Bitcoin ( BTC ) bắt đầu một tuần giao dịch mới trong vòng 5% so với mức giá huyền thoại 20.000 đô la – nhưng liệu nó có thể đạt được điều đó vào lúc này không?

Khi tiền điện tử lớn nhất chuẩn bị cho một cú đánh khác trong việc vượt qua ngưỡng kháng cự danh nghĩa, Cointelegraph xem xét các yếu tố thị trường ảnh hưởng đến hiệu suất giá vào thứ Hai.

Vắc xin, quyết định kích thích thúc đẩy sự thèm ăn rủi ro

Ở cấp độ vĩ mô rộng hơn, cuộc thảo luận tập trung chắc chắn vào việc Hoa Kỳ đồng ý một gói kích thích virus coronavirus trong tuần này.

Một thử nghiệm lớn về sức mạnh của đồng đô la, các cuộc đàm phán “không có gì đảm bảo” thành công, một phụ tá chính phủ nói với các phương tiện truyền thông chính thống, nhưng chi phí của gói đang được thảo luận là khoảng 900 tỷ đô la.

Như Cointelegraph đã báo cáo , điều này sẽ mang lại lợi ích cho các khu vực kinh tế khác nhau, nhưng về cơ bản sẽ không liên quan đến việc kiểm tra kích thích thứ hai đối với người Mỹ bình thường.

Triển vọng của cả gói kích thích và triển khai vắc-xin đã giúp thúc đẩy một đồng đô la tăng mạnh, nhưng hiện tại, các tài sản rủi ro đang phục hồi.

Chúng bao gồm chứng khoán, với thị trường Nhật Bản đánh bại mức cao nhất trong hai năm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai. Dầu cũng đang trên đà phục hồi, đạt gần 47 USD / thùng trong bối cảnh hy vọng rằng vắc xin sẽ thúc đẩy nhu cầu mới.

Hiệu suất BTC / USD từ đầu năm đến nay. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Tuy nhiên, đối với Bitcoin, bất kỳ sự thúc đẩy lớn nào đối với USD luôn là mối quan tâm – năm 2020 được đặc trưng bởi mối tương quan nghịch giữa BTC và chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY).

Tuy nhiên, tại thời điểm báo chí, DXY đã một lần nữa rơi xa 91 điểm, vẫn không xa mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Biểu đồ chỉ số tiền tệ đô la Mỹ hàng tháng. Nguồn: TradingView

Tuần này cũng sẽ có hướng dẫn mới từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về phản ứng kinh tế liên quan đến virus của nó, với đồng đô la có khả năng di chuyển theo từng bước với bất kỳ cập nhật lớn nào.

Giá BTC tăng trở lại mức kháng cự quan trọng

Đối với Bitcoin, cuối tuần đã tiếp tục một hiện tượng tương đối gần đây đối với hành động giá – diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật nhiều hơn so với trong tuần.

Sau năm ngày giao dịch mờ nhạt, BTC / USD đã phục hồi sau thứ Sáu, tăng từ gần 18.000 đô la lên mức cao nhất là 19.400 đô la.

Động thái này là dễ thấy, với những kết quả mới dẫn đến một vòng lấy phiếu tín nhiệm khác từ các nhà đầu tư quen thuộc khác nhau.

“Bitcoin lặng lẽ nhón gót lên trên $ 19K. Không sao đâu. Không có gì để xem ở đây, ”đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, Cameron Winklevoss, tóm tắt vào Chủ nhật.

Vào thời điểm viết bài, BTC / USD đã xoay quanh mức 19.150 đô la, sau khi chứng kiến ​​sự phục hồi của nó bị đình trệ khi bắt đầu mức kháng cự trên 19.400 đô la. Mức này rất có ý nghĩa, trùng hợp với áp lực bán dứt điểm trong cửa sổ 600 đô la và kết thúc ở mức 20.000 đô la toàn năng.

Biểu đồ 3 ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Một nỗ lực trước đó để lấy 20.000 đô la nhanh chóng thất bại, dẫn đến mức thấp nhất của tuần trước là 17.550 đô la. Xem xét dữ liệu sổ đặt hàng trao đổi cho thấy giá thầu bán vẫn còn nguyên ở cùng một vị trí. Ngược lại, nếu 20.000 đô la cuối cùng phá vỡ, thì mức kháng cự nhỏ vẫn còn cho đến 22.000 đô la – hiện tại là rào cản giá cuối cùng của Bitcoin.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets cho biết thêm : “Chúng tôi thấy rằng chúng tôi đã tạo ra một mức thấp khác cao hơn, điều này khiến rất có thể chúng tôi sẽ đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trong những tuần tới trong một bản cập nhật vào Chủ nhật.

“Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên lưu ý rằng có khả năng xảy ra ‘giả mạo’ trên mức cao gần đây này, qua đó phân kỳ giảm giá bắt đầu được áp dụng và khả năng tiếp tục trong phạm vi xa hơn.”

Một khoản chênh lệch hợp đồng tương lai 1.000 đô la khác tham gia bữa tiệc

Trong khi đó, chống lại hy vọng giảm giá 20.000 đô la, cuối tuần trớ trêu thay đã mở ra một “khoảng trống” khác trong thị trường tương lai Bitcoin, tạo ra áp lực giảm giá.

Có quy mô khoảng 1.000 đô la, sự khác biệt giữa cuối ngày thứ Sáu và bắt đầu giao dịch ngày thứ Hai cho thị trường tương lai Bitcoin CME đưa ra mục tiêu giá thấp hơn là 18.100 đô la.

Như Cointelegraph đã lưu ý trước đây , những “khoảng trống” này theo truyền thống sẽ được lấp đầy ngay sau khi chúng xuất hiện, nhưng kích thước của cả hai hiện đang mở đã gây khó khăn. Khoảng cách 1.300 đô la trước đó, gần như vô song về quy mô, chỉ được đóng lại một nửa khi chạy đến 17.550 đô la.

“Hãy nhớ rằng, $ BTC có thể cần phải thu hẹp khoảng cách hợp đồng tương lai CME ở mức $ 16,925 trước khi chúng ta thấy mức cao nhất mọi thời đại mới,” nhà giao dịch ngoại hối Justin Bennett , người sáng lập DailyPriceAction, cho biết về khoảng cách đó.

Biểu đồ tương lai Bitcoin CME cho thấy hai khoảng trống mới nhất. Nguồn: TradingView

Trong phân tích cho Cointelegraph, Van de Poppe cũng nhấn mạnh những khoảng trống như một hiện tượng đang tiếp tục theo dõi.

“Khoảng trống CME mới sẽ được tạo ra vì giá đóng cửa gần đây là 18.115 đô la. Do đó, khoảng trống tương lai này có thể sẽ trở thành một điểm quan trọng để vào hoặc ra, đó là lý do tại sao những khoảng trống như vậy thường trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành và được lấp đầy, ”ông xác nhận.

“Có hai khoảng trống CME mở từ hành động giá gần đây. Chiếc đầu tiên không lấp đầy hoàn toàn vì vẫn còn mở ở mức 17.015 đô la. Đồng thứ hai ở mức 18.115 đô la sẽ được tạo ra do hành động giá tăng vào cuối tuần. ”

Lợi ích tổ chức nâng cao hình ảnh của Bitcoin

Trong khi đó, sự tiếp thu của các tổ chức tiếp tục thúc đẩy tâm lý và mang lại cho Bitcoin sự công khai tích cực trong xu hướng chính.

Thông báo tuần trước từ quỹ bảo hiểm MassMutual, liên quan đến việc phân bổ 100 triệu đô la, đã dẫn đến những lời khen ngợi hơn nữa từ JPMorgan, người hoài nghi về Bitcoin trước đó. Điều này không bị mất đi khi thành lập rộng rãi hơn, với Bloomberg trích dẫn các chiến lược gia của ngân hàng dự báo mua thêm.

“Việc mua Bitcoin của MassMutual đại diện cho một cột mốc quan trọng khác trong việc chấp nhận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức,” một người nói.

“Người ta có thể thấy nhu cầu tiềm năng có thể phát sinh trong những năm tới khi các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí khác làm theo ví dụ của MassMutual.”

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz sau đó đã lưu ý rằng MassMutual đã gây ra một sự khuấy động đặc biệt vì nó tập trung vào “nhà đầu tư truyền thống” hơn.

Ví “Wholecoiner” đạt con số kỷ lục

Tuy nhiên, vắng mặt những người chơi lớn, bằng chứng về việc “mua nhiều” đang ngày càng gia tăng.

Theo thống kê từ nguồn phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode , số lượng ví Bitcoin chứa toàn bộ tiền xu trở lên đang ở mức cao mới mọi thời đại. Tính đến Chủ nhật, gần 827.000 ví có số dư từ 1 BTC trở lên.

Ví bitcoin có số dư ít nhất 1 BTC. Nguồn: Glassnode

Khó khăn trong việc tích lũy cả một đơn vị Bitcoin ngày càng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội trong bối cảnh báo cáo đầu tư của các công ty. Điều này kết hợp với dữ liệu cho thấy rằng bất chấp sự tăng giá gần đây, tiền xu vẫn tiếp tục rời sàn giao dịch để cất giữ lạnh.

Biểu đồ lịch sử trao đổi cân bằng Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Kết quả là tâm lý nhà đầu tư đang được đánh giá là “HODL” dài hạn so với đầu cơ ngắn hạn.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h