Vào đầu tháng 9 năm nay, vốn hóa thị trường của ( BTC ) dao động ở mức khoảng 190 tỷ đô la khi giá BTC dao động quanh mức 10.000 đô la.

Tuy nhiên, trong hai tháng qua, giá BTC  đã tăng từ hơn 15.000 USD . Với nó, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng từ 190 tỷ đô la lên khoảng 280 tỷ đô la. Điều này hiện làm cho Bitcoin có giá trị hơn hầu hết các công ty lớn của Hoa Kỳ.

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Bitcoin tương đương với công ty thương mại lớn thứ 18 ở Mỹ

Nếu định giá của Bitcoin được so sánh với các công ty niêm yết công khai ở Mỹ, nó sẽ tương đương với công ty lớn thứ 18.

Công ty lớn thứ 17 ở Mỹ là Home Depot với vốn hóa thị trường là 306 tỷ USD. Verizon tụt lại phía sau với mức định giá 242 tỷ đô la, để lại một khoảng cách lớn.

Vì vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện là khoảng 280 tỷ đô la, nên nó lớn hơn tất cả các công ty ở Mỹ ngoài 17 công ty hàng đầu.

Các công ty mà Bitcoin vượt qua trong những tháng gần đây bao gồm một số tên tuổi lớn như Netflix, PayPal, BofA, Coca-Cola, Salesforce và Disney.

Các công ty hàng đầu ở Mỹ theo vốn hóa thị trường. Nguồn: Dogs of the Dow

Bitcoin vẫn đứng sau ba tổ chức tài chính lớn nhất ở Mỹ theo định giá, đó là Visa, Mastercard và JPMorgan. Để tiền điện tử hàng đầu vượt qua cả ba, nó sẽ cần đạt 23.000 đô la hoặc vốn hóa thị trường là 426 tỷ đô la.

Tuy nhiên, giá của BTC phải đạt khoảng 120 nghìn đô la để Bitcoin có thể bắt kịp Apple, công ty giá trị nhất thế giới với vốn hóa thị trường là 2 nghìn tỷ đô la.

Các nhà đầu tư nhận thức được tiềm năng thưởng rủi ro bất đối xứng của BTC

Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán BTC sẽ tăng trong suốt năm 2020 và vào đầu năm 2021, hy vọng BTC sẽ bắt đầu khám phá giá và đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Vào năm 2017, Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới trong 15 tháng sau khi phần thưởng khối năm 2016 giảm một nửa. BTC đã chứng kiến ​​mức giảm một nửa gần đây nhất vào tháng 5 năm 2020, do đó, cơ hội đạt đỉnh mới vào giữa năm 2021 vẫn cao dựa trên các chu kỳ lịch sử.

Trong dài hạn, các nhà đầu tư và phân tích tiền điện tử cho rằng nhận thức về BTC như một kho lưu trữ giá trị lâu dài sẽ thúc đẩy định giá của nó.

Tyler Reynolds, một cựu sinh viên Google và Morgan Stanley, cho biết nguồn cung cố định của Bitcoin khiến nó trở thành hàng rào chống lại chi tiêu của chính phủ. Anh ấy viết :

“Vì nó hiện đang hình thành, đợt tăng giá tiếp theo sẽ được dẫn dắt bởi BTC với câu chuyện mà các OG đã nói từ năm 2011: giới hạn nguồn cung cứng của Bitcoin khiến nó trở thành một SoV lâu bền khi các chính phủ phá giá tiền tệ fiat của họ để hỗ trợ chi tiêu chính phủ không bị hạn chế.

Các nhà đầu tư đáng chú ý khác, chẳng hạn như tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Phố Wall Paul Tudor Jones, gọi Bitcoin là một trò chơi lạm phát lý tưởng.

Bitcoin đặc biệt hấp dẫn đối với các tổ chức vì nó có thể hoạt động như một hàng rào trong một danh mục đầu tư đa dạng nhưng cũng cho các nhà đầu tư tiếp xúc với tiềm năng phần thưởng rủi ro bất đối xứng của BTC.

Vốn hóa thị trường tương đối thấp của Bitcoin so với các công ty như Visa và các tài sản trú ẩn an toàn như vàng cho thấy có nhiều khả năng để tăng trưởng hơn nữa trong thập kỷ tới.


Đọc Thêm

Bitcoin và Altcoin biến động giữa các kết quả bầu cử ở Hoa Kỳ

TOKO Nền Tảng Mã Thông Báo Tài “Sản Giá Trị Cao” Được 1 Công Ty Luật Ra Mắt

bantintaichinh24h