Bitcoin ( BTC ) bắt đầu một tuần nữa với mục tiêu 19.500 đô la và xa hơn nữa khi thời gian khủng hoảng cho Brexit đáp ứng việc in tiền hàng loạt của Hoa Kỳ.

Cointelegraph xem xét các yếu tố giá đang bị đe dọa đối với Bitcoin trong tuần này khi mức hỗ trợ $ 19,000 lung lay vẫn đang diễn ra.

Biểu đồ hàng giờ của hợp đồng tương lai Bitcoin CME. Nguồn: Tradingview

7 nghìn tỷ đô la in tiền?

Các yếu tố gây tranh cãi hơn về nhiệm kỳ tương lai của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden đã trở nên rõ ràng hơn – và đó là tin tốt cho Bitcoin.

Khi lễ nhậm chức sắp đến gần, Biden đã nói rằng ông có kế hoạch một gói khôi phục trị giá 7 nghìn tỷ đô la để giải quyết tác động của coronavirus. Điều này sẽ thêm một khoản nợ mới khổng lồ vào ngọn núi vốn đã khổng lồ mà Mỹ đã tích lũy trong năm nay.

Trong bối cảnh đồng đô la vốn đã suy yếu, Mỹ do đó có thể phải đối mặt với một loại cocktail mạnh mẽ của các yếu tố kinh tế nguy hiểm làm giảm sự giàu có. Vì vậy, sức hấp dẫn của một nơi trú ẩn an toàn chưa bao giờ thực sự đến thế.

“Chúng tôi đã có một khoảng thời gian kinh hoàng vào năm 2008 vì nợ nần quá nhiều, từ năm 2008 đến nay, nợ nần khắp nơi tăng vọt. Chúng tôi thậm chí không thể đếm được số nợ đã tăng lên bao nhiêu ”, Jim Rogers, đồng sáng lập của Quỹ lượng tử với George Soros, cho biết tại một hội nghị thượng đỉnh đầu tư vào tuần trước được Reuters trích dẫn .

“Nếu Janet Yellen là Bộ trưởng Tài chính tiếp theo, cô ấy thích in và tiêu tiền.”

Biểu đồ lịch sử bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang. Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

Như Cointelegraph đã báo cáo, sức mạnh của đồng đô la được dự đoán sẽ giảm hơn nữa vào năm 2021, điều mà theo truyền thống đã thúc đẩy Bitcoin. Đồng bạc xanh đã ở mức yếu nhất so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại kể từ tháng 4 năm 2018.

Trong khi đó, như một dấu hiệu cho thấy hướng đi của Hoa Kỳ, Preston Pysh lưu ý xu hướng trái ngược của nợ Mỹ so với tốc độ tiền M2.

“Hãy kiểm tra sự chênh lệch trên hai bảng xếp hạng này – chỉ trong năm 2020,” anh ấy đề cập với những người theo dõi Twitter.

“Cung tiền M2 tăng + 22,5%. Vận tốc của tiền XUỐNG -20%. In ấn tự lồng vào trái phiếu và cổ phiếu. Nó gây ra sự tàn phá lớn của tầng lớp trung lưu. Bạn có thể muốn thanh toán Bitcoin. ”

Kích thích đến nhưng không có kiểm tra

Món nợ mới có thể đến sớm hơn rất nhiều so với những gì Biden có thể triệu tập. Khi các Thượng nghị sĩ bắt đầu gợi ý vào Chủ nhật, một gói kích thích virus coronavirus mới có thể xuất hiện ngay sau thứ Hai.

Đối với việc bỏ phiếu, dự luật sẽ có giá gần 1 nghìn tỷ đô la và cung cấp “cứu trợ có mục tiêu”, Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Warner của Virginia nói với CNN.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã hoàn thành những con số hàng đầu. Chúng tôi đang làm việc ngay bây giờ về ngôn ngữ để chúng tôi có thể có – sớm nhất là vào ngày mai – một phần pháp lý, ”ông tuyên bố.

Dự luật kích thích kinh tế mới có rất ít tiến triển bất chấp những lời hứa từ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nhiều tháng trước đó. Tuy nhiên, kiểm tra kích thích thứ hai trị giá 1.200 đô la cho những người Mỹ đủ điều kiện, không còn xuất hiện trong các đề xuất mới nhất.

Kiểm tra kích thích 1.200 đô la đầu tiên từ giữa tháng 4 sẽ trị giá gần 4.000 đô la nếu đầu tư vào Bitcoin vào thời điểm đó.

Vương quốc Anh đáp ứng Brexit của mình Waterloo

Nó thực hiện hoặc phá vỡ đối với Vương quốc Anh và Liên minh Euopean đồng ý một thỏa thuận thương mại Brexit.

Sau nhiều thời hạn bị trì hoãn và nỗ lực cuối cùng để giải quyết những khác biệt của họ, hai bên chấp nhận rằng thời gian đã hết và chỉ còn vài ngày – hoặc ít hơn – đứng giữa việc Vương quốc Anh rời khỏi một thỏa thuận hoặc rời khỏi EU.

Trưởng đoàn đàm phán của EU Michel Barnier nói với các phóng viên cuối tuần qua : “Chúng tôi giữ bình tĩnh như mọi khi và nếu vẫn còn cách, chúng tôi sẽ xem xét .

Các nhà phân tích cho biết vào thứ Hai tuần trước, đồng bảng Anh đã bị kìm hãm do sự không chắc chắn diễn ra và việc thiếu một thỏa thuận thương mại một cách bất ngờ sẽ khiến giá trị của nó tự động giảm nhiều hơn.

Như với bất kỳ sự kiện địa chính trị lớn nào, tiềm năng để Bitcoin thu lợi nhuận trong thời gian ngắn từ đợt sóng xung kích vẫn còn, điều này có thể sẽ đến vào cuối ngày thứ Hai.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tuần trước, Nigel Farage, trước đây là người đứng đầu Đảng Độc lập Anh ủng hộ Brexit, đã mô tả Bitcoin là “khoản đầu tư chống khóa cuối cùng” liên quan đến sự hạn chế khắc nghiệt của London đối với các quyền tự do cá nhân đối với coronavirus.

FOMO thể chế Buzzword

Trong Bitcoin, sự chú ý vẫn cố định về việc liệu “sợ bỏ lỡ” hay “FOMO”, từ các nhà đầu tư tổ chức sẽ thấy nhiều mua vào hàng loạt hơn và nguồn cung bị siết chặt hơn.

Ngay cả các phương tiện truyền thông chính thống cũng đang giải trí cho ý tưởng về sự chuyển đổi giá nhờ những người chơi có khối lượng lớn tham gia, điều này càng khả thi hơn nhờ Cục Dự trữ Liên bang hỗ trợ thị trường chứng khoán và tạo ra sự cạnh tranh nhân tạo.

Grayscale, gã khổng lồ đầu tư với hơn 10 tỷ đô la tài sản Bitcoin được quản lý chỉ tính riêng, sẽ là công ty nặng ký đầu tiên trong ngành được hưởng lợi trong những trường hợp như vậy.

Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein nói với Bloomberg : “Các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến việc xây dựng danh mục đầu tư theo sự đánh giá của Covid và cách họ cần định vị lại bản thân dựa trên cách các chính phủ đã đưa kích thích vào hệ thống .

Các dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang có rất nhiều tiền mặt. Mới tuần trước, Guggenheim tiết lộ rằng họ đã bảo lưu quyền mua Bitcoin Trust của Grayscale thông qua Quỹ Cơ hội Vĩ mô trị giá 5,3 tỷ đô la.

Bất kể ai và bằng cách nào, tổ chức FOMO gây áp lực nhiều hơn đối với nguồn cung Bitcoin đang ngày càng cạn kiệt, với việc giá tăng so với các tài sản khác là kết quả hợp lý duy nhất.

Tương quan trong 90 ngày của BTC so với Vàng, VIX, SP500, USD. Nguồn: Cointelegraph Markets / Digital Assets Data

Henri Arslanian, Lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu tại PwC, đã tóm tắt tình hình cho Bloomberg:

“Câu hỏi mà các nhà đầu tư sẽ hỏi các nhà quản lý quỹ sẽ dần chuyển từ ‘tại sao bạn đầu tư vào tiền điện tử?’ để ‘tại sao bạn vẫn chưa đầu tư vào tiền điện tử?’

BTC / USD ở ngưỡng kháng cự quan trọng

Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets cho biết tập trung vào hành động giá ngắn hạn, trong khi đó, Bitcoin đang ở ngã ba đường .

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình vào thứ Hai, Van de Poppe lưu ý rằng ở mức 19.200 đô la, BTC / USD có thể kiểm tra lại 19.500 đô la hoặc cố gắng phá vỡ thấp hơn trong khi giao dịch.

Cả hai mức đều đáng kể. Mức tăng trên 19.500 đô la sẽ mở ra một động thái rõ ràng để mở rộng lên mức cao nhất mọi thời đại của tuần trước, có thể với mức cao nhất là 21.000 đô la.

Ngược lại, lại phá vỡ dưới 18.600 đô la và hỗ trợ thực sự có thể chỉ xuất hiện thấp hơn nhiều – có thể dưới 17.000 đô la.

“Nhìn chung… chúng tôi đang ở trong phạm vi kháng cự, có nghĩa là không có mục nào cho đến khi đạt được mức tăng,” ông tóm tắt trong khi chờ đợi $ 19,500 xuất hiện.

Van de Poppe cũng lưu ý rằng khoảng trống hợp đồng tương lai CME, bao gồm khoảng trống khổng lồ 1.300 đô la từ cuối tuần trước , vẫn là một đặc điểm biểu đồ gần đó. Việc giảm xuống chỉ dưới 17.000 đô la sẽ hoàn toàn “lấp đầy” khoảng trống lớn hơn.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h