Mặc dù Bitcoin ( BTC ) đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình parabol kể từ tháng 9, nhưng động lượng đã bị đình trệ do BTC / USD không thể vượt qua vùng cao nhất mọi thời đại.

Mức giá BTC dưới 20.000 đô la này đã đi kèm với sự biến động và khối lượng giảm dần, khiến việc dự đoán hướng di chuyển tiếp theo ngày càng khó khăn. Chúng ta hãy xem xét các mức độ quan trọng mà sự biến động có thể được mong đợi trên các khung thời gian thấp hơn.

Hành động giá BTC đi ngang, biến động thấp hiện tại

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ khung thời gian thấp hơn cho thấy cấu trúc giới hạn phạm vi rõ ràng đã dẫn đến khối lượng và sự biến động giảm dần.

Phạm vi thiết lập hiện là $ 19.400-19.600 và $ 18.400-18.600. 19.400-19.600 đô la là vùng kháng cự, vì giá đang gặp khó khăn trong việc xóa rào cản này. Mặt khác, người mua đang bước vào khu vực 18.400-18.600 USD, đóng vai trò là giới hạn dưới của phạm vi hiện tại.

Những người đầu cơ có thể lập luận rằng có một cấu trúc ổn định đang diễn ra cao hơn. Đồng thời, những con gấu có thể lập luận rằng có những mức cao thấp hơn liên tục được thiết lập trên khung thời gian thấp hơn.

Những lập luận như vậy là lý do tại sao các nhà giao dịch lại mâu thuẫn về việc giá sẽ đi về đâu trong ngắn hạn. Nhưng điều có thể mong đợi là sự biến động nặng nề khi một trong hai mức này bị phá vỡ.

Sự phân kỳ giảm giá tiềm năng trên khung thời gian hàng ngày

Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Khung thời gian hàng ngày cho thấy sự phân kỳ giảm giá có thể xảy ra, điều này sẽ được xác nhận khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 18.500 đô la.

Hơn nữa, nếu sự sụt giảm như vậy xảy ra, MA 21 ngày (Đường trung bình động) sẽ mất đi vì hỗ trợ quan trọng vẫn còn nguyên vẹn trong suốt xu hướng tăng hiện tại, như biểu đồ cho thấy.

Có thể sẽ xảy ra nhiều nhược điểm hơn nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới MA 21 ngày với 16.000 đô la là vùng hỗ trợ hợp lý tiếp theo. Đây là một khu vực quan trọng hàng ngày, đã được thử nghiệm một lần dưới dạng hỗ trợ.

Trên thực tế, khu vực này có thể trở nên rất quan trọng trong những tháng tới khi BTC tiến lên mức cao nhất mọi thời đại. Điều này là do một động thái như vậy sẽ rất giống với chu kỳ thị trường tăng trong năm 2016.

Khoảng trống CME sẵn sàng được lấp đầy ở mức $ 17,000

Biểu đồ CME 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ CME cho thấy khoảng trống tương lai lớn , vẫn sẵn sàng được lấp đầy. Nói chung, 95% khoảng trống CME được lấp đầy, điều này làm tăng khả năng giá giảm trở lại các mức này trong ngắn hạn.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên lưu ý rằng sự điều chỉnh như vậy có thể tương quan với mức tăng trong Chỉ số tiền tệ đô la (DXY). Nếu điều này xảy ra, các altcoin có thể sẽ còn suy yếu hơn nữa nếu giá BTC điều chỉnh thêm.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h