Giá Bitcoin ( BTC ) cho đến nay đã không đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trên 60.000 đô la trong tuần này. Sau khi bứt phá trên 58.000 đô la, những tin tức tiêu cực từ Ấn Độ , cũng như sự suy yếu kinh tế vĩ mô nói chung  và đồng đô la Mỹ phục hồi, dường như đã ngăn đà tăng.

Điều này dẫn đến một đợt pullback về phía $ 53,000 vào ngày 16 tháng 3. Một động thái như vậy là bình thường vì thị trường tăng giá thường di chuyển theo từng đợt. Nói cách khác, thị trường sẽ tìm thấy trạng thái cân bằng mới của người mua và người bán, sau đó thị trường sẽ quyết định đi đâu tiếp theo.

Nhìn chung, thị trường đang trong một xu hướng tăng đáng kể khi giá Bitcoin đã tăng từ 11.000 đô la lên 60.000 đô la chỉ trong sáu tháng.

Bitcoin không thể phá vỡ 60.000 đô la

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy mức hỗ trợ rõ ràng ở mức $ 53,000, một lần nữa được giữ vững. Sự tiếp tục đi lên tiếp theo được nhìn thấy trên biểu đồ 4 giờ của Bitcoin.

Sự tiếp tục đi lên này sau đó đã gặp ngưỡng kháng cự lớn tiếp theo ở mức $ 58,800- $ 60,000. Đây là mức kháng cự quan trọng cuối cùng trước khi làn sóng xung lực tiếp theo hướng tới 68.000 USD có thể xảy ra.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã không thể vượt qua vùng kháng cự này vào ngày hôm qua, điều này đã đẩy nó trở lại phạm vi trước đó. Đỉnh của phạm vi này là $ 58,800-60,000 trong khi vùng hỗ trợ dưới cùng là $ 54,000- $ 55,000 và $ 53,000.

Áp lực có thể sẽ tăng lên dẫn đến bứt phá lên phía trên miễn là giá Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi này.

BTC / USD tăng giá trong khung thời gian hàng ngày

Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho BTC / USD cho thấy một xu hướng tăng mạnh, đã xảy ra trong sáu tháng. Điều này đã được xác nhận thông qua mức thấp cao hơn và mức cao hơn. Vì mức thấp gần đây được tạo ra ở mức 42.000 đô la, bất kỳ mức giá nào trên mức này có nghĩa là thị trường tăng giá không gặp nguy hiểm.

Mặt khác, chỉ báo RSI cho thấy sự phân kỳ giảm giá mặc dù vẫn không hợp lệ. Sự phân kỳ giảm giá trở nên hợp lệ khi các vùng kháng cự trước đó một lần nữa chuyển thành vùng kháng cự, nhưng quan trọng hơn, một khi giá Bitcoin bắt đầu tạo ra các mức thấp hơn.

Do đó, khu vực 50.000 đô la là một khu vực quan trọng cần theo dõi vì nó sẽ trở thành khu vực mới cao hơn thấp hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi 50.000 đô la bị mất, ngưỡng hỗ trợ cuối cùng có thể được tìm thấy ở mức 42.000 đô la và MA 21 tuần.

Miễn là các vùng này được giữ vững, xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Điều này sẽ đưa giá Bitcoin lên 68.000 đô la, vì đó là mức Fibonacci tiếp theo cần theo dõi.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 2 nghìn tỷ đô la

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cho thấy cấu trúc tương tự như giá của Bitcoin.

Về vấn đề này, hỗ trợ quan trọng cần giữ là mức 1,5 nghìn tỷ đô la. Miễn là nó được giữ vững, khả năng tiếp tục đạt tới 2 nghìn tỷ đô la là rất lớn. Mức Fibonacci tiếp theo được tìm thấy trong khoảng từ 2 đến 2,1 nghìn tỷ đô la, hoặc cao hơn gần ba lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào năm 2017.

Kịch bản tiềm năng cho Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Một kịch bản có thể xảy ra đối với giá Bitcoin là hành động đi ngang tiếp tục khi BTC / USD nén. Để làm được điều này, thị trường sẽ cần kiểm tra lại các mức hỗ trợ và kháng cự nói trên của phạm vi hiện tại.

Sau những thử nghiệm này, quá trình hợp nhất sẽ được hoàn thành và một làn sóng xung lực mới có thể bắt đầu. Về vấn đề đó, rào cản 60.000 đô la có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong một thời gian. Do đó, việc kiểm tra lại vùng 55.000 đô la sẽ được đưa ra miễn là 60.000 đô la đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

Giữ mức hỗ trợ 55.000 đô la sẽ mở ra 68.000 đô la là điểm quan tâm tiếp theo.


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h