Được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình phá kỷ lục của Bitcoin , ngành công nghiệp tiền điện tử đang chứng kiến ​​năm 2020 với nhiều màu sắc rực rỡ. Giữa tất cả những xáo trộn về thời điểm chưa từng có trong lịch sử này, không gian tài sản kỹ thuật số dường như đã chứng minh được khả năng phục hồi của nó, trở thành một trường hợp vững chắc để trở thành nơi trú ẩn an toàn trong một thế giới ngày càng bất định.

Trong số những tiến bộ khác, năm đầu tiên chứng kiến ​​sự mở rộng liên tục của việc áp dụng thể chế và đại chúng. Vì vậy, xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm 2021 và những yếu tố nào sẽ hình thành động lực của việc áp dụng tiền điện tử trên các lĩnh vực khác nhau của ngành trong năm tới?

Dòng tiền của các tổ chức

Việc quy ít nhất một phần trong động lực gần đây của Bitcoin ( BTC ) là do tác động của các ngân hàng đầu tư và quỹ đầu cơ đang dần trở nên phổ biến , tuy nhiên, xu hướng này không có dấu hiệu chết đi.

Từ những câu chuyện về bức tranh lớn thống trị các vòng tròn nơi tiền lớn chạy đến những thay đổi định mệnh trong môi trường chính trị, có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng vào năm 2021 những khẩu súng lớn của tài chính truyền thống sẽ ngày càng tăng giá đối với Bitcoin. Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares, nói với Cointelegraph:

“Sự thay đổi tường thuật xung quanh Bitcoin là rất sâu sắc! Larry Fink trong cuộc gọi hội nghị với Mark Carney đã nói về Bitcoin như vàng kỹ thuật số và nói rằng anh ấy tin rằng Bitcoin là tương lai; Guggenheim [Giám đốc đầu tư của Partners, Scott Minerd] đặt mục tiêu giá là 400 nghìn đô la. Từng là những người trong ngành thực hiện những lời kêu gọi táo bạo này, giờ đây chính là sự thành lập và những người khổng lồ của thị trường vốn, những người phân bổ hàng nghìn tỷ đô la tài sản. ”

Demirors dự đoán thêm rằng chính quyền Dân chủ sắp tới sẽ tạo điều kiện cho việc tạo ra nhiều tiền hơn số tiền đã được tạo ra trong suốt năm 2020. Với “5 nghìn tỷ USD bột khô đang chờ triển khai”, tất cả số tiền này sẽ cần đến nơi nào đó để đi, cung cấp nhiên liệu cho thị trường tiền điện tử.

Dave Hodgson, Giám đốc đầu tư của NEM Group, cũng coi chính sách tiền tệ hiện tại của Hoa Kỳ là động lực chính thúc đẩy dòng tiền của các tổ chức vào Bitcoin: “Nếu Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng“ nới lỏng định lượng ”, hoặc lạm phát không suy giảm, thì có vẻ như là một điều hợp lý , ngay cả lựa chọn tài chính thận trọng để đa dạng hóa và BTC sẽ là một trong những ngôi nhà tự nhiên để thanh khoản tìm kiếm nơi trú ẩn. ”

Câu chuyện cho rằng Bitcoin đang dần thay thế vàng như một hàng rào chống lạm phát vẫn còn mạnh mẽ. Eric Richmond, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Coinsquare, nhận xét với Cointelegraph: “Bitcoin sẽ tiếp tục nổi lên như một giải pháp thay thế tiền thông minh cho vàng với các quỹ hưu trí, văn phòng gia đình, quỹ đầu cơ, các nhà đầu tư vĩ mô và các tập đoàn phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ sang Bitcoin vào năm 2021. ”

Áp dụng hàng loạt

Vào năm 2020, tiền điện tử đã trở nên dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư bán lẻ hơn bao giờ hết, một phần nhờ các dịch vụ thanh toán phổ biến như PayPal và Square làm cho tài sản kỹ thuật số có sẵn cho cơ sở người dùng khổng lồ của họ. Việc đa dạng hóa các điểm truy cập và giao diện ngày càng trực quan sẽ góp phần thu hút lượng lớn người dùng hàng ngày tham gia vào hàng ngũ chủ sở hữu, nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử trong năm tới.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này

Miles Paschini, người sáng lập và giám đốc của ứng dụng đầu tư tiền điện tử B21, chia sẻ với Cointelegraph niềm tin rằng năm 2021 có thể sẽ là năm mà việc áp dụng hàng loạt sẽ bắt đầu, nói thêm: “Các công cụ dành cho nhà đầu tư và người dùng hệ thống thanh toán sẽ trở nên thân thiện hơn với người dùng và các ngân hàng Các loại tiền điện tử bị xa lánh trước đây sẽ bắt đầu thích ứng và cung cấp các dịch vụ tích hợp. ”

Ngoài các công cụ và nền tảng hiện có, các dịch vụ mới giới thiệu đến khán giả đại chúng về tài sản tiền điện tử sẽ tiếp tục xuất hiện. Ông Diệm của Facebook đã sẵn sàng trở thành một trong số họ, như Simon Peters, nhà phân tích thị trường tiền điện tử của nền tảng giao dịch eToro, nói với Cointelegraph:

“Facebook có 2,7 tỷ người dùng trên bộ ứng dụng của mình. Facebook’s Diem dự kiến ​​ra mắt vào tháng 1 năm 2021 và có thể cung cấp một bước đột phá đáng kể cho tiền điện tử. Nếu Diễm được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử, nơi nó có thể được đổi lấy bitcoin và các loại tiền thay thế khác, điều này có thể khuyến khích một nhóm nhân khẩu học hoàn toàn mới khám phá tiền điện tử ”.

Peters nói thêm rằng, nếu chứng minh được việc mua tiền điện tử với Diệm rẻ hơn và dễ dàng hơn so với tiền pháp định, dịch vụ thanh toán của Facebook có thể trở thành một yếu tố khác thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt vào năm 2021.

Tài chính phi tập trung

Các ứng dụng DeFi bùng nổ vào năm 2020 giống như không có lĩnh vực nào khác của ngành công nghiệp tiền điện tử và nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục phát triển và nhận thức của công chúng ngày càng tăng về không gian này trong năm tới.

Erick Pinos, trưởng hệ sinh thái châu Mỹ tại nền tảng blockchain Ontology, nói với Cointelegraph rằng tiền điện tử cho phép người dùng kiếm tiền: “Với các sàn giao dịch phi tập trung, cho vay, bảo hiểm, phái sinh, quỹ tương hỗ, v.v., cơ hội kiếm tiền từ DeFi là vô tận. ” Nhìn chung, Pinos hy vọng rằng khối lượng giao dịch đáng kể và nỗ lực phát triển sản phẩm trong năm tới sẽ tiếp tục tập trung vào DeFi.

Đồng thời, một hạn chế lớn đối với sự tăng trưởng của lĩnh vực DeFi là áp lực pháp lý chắc chắn sẽ phát sinh trong quá trình kết nối giữa lĩnh vực tài chính truyền thống và phi tập trung. Lúc đầu, điều này có thể gây ra những căng thẳng đáng kể đối với lĩnh vực mới nổi, nhưng cuối cùng lợi nhuận từ việc tuân thủ sẽ rất lớn.

Hạ thấp rào cản truy cập vào các giao thức DeFi bằng cách làm cho chúng thân thiện với người dùng cũng sẽ góp phần mở rộng cấp bậc của những người sử dụng các công cụ đầu tư này. Will Liu, người đứng đầu giao thức phi tập trung SAGA, dự đoán: “DeFi sẽ là một hình thức tiêu chuẩn hóa và dễ sử dụng hơn vào năm 2021 và tôi tin rằng nó sẽ là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư cá nhân trong thời gian dài”.

Liu cũng nghĩ rằng các xu hướng nóng khác của năm 2020, đáng chú ý nhất là các trường hợp sử dụng khác nhau cho các mã thông báo không thể thay thế, sẽ tiếp tục đạt được sức hút trong năm sau. Ví dụ: NFT của các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và vật lý sẽ thu hút sự chú ý của một số cuộc đấu giá lớn, trong khi NFT để bảo vệ dữ liệu cá nhân sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển liên tục của luật dữ liệu.

Ethereum

ethereum-eth-hard-fork

Hoạt động DeFi đã được kích hoạt bởi cơ sở hạ tầng Ethereum bên dưới, do đó, sự bùng nổ DeFi năm 2020 đã thúc đẩy việc sử dụng giao thức nói chung. Trong khi đó, cộng đồng Ethereum đã trải qua một số cột mốc đáng chú ý trong nhiệm vụ hoàn thiện mạng lưới của mình trong năm nay và quá trình này không phải lúc nào cũng suôn sẻ.

Hodgson cho rằng các vấn đề xung quanh việc nâng cấp mạng đã khiến một số người dùng gặp phải tình trạng “mệt mỏi với dự án”, do sự không chắc chắn về ngày Eth2 và tỷ lệ thời gian. Tuy nhiên, Hodgson lập luận rằng một khi những vấn đề này được giải quyết, Ethereum sẽ thấy sự chấp nhận ngày càng tăng bên ngoài các đột biến liên quan đến DeFi. Richmond tiếp tục thêm:

“Ethereum đã giao dịch hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị vào năm 2020 và, khi nhiều dự án mới hoạt động, số tiền này sẽ tăng vào năm 2021. Ethereum hỗ trợ tất cả các sản phẩm tiền điện tử chính như stablecoin, de-fi, cho vay tiền điện tử và các ứng dụng NFT. Vì nó rất quan trọng đối với sự phát triển của các sản phẩm này, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ tiếp tục sử dụng tài sản này để tiếp cận các sản phẩm này ”.

Sử dụng ngoài tài chính

Theo một số người tham gia trong ngành, năm sắp tới cũng sẽ mang lại lợi ích quan trọng trong việc áp dụng tiền điện tử trong bối cảnh không liên quan trực tiếp đến các giao dịch tiền tệ. Công nghệ chăm sóc sức khỏe có thể là một trong những lợi ích rõ ràng nhất, vì cuộc khủng hoảng do đại dịch gây ra đã nhấn mạnh nhu cầu đổi mới trong lĩnh vực này.

Chrissa McFarlane

Chrissa McFarlane, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty khởi nghiệp công nghệ chăm sóc sức khỏe Patientory Inc., nhận xét với Cointelegraph: “Một trong những giải pháp mà nhiều khán giả chính quan tâm hơn trong suốt năm 2020 là các mã thông báo khuyến khích người dùng khỏe mạnh trong khi cung cấp cho họ quyền truy cập vào cơ sở y tế Hồ sơ.”

Những tài khoản này vẽ ra bức tranh về một ngành công nghiệp sẵn sàng tiếp cận nhiều người và tổ chức hơn vào năm 2021 hơn bao giờ hết.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h