Từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 15 tháng 11, luồng trao đổi ( BTC ) đã giảm từ 2,5 triệu xuống 2,355 triệu, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018. Khoảng 145.000 BTC, trị giá 2,35 tỷ đô la ở mức giá 16.200 đô la, đã chuyển ra khỏi sàn giao dịch.

Dự trữ trao đổi BTC kể từ tháng 1 năm 2018. Nguồn: CryptoQuant

Trong cùng thời kỳ, các thợ đào Bitcoin đã khai thác khoảng 27.000 BTC, tương đương khoảng 437,4 triệu đô la. Vì các thợ mỏ đã khai thác 900 BTC hàng ngày sau khi giảm một nửa vào ngày 11 tháng 5, 900 BTC nhân với 30 ngày tương đương với 27.000 BTC.

Xu hướng tích lũy tích cực này được nhìn thấy trên thị trường Bitcoin cho thấy các nhà đầu tư dự đoán xu hướng tăng sau giảm một nửa kéo dài.

Tại sao dự trữ Bitcoin giảm là xu hướng tăng

Việc giảm một nửa phần thưởng khối diễn ra bốn năm một lần cho đến khi đạt được nguồn cung cấp cố định của Bitcoin ở mức 21 triệu.

Sau mỗi khối phần thưởng giảm một nửa, số lượng thợ đào Bitcoin có thể khai thác mỗi ngày giảm một nửa. Điều này có nghĩa là trước khi giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020 , khoảng 1.800 BTC đã được khai thác. Cho đến khi giảm một nửa tiếp theo vào năm 2024, 900 BTC sẽ được khai thác mỗi ngày.

Số lượng Bitcoin có sẵn trên các sàn giao dịch giảm đáng kể vì ít BTC được khai thác mỗi ngày cùng với dòng tiền trao đổi gia tăng.

Nếu nhu cầu về Bitcoin tiếp tục tăng, thì sự sụt giảm nguồn cung sẽ khiến giá trị của BTC tăng đột biến. Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể mong đợi giá BTC sẽ có một xu hướng tăng kéo dài trong trung hạn.

Tỷ lệ băm của BTC phục hồi sau khi độ khó giảm mạnh

Tỷ lệ băm ngày càng tăng của chuỗi khối Bitcoin là một chất xúc tác tiềm năng khác để BTC hướng đến năm 2021.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, hashrate của blockchain BTC đã phục hồi trong những tuần gần đây sau đợt điều chỉnh giảm độ khó lớn nhất  kể từ năm 2011.

Tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin đã phục hồi từ 106 triệu terahash mỗi giây (TH / s) lên 126 triệu TH / S trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 11 đến ngày 15 tháng 11.

Tỷ lệ băm Bitcoin trung bình trong 7 ngày. Nguồn: Blockchain.com

Tỷ lệ băm Bitcoin phục hồi nhanh chóng sau mùa mưa là một xu hướng lạc quan vì nó cho thấy rằng các thợ đào có khả năng hy vọng giá BTC sẽ tăng trong trung hạn.

Điểm dữ liệu cho các tổ chức tích lũy

Vào ngày 14 tháng 11, Grayscale tiết lộ rằng tài sản ròng do công ty quản lý (AUM) đạt 9,8 tỷ đô la. Công ty chỉ còn 200 triệu đô la nữa để đạt được 10 tỷ đô la trong AUM.

AUM của Thang độ xám là một số liệu phù hợp để đánh giá hoạt động của tổ chức. Grayscale Bitcoin Trust đã phát triển thành phương tiện đầu tư dành cho các tổ chức muốn tiếp xúc với BTC.

Các nền tảng phù hợp với tổ chức khác, chẳng hạn như sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của CME, đang đạt khối lượng và lãi suất mở cao kỷ lục.

Sự kết hợp giữa  dòng vốn ngày càng tăng vào các nền tảng tổ chức và nguồn cung Bitcoin có sẵn trên các sàn giao dịch ngày càng giảm cho thấy nhu cầu về BTC có thể sẽ tăng lên khi giá tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại.


Tìm Hiểu Thêm

bantintaichinh24h