Tác giả đằng sau một mô hình định giá cho Bitcoin dựa trên Luật Metcalfe cho biết tài sản tiền điện tử này có thể sẽ được định giá khoảng 12.000 đô la vào cuối tháng 11 và đạt 1 triệu đô la trong vòng một thập kỷ.

Trong một chủ đề Twitter ngày 11 tháng 10, Timothy Peterson, Giám đốc Macro toàn cầu tại Cane Island Alternative Advisors, cho biết “90% khả năng Bitcoin sẽ không bao giờ đóng cửa dưới 11 nghìn đô la nữa”. Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Mặc dù anh ấy nghiêm túc đến mức chết người, nhưng dự đoán nhắc lại meme đã nêu về “cơ hội cuối cùng” để mua Bitcoin dưới $ 10K, điều này thường được chứng minh là sai.

Tuy nhiên, nhà phân tích khẳng định mô hình của ông, mà ông nghĩ ra lần đầu tiên vào năm 2017, cho đến nay ít nhiều đã chính xác. Peterson tuyên bố đã dự đoán thành công giá cuối năm của tiền điện tử trong hai năm qua.

Đối với năm 2018, ông dự đoán mức giá là 3.500 đô la – giá thực tế vào ngày 31 tháng 12 là 3.782 đô la, chênh lệch chỉ 7%. Peterson cũng đã dự đoán một mức ước tính tầm trung là 7.000 đô la cho cuối năm 2019. Giá ghi nhận của Bitcoin là 7.243 đô la vào ngày đó.

Sử dụng các phương pháp này, nhà phân tích ước tính Bitcoin ( BTC ) sẽ được định giá 100.000 đô la vào tháng 1 năm 2024 và 1 triệu đô la vào tháng 3 năm 2028. Ông cũng đưa ra dự đoán rất cụ thể về giá chính xác vào ngày 30 tháng 11 cho những người phản đối nghi ngờ tính chính xác của mô hình của mình:

Nguồn cung của Bitcoin có thể dễ dàng xác định – hơn 18,5 triệu đồng tiền tính đến thời điểm viết bài này – và Peterson tin rằng nhu cầu có thể được đo lường bằng số lượng ví BTC. Sử dụng thông tin này, Peterson đã tạo ra một mô hình giá dựa trên Định luật Metcalfe, cho biết giá trị của một mạng truyền thông tỷ lệ thuận với bình phương số lượng người dùng của nó.

Trong trường hợp của Bitcoin, giá sẽ tỷ lệ thuận với bình phương số lượng người dùng được kết nối nắm giữ tiền trên blockchain. Về bản chất, BTC trở nên có giá trị hơn khi việc áp dụng ngày càng tăng. Peterson nói: “Định luật Metcalfe là một thực tế toán học và khoa học, giống như lực hấp dẫn và E = mc2.

Mô hình “giá kỳ hạn thấp nhất” của Peterson là đối thủ cạnh tranh với mô hình định giá Bitcoin phổ biến nhất , từ chứng khoán đến dòng chảy (S2F), được tạo bởi người dùng Crypto Twitter PlanB, dự đoán giá Bitcoin là 288.000 đô la khi giảm một nửa tiếp theo.

Tuy nhiên, người đồng sáng lập ByteTree và giám đốc đầu tư Charlie Morris gần đây đã tác giả một báo cáo cố gắng sửa lỗi mô hình S2F. Morris lập luận rằng vì nguồn cung của Bitcoin là cố định nên nhu cầu có nhiều khả năng xác định giá hơn và chỉ ra rằng vai trò kinh tế của các thợ đào Bitcoin đang giảm dần theo thời gian.

Morris cho biết: “Có nhiều lý do tại sao giá Bitcoin có thể tăng hoặc giảm. “Nhưng S2F không phải là một trong số đó.”

7.718 người theo dõi trên Twitter của Peterson kém hơn so với 139.200 của PlanB, vì vậy thông điệp của anh ấy có thể chưa đạt đến tầm của S2F. Bất chấp sự khác biệt của chúng, cả hai mô hình dự đoán giá đều cho thấy một tương lai tăng giá cho Bitcoin.

Peterson nói: “Bạn sẽ thấy một số điều tuyệt vời xảy ra với Bitcoin vào năm 2021.


Đọc Thêm

Công nghệ Blockchain có thể thúc đẩy GDP toàn cầu lên 1,76 nghìn tỷ đô

bantintaichinh24h