Giá Bitcoin ( BTC ) đột ngột giảm gần 6% trong vòng chưa đầy bốn giờ khi cây nến hàng tuần mới mở vào ngày 15 tháng 3.

Ba yếu tố góp phần vào đà suy yếu của Bitcoin, đó là tỷ lệ mở mới hàng tuần, tỷ lệ tài trợ cao và dòng tiền stablecoin chủ yếu thúc đẩy thị trường đi lên.

Nến hàng tuần mới và một đợt pullback đặt lại

Khi một ngọn nến hàng tuần mới mở ra, Bitcoin thường thấy sự biến động lớn vì xu hướng vào thứ Hai có thể quyết định cách Bitcoin hoạt động trong suốt phần còn lại của tuần.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày với các mức chính. Nguồn: TradingView / Rekt Capital

Trong vài giờ qua, như nhà giao dịch có biệt danh “Rekt Capital” đã lưu ý, Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt pullback quá mức. Do đó, nhà giao dịch cho biết BTC có thể đang trong quá trình chứng kiến ​​một “thiết lập lại biến động”. Người giao dịch cho biết:

“BTC đã lùi về phía vùng màu đỏ và thậm chí còn mở rộng quá mức bên dưới nó – hiện tại. Ngày vẫn còn non trẻ nên giá vẫn có thể tự giải quyết so với vùng được đóng hộp màu đỏ này và biến nó thành vùng hỗ trợ. Về mặt kỹ thuật, $ BTC đang trong quá trình một cuộc kiểm tra lại dễ bay hơi. “

Nếu Bitcoin không thể phục hồi từ khu vực 55.000 đô la, nhà giao dịch cảnh báo rằng khả năng điều chỉnh dốc xuống mức hỗ trợ 46.700 đô la sẽ trở thành khả năng xảy ra.

Thị trường tương lai rất nóng

Khi giá Bitcoin bắt đầu giảm, tỷ lệ tài trợ thị trường tương lai của BTC đang dao động trên 0,1% trên các sàn giao dịch lớn.

Điều này cho thấy rằng phần lớn thị trường đang khao khát hoặc mua Bitcoin, khiến nó trở thành một giao dịch quá đông đúc.

Thanh lý dài / ngắn BTC. Nguồn: Bybt

Theo dữ liệu từ Bybt, 194.541 nhà giao dịch đã được thanh lý trong 24 giờ qua với tổng giá trị khoảng 1,83 tỷ đô la, cao nhất kể từ ngày 21 tháng 2. Thị trường kỳ hạn chứng kiến ​​các đợt thanh lý theo tầng do thị trường quá nóng.

Làn sóng thanh lý này cuối cùng đã khiến Bitcoin giảm xuống dưới 57.000 USD, mà nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets đã xác định là mức hỗ trợ chính. Anh ấy nói:

“Bitcoin hầu như không giữ được mức quan trọng này ở đây. Cần thiết để tiếp tục tăng, nếu không, giá sẽ giảm trở lại phạm vi.”

Tiền gửi trao đổi lớn và dòng tiền ổn định

Trước khi sự sụt giảm xảy ra, nền tảng phân tích dữ liệu trên chuỗi CryptoQuant đã chỉ ra số lượng lớn BTC gửi vào Gemini.

Gemini là sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu ở Hoa Kỳ cùng với Coinbase và thường được coi là “sàn giao dịch cá voi”.

Bitcoin có nghĩa là tất cả các sàn giao dịch đổ vào. Nguồn: CryptoQuant

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, cho biết:

“Khoản tiền gửi 18 nghìn USD BTC này là hợp pháp vì nó là một giao dịch giữa ví tiền gửi của người dùng và ví nóng Gemini. Trung bình Dòng chảy của tất cả các sàn giao dịch đều tăng vọt do khoản tiền gửi này. Đừng sử dụng quá mức nếu bạn đang ở một vị thế dài.”

Ngoài áp lực bán từ cá voi, đợt tăng giá Bitcoin gần đây được dẫn dắt bởi dòng tiền stablecoin đổ vào các sàn giao dịch là một dấu hiệu giảm giá khác.

Ju lưu ý rằng cuộc biểu tình được xúc tác bởi nguồn vốn bên lề được giữ trong các stablecoin thay vì các tổ chức ở Hoa Kỳ. Anh ấy giải thích :

“Chỉ số cao cấp của Coinbase luôn ở mức cao đáng kể khi giá $ BTC phá vỡ 20k, 30k, 40k và 50k. Nó tiêu cực đáng kể khi giá phá vỡ 60 nghìn. Đợt tăng giá 60 nghìn này không phải do tổ chức Hoa Kỳ thúc đẩy, tất cả đều đến từ stablecoin. “