4 Cách Mua Sắm Cho Những Ngày Lễ Sẽ Khác Trong Năm Nay

10/10/2020 00:47 Thế giới

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Mùa mua sắm trong kỳ nghỉ lễ đang bắt đầu sớm hơn bao giờ hết và người Mỹ dự kiến ​​sẽ chi số đô la trực tuyến kỷ lục.
  • Các nhà bán lẻ đang tìm cách khuyến khích những người trì hoãn mua sắm sớm, với hy vọng tránh được cơn ác mộng hậu cần vào phút cuối, có thể làm tăng chi phí của họ.
  • “Kỳ nghỉ này sẽ không giống với bất kỳ kỳ nghỉ lễ nào mà tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong chúng ta đã từng thấy trước đây,” Giám đốc điều hành của Levi Strauss & Co., Chip Bergh nói.
Mua Sắm Cho Ngày Lễ
Mua Sắm Cho Ngày Lễ | WireImage | những hình ảnh đẹp

Ngay cả ông già Noel cũng không biết mùa lễ hội này sẽ đặt gì dưới gốc cây cho các nhà bán lẻ.

Những thách thức do đại dịch coronavirus gây ra đã khiến ngành công nghiệp bán lẻ ngừng hoạt động – buộc các cửa hàng và trung tâm thương mại tạm thời đóng cửa, đẩy một số công ty vào tòa án phá sản và đẩy nhanh việc đóng cửa cửa hàng. Nó đã thúc đẩy các hành vi mới ở người tiêu dùng, những người đang dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn trên mạng – một xu hướng có thể trở thành vĩnh viễn. Truyền thống mua sắm kỳ nghỉ lâu đời cũng đang được thử nghiệm.

“Kỳ nghỉ này sẽ không giống với bất kỳ kỳ nghỉ lễ nào mà tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong chúng ta đã từng thấy trước đây”, CEO Chip Bergh của Levi Strauss & Co. nói với CNBC vào đầu tuần này.

Nhiều nhà phân tích dự đoán mùa giải sẽ bắt đầu vào tuần tới, với sự bắt đầu của đợt mua sắm hoành tráng trong Ngày Prime Day hàng năm của Amazon. Sự kiện này, thường diễn ra vào tháng Bảy, đã bị trì hoãn bởi đại dịch. Target,  Walmart  và các nhà bán lẻ khác cũng đang tranh giành sự chú ý của người tiêu dùng bằng các ngày giao dịch của riêng họ, một số trong số đó diễn ra trước ngày Prime Day bắt đầu vào thứ Ba.

Dưới đây là bốn cách mua sắm chính trong những ngày lễ đang thay đổi trong năm nay.

Mua sắm bắt đầu ngay bây giờ

Sự đồng thuận là những người mua sắm sẽ không đợi đến Thứ Sáu Đen để bắt đầu giải quyết danh sách quà tặng của họ.

Theo một nghiên cứu của Coresight Research, đã khảo sát 1.116 người dùng Internet trên 18 tuổi ở Mỹ vào tháng trước, cứ 10 người tiêu dùng thì có 3 người nói rằng họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu mua sắm vào kỳ nghỉ sớm hơn bình thường trong năm nay, trong khi 1/10 nói rằng họ sẽ trì hoãn.

Các nhà bán lẻ sẽ làm tất cả những gì có thể để dỗ dành những người trì hoãn đó. Tập đoàn thương mại hàng đầu trong ngành, Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, gần đây đã ra mắt chiến dịch quảng cáo  “Mua sắm an toàn, mua sắm sớm”  để thảo luận về lợi ích sức khỏe của việc mua sắm khi các cửa hàng ít đông đúc hơn.

Các nhà bán lẻ cũng đang tìm cách tránh những cơn ác mộng hậu cần vào phút cuối, điều có thể làm tăng chi phí của họ. Đó là lý do tại sao họ đã tích trữ sẵn các kệ với trang trí màu đỏ và xanh lá cây. Và  Home Depot, Best Buy  và những người khác đang thực hiện các giao dịch về bộ công cụ và đồ điện tử trong những tuần trước Lễ Tạ ơn. Giảm giá cho các món hời trong ngày Thứ Sáu Đen có thể sẽ là một truyền thống của quá khứ.

“Chúng tôi đã thấy một số dữ liệu cho biết khách hàng sẽ tìm kiếm giá trị sớm hơn và ít tham gia vào sự kiện quan trọng kéo dài một ngày đó tại các cửa hàng,” CEO của Bed Bath & Beyond, Mark Tritton cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Đó là một mùa giải rất khác. Và tôi nghĩ tất cả chúng ta sẽ cùng nhau học hỏi khi trải qua nó. ”

Salesforce ước tính rằng khoảng 6 tỷ đô la chi tiêu bán lẻ ở Mỹ có xu hướng diễn ra trong Tuần lễ điện tử vào tháng 11 – và lên tới 26 tỷ đô la trên toàn cầu – dự kiến ​​sẽ được thu vào tháng 10 năm nay.

Bản thân Prime Day có thể kéo tới 10% doanh thu kỹ thuật số của Tuần lễ Điện tử truyền thống, Salesforce dự đoán.

Các thành viên của Nhóm mục tiêu gặp nhau trước Thứ Sáu Đen ở Chicago.

Lễ hội mua sắm giảm giá
Lễ hội mua sắm giảm giá

John Gress | Corbis | những hình ảnh đẹp

Tải lên các xe hàng trực tuyến

Với một số khu vực bắt đầu chứng kiến sự bùng phát trở lại của các trường hợp nhiễm Covid-19 , và với mối đe dọa tiềm tàng của những tháng mùa đông lạnh giá làm bùng phát nhiều coronavirus lây lan hơn, nhiều người tiêu dùng sẽ ở nhà và duyệt web để tìm quà tặng cho kỳ nghỉ năm nay.

Deloitte dự kiến ​​doanh số thương mại điện tử trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng 25% đến 35% , lên tới từ 182 tỷ đô la đến 196 tỷ đô la, so với mức tăng trưởng trực tuyến hàng năm là 14,7% vào năm 2019, khi doanh số bán hàng lên tới 145 tỷ đô la.

Nếu họ chưa có, các nhà bán lẻ đang gấp rút đầu tư nhiều hơn vào kỹ thuật số để đảm bảo họ có thể đáp ứng lưu lượng truy cập cao trên các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Một số, như Gap , đang tìm cách nhanh chóng tăng cường số lượng lớn các trung tâm cuộc gọi và kho hàng của họ với nhiều nhân công hơn. Bed Bath & Beyond vừa triển khai giao hàng trong ngày . Chủ sở hữu Signet Jewelers của Zales cho biết họ đã đầu tư vào một nhà kho ở Ohio để có thể vận chuyển số lượng kiện hàng nhiều gấp 5 lần so với một năm trước.

Các công ty như Target và Best Buy cũng đang đẩy mạnh các tùy chọn nhận hàng bên lề đường cho các đơn đặt hàng trực tuyến – như một cách để người mua sắm nhanh chóng lấy các mặt hàng của họ, đồng thời tiết kiệm cho công ty khoản tiền mà lẽ ra phải chi cho việc đóng gói và vận chuyển thêm.

“Không còn là về sản phẩm, giá cả và khuyến mãi. Đó là chuẩn bị, nhận thức và sau đó theo đuổi, ”Michael Brown, một đối tác tại công ty tư vấn sản phẩm tiêu dùng và thực hành bán lẻ Kearney cho biết. “Chúng tôi biết người tiêu dùng sẽ tăng cường mua sắm thương mại điện tử. Với tư cách là một nhà bán lẻ, làm cách nào để tôi đưa sản phẩm đó vào tay họ một cách tiết kiệm chi phí? ”

Tuy nhiên, một điều có thể thúc đẩy sự phục hồi cho hoạt động mua sắm tại cửa hàng vào cuối mùa là lời hứa về vắc-xin Covid-19 hiệu quả, Rod Sides, phó chủ tịch tại Deloitte và lãnh đạo lĩnh vực phân phối và bán lẻ của nó cho biết. Nhưng điều đó vẫn rất khó đoán và không phải là điều mà các nhà bán lẻ nên đặt cược vào, ông nói.

Một nhân viên UPS sắp xếp các gói hàng ở New York vào ngày 18 tháng 12 năm 2017.

Một nhân viên UPS sắp xếp các gói hàng ở New York vào ngày 18 tháng 12 năm 2017
Adam Jeffery | CNBC

Cảnh báo: Vận chuyển có thể là một cơn ác mộng

Việc mua sắm trực tuyến tăng đột biến như vậy có khả năng sẽ tạo ra tắc nghẽn trong quá trình giao hàng, làm chậm trễ các gói hàng đến trước cửa nhà.

Salesforce dự kiến ​​các bưu kiện được vận chuyển bởi các nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát truyền thống – chẳng hạn như FedEx , UPS và DHL – sẽ vượt quá công suất 5% trên toàn cầu từ tuần trước Tuần lễ mua sắm Điện tử đến ngày 26 tháng 12. Điều đó có nghĩa là 700 triệu món quà có nguy cơ không đến nhà trước Giáng sinh, nó nói.

Và Salesforce đang kêu gọi các nhà bán lẻ trên toàn cầu phải đối mặt với khoảng 40 tỷ đô la phụ phí giao hàng của Covid-19 từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 15 tháng 1, khi các chủ hàng chuẩn bị cho căng thẳng.

Một số CEO đã thừa nhận thách thức này và đang tích cực tìm kiếm giải pháp trước khi cơn sốt ập đến.

“Chúng tôi biết điều quan trọng vào tuần trước trước Giáng sinh, rằng chúng tôi phải có tất cả các lựa chọn hoàn thiện trên bàn, biết rằng … có thể có vấn đề về nguồn cung hoặc có thể có vấn đề về cắt giảm,” Giám đốc điều hành của Macy’s, Jeff Gennette cho biết trong Goldman Hội nghị bán lẻ toàn cầu thường niên của Sachs vào tháng trước, đề cập đến việc mua hàng trực tuyến của chuỗi cửa hàng bách hóa, nhận hàng tại cửa hàng và nhận hàng ở lề đường.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng khách hàng của Macy’s và khách hàng của Bloomingdale’s có quà của họ trước Giáng sinh hoặc lễ Hanukkah,” ông nói. “Chúng tôi cũng đã cải thiện thông tin liên lạc với khách hàng về các lựa chọn giao hàng và kỳ vọng về việc giao hàng.”

Trước đây, người mua sắm có thể đặt hàng trực tuyến chỉ hai ngày trước Giáng sinh và vẫn nhận được nó trong vòng chưa đầy 48 giờ. Các nhà phân tích nói rằng đừng mong đợi điều đó trong năm nay. Một số người cho biết việc cắt giảm vận chuyển để giao trước đêm Giáng sinh có thể đến sớm nhất vào ngày 15 tháng 12.

Craig Johnson, chủ tịch của nhóm tư vấn bán lẻ CGP cho biết: “Đối với người tiêu dùng, điều đó có nghĩa là nếu bạn nhìn thấy thứ gì đó mình thích và nó xuất hiện sớm, bạn có thể muốn mua nó sớm”.

Người mua sắm sẽ gói gì

Với việc nhiều người Mỹ tạm dừng việc du lịch và các địa điểm giải trí đóng cửa hoặc bị coi là những nơi nguy hiểm để ghé thăm trong thời kỳ đại dịch, việc tặng quà cho một trải nghiệm trong mùa lễ này khó hơn rất nhiều.

Gần 7/10 người, tương đương 68,9% người được hỏi, cho biết họ đang chuyển một số chi tiêu từ dịch vụ sang sản phẩm bán lẻ do các hạn chế của Covid-19, theo cuộc thăm dò của Coresight vào tháng trước.

thứ sáu đen tối giảm giá mua sắm
Thứ sáu đen tối lễ hội mua sắm giảm giá

Đặt trong bối cảnh số tiền có thể kiếm được cho các nhà bán lẻ: Trong kỳ nghỉ lễ năm 2019, người tiêu dùng đã chi khoảng 12% ngân sách kỳ nghỉ của họ cho các dịch vụ, như thực phẩm, du lịch và các sự kiện thể thao, hoặc khoảng 450 tỷ đô la, Coresight cho biết.

Các nhà phân tích kỳ vọng chi tiêu có thể đổ vào các danh mục như thiết bị tập thể dục tại nhà, quần áo thoải mái, sản phẩm làm đẹp, phụ kiện bàn làm việc và đồ trang trí nhà cửa, khi người Mỹ muốn trao đổi những món quà hợp lý và hữu ích trong thời kỳ đại dịch.

Tuy nhiên, cách người Mỹ trải qua kỳ nghỉ với những người thân yêu của họ, dù là trực tiếp thông qua các cuộc tụ họp nhỏ hoặc hầu như, cũng có thể ảnh hưởng đến những món đồ mà mọi người sẽ tặng trong năm nay.

Kearney’s Brown cho biết: “Người tiêu dùng đã quen với việc mua tất cả những món quà này, gói chúng và đặt chúng dưới gốc cây. “Tuy nhiên, ngay cả việc mua quà cũng có thể bị hạn chế vì chúng tôi có các cuộc họp mặt Zoom và các gia đình không tụ họp được với nhau, vì vậy họ gửi những món quà nhỏ hơn”.


Đọc thêm

Tesla đã giao 139.300 xe trong Q3

Jack Dorsey’s Square đầu tư 50 triệu USD bằng Bitcoin

 

bantintaichinh24h

 

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank