Top 20 ‘Tỷ Phú Trẻ’ Giàu Nhất Trung Quốc Hiện Nay

28/10/2020 22:44 Thế giới

Các tỷ phú trẻ của Trung Quốc đang thúc đẩy sự bùng nổ công nghệ, Dưới đây là 20 tỷ phú trẻ giàu nhất

1. Huiyan Yang và gia đình, 39 tuổi, Country Garden

Giá trị tài sản ròng: 33,1 tỷ USD

Đứng đầu danh sách một lần nữa năm nay là tỷ phú nữ Huiyan Yang, 39 tuổi và gia đình của cô. Cũng được coi là người phụ nữ giàu nhất châu Á, Yang là cổ đông chính của Country Garden, một công ty phát triển bất động sản do người cha nông dân của cô, Guoqiang Yang, thành lập năm 1992 tại Quảng Đông.

Mặc dù chứng kiến ​​khối tài sản của mình tăng 29% trong năm qua, nhưng Yang đã tụt một bậc vào năm 2020 để xếp hạng là tỷ phú giàu thứ sáu của Trung Quốc nói chung.

Zhang Zetian, nữ doanh nhân Trung Quốc kiêm cố vấn thời trang chính của công ty thương mại điện tử JD.com.
Zhang Zetian, nữ doanh nhân Trung Quốc kiêm cố vấn thời trang chính của công ty thương mại điện tử JD.com.
VCG | Visual China Group | những hình ảnh đẹp

2. Zetian Zhang, 27 tuổi, JD.com

Giá trị tài sản ròng: 23,5 tỷ USD

Zetian Zhang, 27 tuổi và chồng Qiangdong Liu, 41 tuổi, đã chứng kiến ​​khối tài sản tổng hợp của họ tăng 111% lên 23,5 tỷ USD vào năm 2020 phần lớn nhờ vào sự tăng trưởng vượt bậc của công ty thương mại điện tử JD.com của Liu. Là một nữ doanh nhân, Zhang là một nhà đầu tư, đồng thời cũng là cố vấn thời trang chính của mảng kinh doanh xa xỉ của JD. Ở tuổi 24, cô trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc sau khi kết hôn với Liu vào năm 2015.

3. Hao Yan, 34 tuổi, Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương

Giá trị tài sản ròng: 21,3 tỷ USD

Hao Yan, 34 tuổi, là chủ tịch của công ty xây dựng Pacific Construction Group có trụ sở chính tại Tân Cương, công ty được thành lập bởi cha anh, CEO JieHe Yan vào năm 1986.

4. Yiming Zhang, 37 tuổi, ByteDance

Giá trị tài sản ròng: 16,2 tỷ USD

Yiming Zhang, 37 tuổi, là đồng sáng lập và CEO của ByteDance , công ty internet Trung Quốc đứng sau nền tảng chia sẻ video TikTok . Nền tảng này đã trở nên nổi tiếng bên ngoài Trung Quốc, hiện đã vượt qua Instagram do Facebook sở hữu để xếp hạng là ứng dụng truyền thông xã hội ưa thích của thanh thiếu niên Hoa Kỳ sau Snap . Tuy nhiên, tốc độ phát triển nhanh chóng của nó cũng đã làm dấy lên những lo ngại về an ninh quốc gia, khiến nó được đề xuất bán các hoạt động tại Mỹ.

Zhang Yiming, người sáng lập công ty internet ByteDance, công ty mẹ của nền tảng chia sẻ video TikTok.
Zhang Yiming, người sáng lập công ty internet ByteDance, công ty mẹ của nền tảng chia sẻ video TikTok.
VCG | Visual China Group | những hình ảnh đẹp

5. Bangxin Zhang, 39 tuổi, TAL Education

Giá trị tài sản ròng: 14 tỷ USD

Với giá trị tài sản ròng ước tính là 14 tỷ USD, Bangxin Zhang là đồng sáng lập và chủ tịch của công ty kinh doanh gia sư TAL Education có trụ sở chính tại Bắc Kinh . Được thành lập vào năm 2003, công ty đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào năm 2010 và đã đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng vào năm 2020 theo các chính sách học tập từ xa do coronavirus gây ra.

6. Gang Zhang và gia đình, 39 tuổi, Xinfalyudian

Giá trị tài sản ròng: 8,8 tỷ USD

Gang Zhang, 39 tuổi của công ty nhôm Xinfalyudian, có giá trị tài sản ròng ước tính 8,8 tỷ USD, đã tăng tài sản 100% trong năm qua và tăng 32 bậc trong danh sách người giàu năm 2020 nói chung.

7. Xiaosong Wang, 33 tuổi, Seazen

Giá trị tài sản ròng: 6,4 tỷ USD

Xiaosong Wang là chủ tịch 33 tuổi kiêm chủ tịch công ty bất động sản Seazen. Wang chia sẻ tài sản với cha mình, Zhenhua, 58 tuổi, người mà ông thay thế vào năm 2019 sau cáo buộc tấn công tình dục.

8. Qun Wu, 32 tuổi, Yuwell

Giá trị tài sản ròng: 5,3 tỷ USD

Qun Wu tỷ phú 32 tuổi, là con trai của Guangming Wu, 58 tuổi, người sáng lập và chủ tịch hãng sản xuất thiết bị y tế Yuwell. Họ cùng nhau sở hữu khối tài sản trị giá 5,3 tỷ USD, tăng 50% so với năm ngoái.

Tom Zhang Bangxin, người sáng lập và Giám đốc điều hành của TAL Education Group, phát biểu trong Hội nghị Thượng đỉnh Giáo dục Toàn cầu 2019 vào ngày 25 tháng 11 năm 2019 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Tom Zhang Bangxin, người sáng lập và Giám đốc điều hành của TAL Education Group, phát biểu trong Hội nghị Thượng đỉnh Giáo dục Toàn cầu 2019

9. Gang Ye, 39 tuổi, Sea

Giá trị tài sản ròng: 4,9 tỷ USD

Người mới trong danh sách năm nay là Gang Ye, tỷ phú sinh ra ở Trung Quốc, người đã kiếm được nhiều tiền ở Singapore với tư cách là một trong những người đồng sáng lập công ty internet Sea . Là nhà phát triển đằng sau các ứng dụng trò chơi phổ biến như Free Fire, Sea đã được hưởng lợi từ sự gia tăng trong trò chơi khi bị khóa trong năm nay, trở thành cổ phiếu vốn hóa lớn hoạt động tốt nhất thế giới vào tháng 8.

10. Hua Su, 38 tuổi, Kuaishou

Giá trị tài sản ròng: 3,8 tỷ USD

Doanh nhân Trung Quốc Hua Su đã thành lập Kuaishou như một ứng dụng tạo ảnh GIF vào năm 2011 nhưng sau đó đã chuyển nó thành một nền tảng chia sẻ video phổ biến với người dùng đặc biệt là ở vùng nông thôn Trung Quốc. Trước khi thành lập công ty, anh từng làm lập trình viên tại Google và công cụ tìm kiếm trên internet Baidu của Trung Quốc.

11. Meng Yang, 38 tuổi và Li He, 36 tuổi, Anker

Giá trị tài sản ròng: 3,7 tỷ USD

Hai tỷ phú mới thành lập là Meng Yang và Li He đã chứng kiến ​​khối tài sản tổng hợp của họ tăng lên 3,7 tỷ USD trong năm nay nhờ công ty điện tử tiêu dùng Anker của họ. Nhà sản xuất bộ sạc Apple đã tăng gấp đôi định giá khi ra mắt thị trường đại chúng vào tháng 8 năm nay , đạt 8 tỷ USD.

12. Xiang Li, 39 tuổi, Li Auto

Giá trị tài sản ròng: 3,5 tỷ USD

Được mệnh danh là “Elon Musk của Trung Quốc”, Xiang Li tỷ phú 39 tuổi, là người sáng lập hãng sản xuất xe điện Li Auto . Được thành lập cách đây 5 năm, nhà sản xuất có trụ sở chính tại Bắc Kinh đã niêm yết trên sàn Nasdaq vào tháng 7 năm 2020 với mức định giá 10 tỷ USD, đưa Li lên vị trí tỷ phú.

13. Liang Zhang, 38 tuổi, R&F

Giá trị tài sản ròng: 3,45 tỷ USD

Liang Zhang là con trai thứ 38 của Li Zhang, 68 tuổi, người sáng lập và đồng chủ tịch của nhà phát triển R&F có trụ sở tại Quan Châu. Tổng tài sản của họ lên tới hơn 3,4 tỷ USD.

CEO Chen Tianshi Tỷ phú của Cambricon Technology
CEO Chen Tianshi của Cambricon Technology phát biểu trong buổi lễ ra mắt chip trí tuệ nhân tạo đám mây vào ngày 3 tháng 5 năm 2018 tại Thượng Hải, Trung Quốc.
VCG | Visual China Group | những hình ảnh đẹp

14. Tianshi Chen, 35 tuổi, Công nghệ Cambricon

Giá trị tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

Người mới trong danh sách năm nay là tỷ phú Tianshi Chen, người đồng sáng lập và CEO 35 tuổi của nhà sản xuất chip Cambricon Technologies. Ra mắt vào năm 2016, công nghệ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của công ty đã được sử dụng trong hơn 100 triệu điện thoại thông minh .

15. Yixiao Cheng, 35 tuổi, Kuaishou

Giá trị tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

Cũng mới trong danh sách là Yixiao Cheng tỷ phú 35 tuổi, đồng sáng lập nền tảng video ngắn Kuaishou. Cheng, người bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là kỹ sư phần mềm tại HP, hiện có tài sản ròng ước tính hơn 3 tỷ USD.

16. Yifeng Wang, 36 tuổi, Tập đoàn Zhejiang Century Huatong

Giá trị tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

Yifeng Wang tỷ phú, 36 tuổi và cha Miaotong Wang, 63 tuổi, lần lượt là phó chủ tịch và chủ tịch của nhà sản xuất ô tô Zhejiang Century Huatong Group. Gần đây đã đa dạng hóa sang lĩnh vực phát triển trò chơi, cặp đôi này đã chứng kiến ​​khối tài sản kết hợp của họ tăng 83% trong năm qua.

17. Wei Cheng, 37 tuổi, DiDi

Giá trị tài sản ròng: 2,8 tỷ USD

Tỷ phú Wei Cheng, 37 tuổi, là người sáng lập và CEO của hãng dịch vụ gọi xe khổng lồ DiDi. Đã có 8 năm làm việc tại Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba, Cheng đã ra mắt DiDi vào năm 2012. Ngày nay, công ty này được xếp hạng là một trong những công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ USD của Trung Quốc và Cheng có giá trị ước tính 2,8 tỷ USD.

Cheng Wei, Giám đốc điều hành của ứng dụng gọi taxi Didi-Kuaidi, phát biểu trong Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới về các nhà vô địch mới 2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đại Liên vào ngày 9 tháng 9 năm 2015 ở Đại Liên, Trung Quốc.
Cheng Wei, Giám đốc điều hành của ứng dụng gọi taxi Didi-Kuaidi, phát biểu trong Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới về các nhà vô địch mới 2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đại Liên vào ngày 9 tháng 9 năm 2015 ở Đại Liên, Trung Quốc.
VCG | Visual China Group | những hình ảnh đẹp

18. Guoyuan Peng, 34 tuổi, NWY

Giá trị tài sản ròng: 2,6 tỷ USD

Guoyuan Peng Tỷ phú, 34 tuổi, là chủ tịch của tập đoàn giáo dục NWY, trị giá khoảng 2,6 tỷ USD, tăng 20% ​​so với năm 2019.

19. Zheng Cao, 37 tuổi, Công nghệ Hangke

Giá trị tài sản: 2,5 tỷ USD

Zheng Cao tỷ phú 37 tuổi, là phó chủ tịch của Zhejiang Hanke Technology, công ty sản xuất pin lithium do cha anh Ji Cao, 68 tuổi, thành lập. Với 70% cổ phần được chia sẻ trong doanh nghiệp, cặp đôi này ngày nay có giá trị ước tính 2,5 tỷ USD.

20. Yan Wu, 39 tuổi, Hakim Unique

Giá trị tài sản: 2,5 tỷ USD

Tỷ phú trẻ Yan Wu, 39 tuổi và chồng Qicheng Wang, 40 tuổi, là những người đồng sáng lập của Hakim Unique, một công ty internet, truyền thông và bất động sản. Tổng tài sản của họ vào khoảng 2,5 tỷ USD.


Đọc Thêm

SK Hynix của Hàn Quốc mua lại NAND của Intel với giá 9 tỷ USD

IPO Ant Group huy động vốn 34,4 tỷ đô la

bantintaichinh24h

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank