Bầu Cử Mỹ: Các Cuộc Biểu Tình Dẫn Đến Hơn 30.000 Trường Hợp Nhiễm Covid-19

01/11/2020 00:41 Bản tin nhanh

Các cuộc biểu tình tranh cử của Trump đã dẫn đến hơn 30.000 trường hợp nhiễm coronavirus

  • Các nhà nghiên cứu đã xem xét 18 cuộc biểu tình của Trump được tổ chức từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 22 tháng 9 và phân tích dữ liệu Covid-19 những tuần sau mỗi sự kiện.
  • Họ cũng kết luận rằng các cuộc biểu tình có thể dẫn đến hơn 700 người chết, mặc dù không nhất thiết phải là những người tham dự.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại một cuộc vận động tranh cử bên ngoài Sân vận động Raymond James vào ngày 29 tháng 10 năm 2020 ở Tampa, Florida.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại một cuộc vận động tranh cử bên ngoài Sân vận động Raymond James vào ngày 29 tháng 10 năm 2020 ở Tampa, Florida.

Theo một bài báo mới được đăng tải bởi các nhà nghiên cứu tại Stanford, các cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã dẫn đến hơn 30.000 trường hợp nhiễm coronavirus .

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 18 cuộc biểu tình của Trump được tổ chức từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 22 tháng 9 và phân tích dữ liệu Covid-19 những tuần sau mỗi sự kiện. Họ so sánh các quận nơi các sự kiện được tổ chức với các quận khác có quỹ đạo tương tự với các trường hợp Covid-19 đã được xác nhận trước ngày biểu tình. Theo nghiên cứu, trong số 18 cuộc biểu tình được phân tích, chỉ có 3 cuộc biểu tình ở trong nhà.

Họ cũng kết luận rằng các cuộc biểu tình có thể dẫn đến hơn 700 người chết

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các cuộc biểu tình cuối cùng đã dẫn đến hơn 30.000 trường hợp được xác nhận về Covid-19. Họ cũng kết luận rằng các cuộc biểu tình có thể dẫn đến hơn 700 người chết, mặc dù không nhất thiết phải là những người tham dự.

Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện hỗ trợ cảnh báo và khuyến nghị của các quan chức y tế công cộng về nguy cơ lây truyền Covid-19 tại các cuộc tụ tập nhóm lớn, ”đặc biệt là khi mức độ tuân thủ các hướng dẫn liên quan đến việc sử dụng khẩu trang và cách xa xã hội thấp.”

B. Douglas Bernheim, chủ tịch khoa kinh tế của Stanford và là tác giả chính của bài báo, cho biết: “Các cộng đồng nơi Trump diễn ra các cuộc biểu tình đã phải trả một cái giá đắt về bệnh tật và cái chết.

Bài báo chưa trải qua đánh giá ngang hàng, đã được xuất bản trên nền tảng in sẵn truy cập mở SSRN.

Trả lời tờ báo, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Trump, Courtney Parella nói, “Người Mỹ có quyền tập hợp theo Tu chính án thứ nhất để nghe Tổng thống Hoa Kỳ.”

Biểu tình bầu cử ở mỹ

“Chúng tôi thực hiện các biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ cho các sự kiện chiến dịch của mình, yêu cầu mọi người tham dự phải kiểm tra nhiệt độ của họ, cung cấp khẩu trang họ được hướng dẫn đeo và đảm bảo tiếp cận với nhiều nước rửa tay. Chúng tôi cũng có các biển báo tại các sự kiện của chúng tôi hướng dẫn những người tham dự đeo mặt nạ của họ, ”cô nói thêm.

Một phát ngôn viên của chiến dịch tranh cử của Joe Biden đã đưa ra một tuyên bố sau khi tờ báo đăng tải, nói rằng Trump đang “trả giá hàng trăm sinh mạng và châm ngòi cho hàng nghìn trường hợp với các cuộc biểu tình siêu lan truyền chỉ phục vụ cho cái tôi của ông ấy.”

“Điều tồi tệ nhất là điều này thậm chí không nắm bắt được nhiều sự kiện lớn hơn của Trump trong khuôn viên Nhà Trắng hoặc năm tuần qua của các sự kiện trên khắp đất nước. Có bao nhiêu sinh mạng nữa đã bị lật đổ trong thời gian đó? Còn bao nhiêu ghế trống nữa trên các bàn bếp trên khắp nước Mỹ vì cái tôi của Donald Trump? ” người phát ngôn Andrew Bates nói.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ phải vượt qua “những thách thức đáng kể”, thừa nhận rằng động lực của Covid-19 là “phức tạp” và “ngay cả khi kiểm tra dữ liệu hời hợt nhất cũng cho thấy rằng quá trình điều chỉnh sự lây lan của Covid-19 khác nhau giữa các hạt. ”

biểu tình làm nhiễm covid ở mỹ

Nghiên cứu mới được đưa ra khi coronavirus tiếp tục lây lan nhanh chóng trên khắp Hoa Kỳ. Hoa Kỳ tiếp tục thiết lập mức cao mới cho các ca nhiễm trùng trong tuần này, với thứ Sáu đánh dấu kỷ lục 99.321 ca mắc mới hàng ngày, nâng mức trung bình hàng ngày trong bảy ngày của ca mắc mới lên mức cao mới là 78.738, một phân tích dữ liệu của CNBC từ Đại học Johns Hopkins cho thấy.

Trump thường bị chỉ trích vì tổ chức các cuộc biểu tình trực tiếp, đôi khi với hàng chục nghìn người, trong một đại dịch. Anh ta đã tìm cách hạ thấp vi rút, thường buộc sự gia tăng các trường hợp Covid-19 để thử nghiệm nhiều hơn. Tuy nhiên, các quan chức y tế công cộng và các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm phản đối tuyên bố đó, nói rằng tỷ lệ xét nghiệm cho kết quả dương tính và nhập viện cũng đang tăng lên.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của quốc gia, cho biết hôm thứ Sáu rằng Hoa Kỳ đang báo cáo một số ca mắc hàng ngày “cực kỳ cao và không thể chấp nhận được” trước mùa đông khi mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn trong nhà.

Fauci nói với   “Doctor Radio Reports” của SiriusXM , kêu gọi mọi người tiếp tục đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội và dành thời gian ở ngoài trời trong nhà nhiều nhất có thể.


Đọc Thêm

Điều gì xảy ra nếu cuộc bầu cử năm 2020 bị trì hoãn

GDP Của Mỹ Tăng Trưởng Với Tốc Độ 33,1% Trong Quý 3, Tốt Hơn Dự Kiến

bantintaichinh24h

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank