Chen lưu ý rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ phải tuân theo các quy định tương tự như đồng đô la Bahama, với các biện pháp chống rửa tiền và bảo vệ khách hàng của bạn xung quanh việc tạo tài khoản để sử dụng tiền ảo.

Bahamas chuẩn bị ra mắt tiền điện tử của riêng mình - "Đồng đô la cát"

Bahamas sẽ ra mắt Ngân hàng Trung ương kỹ thuật số ‘Đô la cát’ vào tháng 10

Đô la kỹ thuật số mới sẽ được tạo ra khi nhu cầu tăng lên, với CBDC được phát hành độc quyền cùng với việc nghỉ hưu của đô la Bahamian để giảm thiểu các tác động tiềm tàng đến nguồn cung tiền tệ.

Ngân hàng Trung ương Bahamas lần đầu tiên công bố mong muốn thí điểm CBDC vào tháng 6 năm 2018 , lưu ý rằng nhiều hòn đảo nhỏ hơn đã chứng kiến ​​“các ngân hàng thương mại giảm quy mô và rút khỏi cộng đồng của họ, khiến họ không có dịch vụ ngân hàng”.

Chính phủ đã khởi động chương trình thí điểm ‘ Đô la cát dự án ‘ vào năm ngoái, thử nghiệm CBDC của họ trên các đảo nhỏ Exuma và Abaco – đại diện cho dân số lần lượt là 7.314 và 17.224.

Mỗi đô la cát được gắn với đồng đô la Bahamian, đến lượt nó được gắn với đô la Mỹ. Trong khi chỉ có 48.000 đô la cát được phát hành trong cuộc thử nghiệm, dự án đã được ca ngợi là thành công.

Đọc thêm: