Giá Bitcoin ( BTC ) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 25,945 trên Binance vào ngày 26 tháng 12 chỉ một ngày sau khi nó đạt được mức cao kỷ lục trước đó vào ngày Giáng sinh.

Biểu đồ nến hàng giờ BTC / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Có nhiều lý do rộng rãi đằng sau cuộc biểu tình của Bitcoin, chẳng hạn như nhu cầu tổ chức cao đối với BTC. Nhưng đối với cuộc biểu tình trong ngày hiện tại, việc bán khống quá nhiều trên Binance Futures có thể là chất xúc tác chính.

25.000 USD BTC hiện cao hơn giá mô hình lưu chuyển chứng khoán

Trước sự bùng nổ, nhiều nhà giao dịch đã bán khống Bitcoin trên hầu hết các sàn giao dịch tương lai lớn. Điều này cuối cùng đã dẫn đến sự siết chặt ngắn hạn vì những người bán khống đang bán rất gần với mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Ngay sau khi mức cao kỷ lục bị phá vỡ, BTC bắt đầu tăng nhanh chóng khi giá Bitcoin bắt đầu khám phá giá.

Theo dữ liệu từ Bybt.com, hơn 131 triệu USD hợp đồng tương lai Bitcoin đã được thanh lý trong 24 giờ qua. Chừng nào thị trường phái sinh tiếp tục chứng kiến ​​lượng bên bán gia tăng thì khả năng xảy ra nhiều đợt ép giá ngắn hạn trong tương lai gần vẫn còn cao.

Hơn nữa, cuộc biểu tình hiện tại có nghĩa là BTC hiện đang ở trên đường trung bình của mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến, dự báo sẽ đạt 100.000 đô la vào tháng 12 năm 2021.

Điều gì xảy ra với Bitcoin tiếp theo?

Trong khi đó, các nhà giao dịch và nhà phân tích kỹ thuật nhìn chung vẫn tích cực áp đảo về xu hướng giá của Bitcoin. Ví dụ, nhà giao dịch nổi tiếng Philip Swift lưu ý rằng số lượng người bán lớn đã thực sự giảm xuống trong đợt biểu tình hiện tại.

Swift giải thích: “Những người chơi lớn, ví> 1000btc, đã bình tĩnh trở lại lần đầu tiên trong đợt tăng giá khổng lồ này. “Chúng tôi có thể thấy số lượng ví> 1000btc giảm nhanh chóng trong tuần qua hoặc lâu hơn. Trong khi chúng tôi có thể thấy các ví 1-10 BTC (bán lẻ hàng loạt) đã tiếp tục tăng đều đặn trong những tuần gần đây.”

Anh ấy nói thêm:

Vì vậy, phân tích hàng đầu nhanh cho thấy rất nhiều người mua lẻ hiện đang đến trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Có khả năng là do: a) nghe nói về BTC từ người nổi tiếng / bạn bè trong những ngày lễ và bây giờ nó đang tạo ra ATH mới. b) cộng với một số tiềm năng chuyển đổi khỏi XRP / các alts khác.

Các nhà giao dịch cũng ngày càng thận trọng hơn về việc bán khống Bitcoin vì nó vẫn chưa đạt được mức đỉnh rõ ràng. Cho đến khi BTC đạt đỉnh, khả năng xảy ra một đợt siết ngắn lớn sẽ thúc đẩy giá tăng hơn nữa trong ngắn hạn vẫn còn cao.

Đã đến lúc cao điểm để Bitcoin ( BTC ) bắt đầu đợt tăng giá

Hơn nữa, nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph Markets cho biết làn sóng xung lực tiếp theo có thể chứng kiến ​​Bitcoin vượt mốc 40.000 USD. Anh ấy viết:

“Bitcoin thậm chí còn bứt phá mạnh hơn khi nó đang tiến gần đến điểm quan tâm Fibonacci thứ hai của tôi vào khoảng 25.800 đô la. Càng lên cao, động thái xung động tiếp theo sẽ mang lại cho chúng ta càng cao. Nếu 25.800 đô la là mức cao nhất tạm thời này, thì xung lực tiếp theo có thể đưa BTC lên mức 40.000 đô la trở lên ”.

Lưu ý đến nhu cầu thể chế

Đỉnh cao hợp lý tiếp theo cho Bitcoin có thể sẽ là khi hoạt động mua Bitcoin của các tổ chức chậm lại.

Cách thực tế nhất để đánh giá tâm lý tổ chức là đánh giá khối lượng của thị trường tương lai Bitcoin CME và dòng tiền BTC vào Grayscale.

Cho đến khi hai phương tiện đầu tư tổ chức chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về nhu cầu và khối lượng giao dịch, khả năng Bitcoin điều chỉnh sâu vẫn còn thấp.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h