Đầu ngày hôm nay, giá Bitcoin ( BTC ) đạt 18.815 đô la trên Binance lần đầu tiên sau gần ba năm. Sau đột phá, BTC đang trên đà chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại mới trong thời gian tới vì bốn lý do quan trọng.

Các yếu tố tạo nên kỷ lục mới có khả năng cao là nhu cầu tổ chức ngày càng tăng, áp lực bán giảm, thị trường giao ngay phục hồi và tầm quan trọng của việc vi phạm mức kháng cự $ 18.500.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView.com

Bitcoin đang giảm áp lực bán

Đối với những người nắm giữ Bitcoin để bán, trước tiên họ cần gửi BTC vào các sàn giao dịch. Khi dự trữ trao đổi BTC giảm xuống, điều đó thường cho thấy rằng có áp lực bán thấp trên thị trường.

Theo dữ liệu từ Glassnode, số dư Bitcoin tính đến thời điểm hiện tại trên các sàn giao dịch đã giảm 18%. Các nhà phân tích tại công ty phân tích thị trường trực tuyến cho biết thanh khoản BTC đang tiếp tục quỹ đạo đi xuống.

Xu hướng này rất quan trọng vì nó cho thấy hầu như không có bất kỳ sự thèm muốn nào để bán Bitcoin ở mức giá hiện tại mặc dù nó đã tăng từ $ 3,600 đến $ 18,700 trong vòng tám tháng.

Số dư BTC được giữ trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Nhu cầu thể chế đang tăng lên

Sau khi CIO của BlackRock về thu nhập cố định Rick Reider thảo luận về Bitcoin trên CNBC, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz cho biết BTC hiện là một tài sản tổ chức.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Reider nói rằng Bitcoin ở đây để nói và nó có tiềm năng phát triển. Ông gợi ý rằng những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ ủng hộ BTC và việc tiền tệ kỹ thuật số trở thành các lựa chọn thanh toán chính là cả hai yếu tố tích cực chính đối với BTC.

Xem xét các xu hướng thể chế, Novogratz cho biết năm 2021 có thể sẽ tốt hoặc tốt hơn năm 2020 đối với Bitcoin. Anh ấy nói:

“Bitcoin hiện là một tài sản thể chế. Giai đoạn = Stage. Điều tốt là hầu hết các tổ chức vẫn chưa được xây dựng. Đó là lý do tại sao năm 2021 sẽ tốt hoặc tốt hơn năm 2020 ”.

Thị trường được định hướng giao ngay trong bối cảnh khủng hoảng bên bán

Vào ngày 10 tháng 10, một nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử được gọi là “Light” cho biết Bitcoin đang có dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng thanh khoản bên bán. Anh ấy đã lưu ý vào thời điểm đó:

“Bitcoin đang trải qua sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng thanh khoản bên bán. Nó luôn luôn như dầu trên vết nứt. Sản xuất hoàn toàn không co giãn, trong khi đó, nhu cầu là phản xạ. “

Hiệu suất của Bitcoin trong suốt hai quý qua cho thấy sự thiếu hụt rõ ràng về người bán trên thị trường. Đặc biệt sau khi giảm một nửa, xảy ra vào tháng 5, áp lực bán giảm đối với BTC là một điểm tích cực đáng chú ý.

Ngoài sự sụt giảm về người bán, nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử, “Cantering Clark” lưu ý rằng thị trường giao ngay đang dẫn đầu phần còn lại của thị trường. Anh ấy nói:

“Giá thầu giao ngay đang dẫn đầu.”

gia bitcoin tang gap doi

Thị trường giao ngay dẫn đầu thị trường phái sinh rất quan trọng vì thị trường giao sau cho phép các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy cao. Khi thị trường kỳ hạn dẫn đầu một đợt tăng giá, xu hướng tăng trở nên dễ bị ảnh hưởng bởi các biến động giá lớn.

Duy trì $ 18,000 khi hỗ trợ là rất quan trọng

Vào ngày 18 tháng 11, Bitcoin đã giảm từ 18.500 đô la xuống còn khoảng 17.200 đô la, vài phút sau khi đạt mức cao nhất trong hai năm.

Sự từ chối mạnh mẽ trong ngày cho thấy một lượng lớn lệnh bán đã được nộp trên 18.500 đô la. Sự bứt phá thứ hai của ngày hôm nay trên 18.500 đô la xác nhận rằng có đủ động lực trên thị trường để vượt qua các mức kháng cự quan trọng trong nhiều năm và chuyển chúng lên mức hỗ trợ.

Dựa trên sự kết hợp của bốn yếu tố này và thực tế là các chính sách tiếp tục bơm thanh khoản của ngân hàng trung ương toàn cầu có thể làm tăng lạm phát, xác suất BTC sớm đạt được mức cao nhất mọi thời đại vẫn cao.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h