Bitcoin ( BTC ) bắt đầu một tuần nữa ở gần mức cao nhất trong lịch sử khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm – điều gì tiếp theo?

Với các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn và Bitcoin đã chứng kiến ​​sự ép buộc về nhu cầu, Cointelegraph đề cập đến các yếu tố có thể định hình thêm hành động giá trong tuần này.

DXY giảm xuống mức thấp quen thuộc

Tin tức từ Mỹ rằng việc tiêm chủng hàng loạt chống lại Coronavirus có thể bắt đầu trong vòng một tháng đã khiến các nhà đầu tư hoảng sợ vì tài sản phòng hộ.

Với nhiều ứng cử viên hiện có sẵn trong số các loại vắc-xin tiềm năng, tâm trạng đang có xu hướng phục hồi trên toàn thế giới đang nổi lên, có nghĩa là đồng đô la trở nên kém hấp dẫn hơn so với các điểm đến khác.

“Tin tức về vắc-xin đang ủng hộ quan điểm về sự phục hồi kinh tế toàn cầu sớm hơn là muộn hơn với đồng USD mất dần sức hút trú ẩn an toàn”, Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Australia, nói với Bloomberg.

“Đây là một bối cảnh tích cực và tiêu cực với rủi ro của USD, đặc biệt là với việc Fed có thể sẽ vẫn cực kỳ ôn hòa trong một thời gian.”

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), theo dõi USD so với rổ 20 loại tiền tệ của đối tác thương mại, đã giảm hai lần xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8, với tổng mức lỗ hàng tháng là gần 2,2%.

Như Cointelegraph thường báo cáo , DXY có xu hướng cho thấy mối tương quan nghịch với Bitcoin, có nghĩa là sự suy yếu kéo dài đi đôi với hiệu suất BTC / USD mạnh hơn.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ Biểu đồ 3 tháng. Nguồn: TradingView

Triển vọng đối với đồng đô la vẫn không chắc chắn do rủi ro của các lệnh trừng phạt mới của Nhà Trắng đối với các công ty công nghệ Trung Quốc, dự kiến ​​chi tiết trong tuần này.

Nguồn cung bị siết chặt “câu chuyện lớn nhất về Bitcoin”

Trong Bitcoin, câu chuyện đang nổi lên rằng người mua chỉ đơn giản là đòi hỏi nhiều tiền hơn số tiền có thể được sản xuất tiếp tục.

Như đã nói trước đây, điều này đang được thúc đẩy bởi các tổ chức doanh nghiệp, đặc biệt là Grayscale, Ứng dụng tiền mặt của Square và PayPal, với các yêu cầu của cả ba chỉ tăng theo thời gian khi nhiều khách hàng chọn mua BTC.

Kết quả là các công ty khai thác thấy trợ cấp khối của họ được tăng lên và cách duy nhất để bên mua thu hẹp khoảng cách là trả giá cao hơn cho mỗi đồng xu.

“PayPal và Ứng dụng tiền mặt đã mua hơn 100% tất cả bitcoin mới phát hành”, công ty đầu tư Pantera Capital tóm tắt trong một bài đăng trên blog vào ngày 21 tháng 11.

“Ứng dụng Cash sẽ lấy tiền của họ ở đâu? Đó là nơi mà phần cung hữu hạn, không co giãn xuất hiện: Ở mức giá cao hơn. Đó là câu chuyện của Bitcoin ngay bây giờ. ”

Pantera đã bao gồm một biểu đồ khối lượng từ ItBit, sàn giao dịch do Paxos điều hành, trình xử lý thanh toán bao gồm tính năng tiền điện tử mới của PayPal. Chỉ riêng PayPal, nó đã nói thêm, dường như đã mua 70% tất cả bitcoin mới khai thác.

Biểu đồ khối lượng ItBit. Nguồn: Pantera Capital

Hiện trạng mới khác hẳn so với lần cuối cùng mà Bitcoin được giao dịch ở mức gần 20.000 đô la. Không giống như sau đó, các số liệu khác nhau tranh luận, những người mua thời điểm này theo định nghĩa là trong dài hạn.

“Ở mức 18,5 nghìn đô la #Bitcoin, các tìm kiếm của Google về ‘bitcoin’ đã không thấy sự gia tăng. Đây không phải là một cuộc biểu tình FOMO. Đó là đôi tay ổn định. Ít người hiểu điều này, ”đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, Cameron Winklevoss đã tweet vào thứ Hai.

Tuần trước, các bình luận từ một nhà chiến lược thị trường truyền thống đã nhấn mạnh sự thiếu quan tâm đến Bitcoin của người tiêu dùng bình thường. Điều này, cô nói với Bloomberg , đã chết vào năm 2017.

Các nguyên tắc cơ bản trong giai đoạn phục hồi nghiêm trọng

Sau khi tăng 4,82% vào tuần trước, độ khó mạng của Bitcoin được thiết lập để dẫn đến sự hồi sinh về các nguyên tắc cơ bản trong thời gian năm ngày.

Độ khó và các điều chỉnh tự động của nó – sau mỗi năm 2016 khối – là một tính năng thiết yếu trong Bitcoin cho phép nó duy trì khoảng thời gian khai thác khối liên tục mà không có sự can thiệp từ bên ngoài và do đó, đảm bảo sự ổn định của mạng.

Vào đầu tháng 11, khó khăn giảm nhiều nhất trong 9 năm chỉ trong một lần điều chỉnh. Điều này đã tạo ra một sân chơi dễ tiếp cận hơn cho các thợ đào, với kỳ vọng rằng hoạt động gia tăng sẽ khiến độ khó tăng trở lại nhờ sự cạnh tranh sau đó.

Do đó, vào cuối tuần này, độ khó sẽ tăng lên ước tính khoảng 7,7%, gần như đảo ngược tác động của đợt giảm trước đó và mở ra con đường đạt đến mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tương tự như vậy, tốc độ băm trung bình của Bitcoin – sức mạnh tính toán ước tính dành riêng cho việc xác thực giao dịch – đã đạt 137 exahashes mỗi giây (EH / s), phục hồi 30% kể từ khi độ khó giảm xuống.

Mức cao nhất mọi thời đại của tỷ lệ băm trung bình trong bảy ngày hiện nằm ở mức 146 EH / s, điều này xuất hiện vào giữa tháng 10.

Biểu đồ tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin trong 2 tháng. Nguồn: Blockchain

PlanB: Mức tăng giá lớn vẫn chưa đến

Thu nhỏ – thậm chí một chút – vẫn là một nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá chính giữa một số nhà phân tích nổi tiếng nhất của Bitcoin.

Đối với PlanB , người tạo ra chuỗi mô hình dự báo giá dựa trên cổ phiếu đến dòng chảy, xu hướng tăng giá thực sự của Bitcoin vẫn chưa đến, mặc dù mức tăng hàng tháng đã đạt tổng cộng 43%.

Điều này là do hành vi lịch sử sau các sự kiện giảm một nửa trợ cấp khối. Trong năm 2012 và 2016, đà tăng diễn ra nhiều tháng sau khi giảm một nửa, nhưng mức tăng nghiêm trọng đã đến vào năm sau – và trông giống như một cơn sóng thần hơn là một đợt thủy triều đang tăng dần.

“Hành động giá #bitcoin hiện tại là tốt, nhưng chúng tôi đang chờ đợi một bước nhảy vọt thực sự (như mũi tên màu đỏ vào đầu năm 2013 và 2017),” anh ấy đã tweet cùng với một biểu đồ có chú thích.

“IMO đó sẽ là sự khởi đầu của thị trường tăng giá thực sự, và thực sự là giai đoạn 5. Tháng 1 năm 2021? ”

Như Cointelegraph đã báo cáo , PlanB không hề đơn độc trong việc xem xét năm tới là ngày quay trở lại của Bitcoin.

Hiệu suất giá Bitcoin với việc giảm một nửa được đánh dấu. Nguồn: PlanB

Sợ hãi & Tham lam dần nguội lạnh

Một phản biện liên quan đến mức tăng thêm cho Bitcoin vào tuần trước đã xuất hiện dưới dạng các bài đọc đáng lo ngại từ Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử.

Sử dụng một rổ các yếu tố để đo lường tâm lý nhà đầu tư, Chỉ số gần như khớp với mức cao từ năm 2019, đỉnh điểm là sự sụt giảm giá đáng kể.

Tuy nhiên, kể từ thứ Hai, xếp hạng “tham lam cực độ” hiện tại của chỉ số về tâm lý thị trường đang dần giảm bớt, giảm từ 94/100 xuống 90/100.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

“Lòng tham cực độ” đề cập đến sức mạnh suy giảm nhanh chóng của quyết tâm của nhà đầu tư khi giá tăng, báo hiệu khả năng bán tháo ngày càng tăng.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h