn Quốc mua lại NAND của Intel với giá 9 tỷ USD

 

bantintaichinh24h

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank