Áp dụng Quy Tắc Tiền Điện Tử Vào Năm 2021

02/11/2020 11:39 Tiền điện tử

Áp dụng tiền điện tử vào năm 2021: Quy tắc Bitcoin, Ethereum phát triển và đối mặt với các đối thủ

  • Các xu hướng chấp nhận tiền điện tử chính lớn nhất vào năm 2021:
  • Việc tổ chức / doanh nghiệp tiếp tục chấp nhận bitcoin,
  • Sự phát triển của các nền tảng hỗ trợ khả năng tương tác blockchain và giao tiếp bên ngoài,
  • Sự mở rộng ngày càng tăng của Ethereum và DeFi.
Áp dụng Quy Tắc Tiền Điện Tử Vào Năm 2021
Nguồn: Adobe / VRMurralinath

Theo các chuyên gia nói với Cryptonews.com, việc áp dụng tiền điện tử sẽ tăng thêm vào năm 2021 . Cho đến nay, Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác đã có một năm 2020 rất tốt (nhưng đầy biến động) và với nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục trì trệ vào năm 2021 (và hơn thế nữa), tiền điện tử có thể giành được thêm nhiều lượt chuyển đổi với lời hứa mang lại lợi nhuận cao hơn và độc lập từ tài chính truyền thống.

Năm 2020: Các dự đoán năm ngoái chính xác đến mức nào?

Những người chơi trong ngành đã khá chính xác khi chia sẻ dự đoán của họ với Cryptonews.com vào năm ngoái.

Họ dự đoán rằng việc giảm một nửa vào tháng 5 của Bitcoin sẽ làm tăng nhu cầu đối với tiền điện tử: điều này thường xảy ra, với giá bitcoin tăng từ mức thấp 5.000 USD lên chỉ dưới 9.000 trong những tuần trước ngày 11 tháng 5 và sau đó tăng đều đặn sau đó, trong thời gian ngắn chạm mức 14.000 USD trên một số sàn giao dịch vào ngày 31 tháng 10. Tuy nhiên, vẫn có thể tranh cãi tác động của việc giảm một nửa là gì.

Biểu đồ giá BTC:

Áp dụng tiền điện tử vào năm 2021: Quy tắc Bitcoin, Ethereum phát triển và đối mặt với các đối thủ 102
Nguồn: coinpaprika.com

Họ cũng dự đoán sự gia tăng của DeFi (tài chính phi tập trung): từ tổng giá trị bị khóa là 676 triệu USD vào ngày 1 tháng 1, lĩnh vực này đã tăng lên 11 tỷ USD.

Áp dụng tiền điện tử vào năm 2021: Quy tắc Bitcoin, Ethereum phát triển và đối mặt với các đối thủ 103
Nguồn: defipulse.com

Các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là một thứ khác mà họ nói “sẽ đạt được sức hút như một ý tưởng.” Điều này phần lớn cũng đúng: Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hoàn thành thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số vào tháng 10, trong khi một số ngân hàng trung ương khác – chẳng hạn như Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – đang khám phá các lựa chọn thay thế của riêng họ, trong khi Combodia và Bahamas có đã ra mắt CBDC của họ.

Cuối cùng, cùng với dự đoán của họ về việc Bitcoin giảm một nửa, các chuyên gia cũng gợi ý rằng “những năm tới có thể tăng tốc độ sở hữu tiền điện tử, đặc biệt nếu xảy ra suy thoái khu vực và / hoặc toàn cầu”. Như đã báo cáo, lượng người dùng tiền điện tử đang tăng lên với tốc độ cấp số nhân, theo các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge , với hơn 100 triệu người trên toàn thế giới hiện đang sử dụng tiền điện tử.

Năm 2021: Nhiều BTC hơn được chấp nhận, nhiều stablecoin được chấp nhận

Dự đoán đầu tiên cho năm 2021 là chúng ta sẽ thấy sự tiếp tục của động thái hướng tới BTC mà chúng ta đã chứng kiến ​​vào nửa cuối năm 2020.

“Bitcoin vẫn sẽ là trọng tâm chính. Nhu cầu của các tổ chức đối với bitcoin đang tăng lên trong năm nay và sẽ tiếp tục tăng trong năm tới, ”Bendik Schei, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại Arcane Crypto dự đoán .

Schei gợi ý rằng việc áp dụng bitcoin vào năm tới sẽ được tạo điều kiện nhờ “sự phát triển lớn về cơ sở hạ tầng cho BTC”, điều này đã cải thiện khả năng tiếp cận của tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

“Bây giờ, dữ liệu cũng cho thấy rằng các tổ chức đang đến . Vào năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​những kỷ lục mới và sự tăng trưởng mạnh mẽ trên CME và Bakkt , dòng vốn khổng lồ dành cho Grayscale và các công ty đại chúng mua bitcoin làm tài sản dự trữ ”.

Hầu hết các nhân vật và nhà bình luận trong ngành khác đồng ý với phân tích này. Nick Cote, Nhà phân tích cấp cao tại sàn giao dịch tiền điện tử Hxro Labs , là một trong số họ.

“Bitcoin có thể đạt được lợi nhuận đáng kể vào năm 2021 do không gian được thể chế hóa hơn nữa, khi có nhiều dịch vụ giám sát và dịch vụ bảo hiểm hơn. Việc chấp nhận có thể được phản ánh không chỉ bởi xu hướng tăng giá mà còn ở số lượng địa chỉ ví duy nhất, tổng giá trị đô la được giao dịch trên chuỗi và sự thâm nhập toàn cầu hơn nữa của thương hiệu Bitcoin, tiếp tục được hưởng lợi từ lợi thế người đi đầu tiên của nó, ”anh nói với Cryptonews.com .

Liên quan đến việc bitcoin được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát sẽ là sự tăng trưởng song song của các loại tiền ổn định như tether (USDT) , nhằm cung cấp tính thanh khoản trên các thị trường nơi giao dịch tiền mã hóa không dễ dàng.

“Việc sử dụng stablecoin – và đặc biệt là tether – đặc biệt cao ở Đông Á, chiếm 33% tổng giá trị được giao dịch trên chuỗi trong khu vực. Kim Grauer, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại Chainalysis , cho biết: Tỷ lệ đó đã tăng đều trong năm nay, đánh bại BTC với tư cách là loại tiền điện tử được nhận nhiều nhất trong khu vực .

Grauer nói thêm rằng Chainalysis hy vọng stablecoin sẽ tiếp tục phát triển phổ biến trên khắp thế giới, “đặc biệt là ở các khu vực địa lý nơi họ cung cấp một kho giá trị ổn định và hiệu quả trong việc thực hiện các giao dịch hàng ngày.”

Ethereum và DeFi

DeFi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ngoạn mục trong năm nay, điều này đã thúc đẩy Ethereum (ETH) và củng cố vị trí của nó là nền tảng / tiền điện tử số hai. Điều này có thể tiếp tục trong năm tới, đặc biệt khi môi trường lãi suất thấp thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới DeFi.

Jason Wu, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của mạng DeFi DeFiner cho biết: “Ethereum cũng được định vị để chứng kiến ​​sự gia tăng áp dụng .

“Đầu tiên, đó là mạng mà phần lớn hoạt động của DeFi quay quanh. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các giao dịch và giao dịch liên quan đến stablecoin và những giao dịch lớn nhất đều hoạt động trên mạng Ethereum ”.

Wu cũng gợi ý rằng năm 2021 sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của các mã thông báo không thể thay thế dựa trên ERC-20 , “sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng liên tục trong nghệ thuật, sáng tạo và cuối cùng là không gian dịch vụ tài chính.”

Chuỗi khả năng tương tác

Khi các nền tảng chính và hệ sinh thái rộng lớn hơn được sử dụng nhiều hơn vào năm 2021, chúng ta cũng có thể thấy việc sử dụng nhiều hơn các nền tảng cho phép khả năng tương tác và giao tiếp với các nguồn dữ liệu bên ngoài.

“Chainlink sẽ được áp dụng nhiều nhất vào năm 2021. Công nghệ cơ bản giải quyết các vấn đề trong thế giới thực và đưa tiền điện tử đến gần hơn với việc áp dụng hàng loạt,” Luciano Nonnis, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nền tảng nghiên cứu / giao dịch DXone cho biết .

Chainlink (LINK) cung cấp một khuôn khổ để xây dựng mạng lưới tiên tri phi tập trung để các hợp đồng thông minh có thể truy cập đầu vào và đầu ra dữ liệu trong thế giới phi tiền điện tử. Nonnis nói thêm rằng nó sẽ thu hẹp “khoảng cách giữa blockchain và ngành công nghiệp”.

Ngoài việc dự đoán tăng trưởng cho NEM (XEM) và nền tảng Biểu tượng của nó, Giám đốc đầu tư của Tập đoàn NEM, Dave Hodgson đồng ý rằng các blockchain có khả năng tương tác sẽ có một năm 2021 bận rộn.

“Những người chơi chính khác bao gồm Cosmos , Cardano và Polkadot do hỗ trợ một số trường hợp sử dụng, giúp dễ dàng chuyển đổi khỏi Ethereum, đồng thời hỗ trợ các loại hợp đồng tương tự có thể có lợi nếu Ethereum đối mặt với những thách thức về khả năng mở rộng và chi phí tương tự,” ông nói với Cryptonews. com .

Những trở ngại vẫn còn

Do Bitcoin được tạo ra để đối phó với một cuộc khủng hoảng kinh tế và thế giới đang đối mặt với những cơn lốc kinh tế mới, năm 2021 có thể là một năm tốt nữa để áp dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng ta không nên vượt quá chính mình, vì tiền điện tử cũng sẽ đối mặt với một số trở ngại cần phải vượt qua để tối đa hóa việc áp dụng.

“Cá nhân tôi nghĩ BTC như một phương tiện thanh toán cần được cải thiện về phía [trải nghiệm người dùng],” Bendik Schei nói. “Lightning Network sẽ rất quan trọng trong những năm tới để cho phép thanh toán tức thì và cho phép đổi mới trong một số lĩnh vực, nhưng vẫn còn là những ngày đầu.”

Tương tự như vậy, Ethereum cũng có một số vấn đề mới phát triển cần khắc phục, ít nhất là theo Dave Hodgson.

“Tất nhiên, Ethereum là một dự án đáng để theo dõi, nhưng dường như đang bị mệt mỏi với dự án với số lượng ngày càng tăng nói với các chuỗi khác do sự không chắc chắn về ngày và tỷ lệ thời gian của Ethereum 2.0 .

Bỏ qua những điều kiện này, ít nhất chúng ta có thể nói một điều về năm 2021: nếu nó thậm chí còn sôi động bằng một nửa năm nay, thì đó sẽ là một năm thú vị cho việc áp dụng tiền điện tử.


Đọc Thêm

bantintaichinh24h

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank