Bitcoin ( BTC ) bước sang một tuần mới sau một cuối tuần biến động lớn khác – nhưng lần này, con đường giảm chứ không phải tăng.

Khi thị trường mất 7.000 đô la – mức cao nhất kể từ khi bắt đầu tăng giá “thẳng đứng” – Cointelegraph đưa ra năm điều có thể giữ cho nó tiếp tục phát triển trong những ngày tới.

BTC giảm khiến Guggenheim muốn bán

Đứng đầu trong danh sách các chủ đề giữa các Bitcoiners sẽ là sự sụt giảm đột ngột của tiền điện tử vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Từ mức cao gần 42.000 đô la, BTC / USD đã phải đối mặt với tình trạng bán tháo hàng giờ, với những con gấu đẩy cặp này xuống mức thấp nhất địa phương hiện tại là 32.300 đô la.

Mức giảm là nhiều nhất trong năm nay và kể từ khi Coronavirus gây ra sự cố tài sản chéo vào tháng 3 năm 2020, nhưng đã được các nhà phân tích dự đoán rộng rãi, những người lập luận rằng Bitcoin đã trở nên quá mức.

“#Bitcoin sụp đổ> 10%: Đợt lao dốc tồi tệ nhất của Bitcoin kể từ tháng 3 gợi nhớ đến chu kỳ giảm một nửa cuối cùng vào năm 2016/2017. Tiếp sau đà tăng là sự sụt giảm hơn 50% trong năm 2017, ”nhà bình luận tài chính Holger Zschaepitz tóm tắt bằng những lời lẽ thận trọng trên Twitter.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Trên thực tế, mức giảm 23% không phải là điều gì mới mẻ đối với những người bán Bitcoin dài hạn và việc thiếu hụt các khoản lỗ đáng kể hơn cho thấy rằng ngay cả trên 30.000 USD, sự hỗ trợ của người mua vẫn rất mạnh.

“Những lần giảm giá này và sắp tới là cơ hội mà bạn đang tìm kiếm trong thời gian #FOMO mà bạn đã có ở mức $ 40.000. Hãy sử dụng chúng, ”nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets tiếp tục.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đã tăng trở lại, với 35.000 đô la nhanh chóng sau mức thấp. Tuy nhiên, điều này là không đủ đối với người mua Bitcoin là tổ chức Guggenheim, khi CIO Scott Minerd đột ngột ra hiệu rằng quỹ sẽ bán một số vị trí BTC của mình.

“Sự tăng giá theo đường parabol của Bitcoin là không bền vững trong thời gian tới. Anh ấy tuyên bố vào thứ Hai.

“Mức tăng kỹ thuật mục tiêu là 35.000 đô la đã bị vượt quá. Đã đến lúc lấy tiền khỏi bàn rồi. ”

Những người khác lưu ý khả năng mặc cả cho những người mua số lượng lớn.

David Gokhshtein, người sáng lập Gokhshtein Media, tóm tắt về hiện trạng hiện tại : “Các tổ chức đang thực sự loại bỏ tất cả những kẻ yếu kém để có được nhiều #Bitcoin hơn .

Biden nói về việc in tiền 3 nghìn tỷ USD

Tại Hoa Kỳ, một dấu hiệu tăng giá tiềm năng cho Bitcoin dưới hình thức một chương trình kích thích trị giá 3 nghìn tỷ đô la từ chính quyền Biden sắp tới đang bị che lấp bởi sự phục hồi gần đây của sức mạnh đồng đô la.

Tương quan nghịch đảo cổ điển đối với Bitcoin, chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) tiếp tục tăng trong những ngày gần đây, quay trở lại trên mốc 90 sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2018.

Năm ngoái, đồng đô la suy yếu thường xuyên đã tạo đà cho Bitcoin, vào thời điểm mà các mối quan hệ giá cả khác đang dần tan vỡ.

Matt Maley, chiến lược gia thị trường trưởng tại Miller Tabak + Co., nói với Bloomberg : “Đồng đô la bị bán quá mức, bị ghét bỏ và thiếu hụt quá mức, đến mức nó sẽ sớm phục hồi trong một thời gian ngắn .

“Đồng đô la đang trở nên rất chín muồi cho một đợt bật lên có thể giao dịch – một đợt sẽ kéo dài ít nhất vài tuần và thậm chí có thể vài tháng.”

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ Biểu đồ nến 1 ngày. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nhìn về dài hạn, và rõ ràng trong tuần này, Mỹ chỉ đơn giản là đang đẩy mạnh khó khăn kinh tế thực sự của mình xuống đường đi. Tổng thống sắp tới Joe Biden dự định cung cấp cho người Mỹ séc kích thích trị giá 2.000 đô la như một phần của cuộc tập trận in tiền khổng lồ, có thể trị giá 3 nghìn tỷ đô la.

Nếu nó trôi qua, thanh khoản từ ngân hàng trung ương sẽ mở rộng nhiều nhất trong một khoảnh khắc kể từ khi đại dịch Coronavirus bắt đầu và sẽ khiến khoản nợ liên bang của Mỹ trên 30 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

“Đã đến lúc cho Kế hoạch B”, Danny Scott, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch CoinCorner của Vương quốc Anh, trả lời về kế hoạch.

Cổ phiếu tăng dần lên

Các nhà giao dịch cổ phiếu đang bắt đầu nâng cao hy vọng về lợi nhuận thu được trong tuần này, nhờ vào cú sốc của các sự kiện gần đây ở Hoa Kỳ làm tăng thêm lợi nhuận hiện có của thị trường.

Hôm thứ Hai, đến lượt Ấn Độ trở thành tâm điểm chú ý, với các cổ phiếu chạy đua hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới. Như Cointelegraph đã báo cáo , các thị trường khác đã bằng hoặc gần các kỷ lục của riêng họ. Ở những nơi khác ở châu Á và hơn thế nữa, Hồng Kông và Hàn Quốc có lợi nhuận trong khi Úc giảm.

Với việc hợp đồng tương lai của Mỹ giảm trước khi Phố Wall mở cửa, một bức tranh toàn cảnh trái chiều đã chào đón những người tham gia thị trường, với vàng cũng gặp khó khăn nhưng giá dầu tăng.

Mức độ phụ thuộc của Bitcoin vào các chuyển động thị trường chứng khoán một lần nữa bị nghi ngờ vì sự biến động cuối tuần trông không giống với môi trường vĩ mô hiện tại. Kể từ khi vượt trội hơn mọi cuộc chơi cổ phiếu lớn ngoại trừ Tesla khi thị trường phục hồi sau vụ sụp đổ của họ vào tháng 3 năm ngoái, Bitcoin đã ngày càng tạo ra con đường riêng của mình, không bị cản trở bởi vĩ mô.

“Tôi đang kỳ vọng Bitcoin và cổ phiếu công nghệ sẽ tăng gấp đôi trong vòng 6-9 tháng tới”, Immad Akhund, Giám đốc điều hành của ngân hàng khởi nghiệp Mercury, dự đoán vào cuối tuần trước.

“Rõ ràng là chúng ta đang ở trong một bong bóng tài sản được thúc đẩy bởi kích thích tài khóa, lãi suất thấp và trớ trêu thay, thu nhập khả dụng cao hơn trong đại dịch. Có lẽ sẽ không kết thúc tốt đẹp nhưng hãy tận hưởng chuyến đi trên con đường đi lên! ”

Akhund, giống như những người khác, nói thêm rằng mốc thời gian của anh ấy trùng với việc triển khai tiêm chủng hàng loạt chống lại Coronavirus, tin tức về nó đã tiếp tục thúc đẩy cổ phiếu tăng giá toàn diện trong những tuần gần đây.

Thợ mỏ thu lợi nhuận nghiêm túc

Một lời giải thích cho sự sụt giảm giá Bitcoin nằm trong chính mạng lưới Bitcoin. Một thiết lập cổ điển, những người khai thác dường như một lần nữa bán các khoản nắm giữ ở mức đáng kể.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi CryptoQuant, những doanh số bán hàng đó hiện đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2019, thậm chí vượt qua những doanh số sau khi giảm một nửa trợ cấp khối vào tháng 5 năm ngoái.

CryptoQuant đã sử dụng Chỉ số vị trí thợ đào (MPI) để xác định lượng cổ phiếu BTC đang giảm của thợ đào, với Giám đốc điều hành Ki Young Ju mô tả tình hình hiện tại là “thị trường giảm giá ngắn hạn”.

“Kể từ tháng 12 năm ngoái, họ đã bán $ BTC, nhưng sự điều chỉnh là rất nhỏ do sức mua của các tổ chức,” ông nói thêm trong các bình luận.

Biểu đồ trung bình động Bitcoin MPI trong 30 ngày. Nguồn: Ki Young Ju / Twitter

Nhà phân tích Joseph Young của Cointelegraph đã có những suy nghĩ khác. Đối với anh ta, Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la đã đến vào cuối thời kỳ mà thị trường vừa phát triển quá mức. Khoảng thời gian dự trữ – có lẽ theo nghĩa đen – là nhiều hơn mức cần thiết.

“2,7 tỷ đô la đã được thanh lý hôm nay,” ông lưu ý vào thứ Hai.

“Câu trả lời đơn giản là thị trường đã quá mức trung bình, trở nên tham lam, tiếp tục mua các mức giảm đầu tiên dưới $ 39k.”

Chưa có “altseason 2.0” nào

Các mức thấp hơn của Bitcoin có thể trở thành một món quà cho những người bán tiền altcoin, những người đã háo hức chờ đợi sự giảm bớt cường độ của đợt tăng giá để cho phép các token khác có không gian thở.

Như Van de Poppe của Cointelegraph thường lưu ý, các altcoin không hoạt động tốt trong các giai đoạn parabol của Bitcoin, với hiệu suất chính của chúng xảy ra sau khi Bitcoin hạ nhiệt.

“Vốn hóa thị trường #altcoin vẫn rất tuyệt vời,” anh ấy nhận xét vào thứ Hai.

“Mức đầu tiên của làn sóng xung lực đã đạt 320 tỷ USD. Miễn là nó vẫn duy trì trên 225 tỷ đô la, thì lần chạy tiếp theo sẽ đưa vốn hóa #altcoin lên mức cao nhất mọi thời đại mới. ”

Tuy nhiên, vào thứ Hai, rõ ràng là mô hình đó vẫn chưa diễn ra, với các altcoin theo sau Bitcoin đi xuống và thậm chí còn vượt xa mức thua lỗ của nó.

Trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, nhiều loại đã mất từ ​​17% đến 20% trong ngày, công ty dẫn đầu thị trường Ether ( ETH ) gần hỗ trợ 1.000 đô la. Bất chấp sự sụt giảm, nhiều người vẫn giữ được lợi nhuận vững chắc trong khung thời gian dài hơn. Trong trường hợp top 10, Cardano ( ADA ) dẫn đầu về tổng thể, vẫn tăng 27% so với một tuần trước.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h