Bitcoin Có Thể ‘Sẵn Sàng Cho 1 Cuộc Bứt Phá Lớn Nhất’ ?

29/10/2020 11:41 Tiền điện tử
3 gợi ý tại sao Bitcoin có thể 'sẵn sàng cho sự bứt phá lớn nhất' 101

Theo công ty phân tích tiền điện tử Coin Metrics , Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao mới năm 2020, gần chạm mức giá 14.000 USD và nó đang “sẵn sàng để cất cánh” .

Trong 24 giờ qua, BTC đã vượt qua mức 13.800 USD, hoặc mức được thấy lần cuối vào tháng 1 năm 2018, trước khi giảm xuống dưới 13.000 USD một lần nữa và sau đó tăng trở lại lên 13.116 USD (15:59 UTC). Mặc dù sự biến động của bitcoin không phải là điều đáng ngạc nhiên nhất, nhưng “có điều gì đó khác biệt lần này”, nhóm Coin Metrics đã lập luận trong báo cáo gần đây. Nó nói thêm rằng,

“Kể từ vụ tai nạn tiền điện tử vào tháng 3, BTC đã phát triển theo những cách mà chúng tôi chưa từng thấy trong các đợt tăng giá trước đó. Các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi gợi ý rằng nó có thể sẵn sàng cho sự bứt phá lớn nhất.”

Công ty đã đưa ra 3 lý lẽ để ủng hộ tuyên bố này.

1. Mối tương quan với vàng / đô la và sự gia tăng bán hàng

Sau sự cố ngày 12 tháng 3, hiện được gọi là Thứ Năm Đen , mối tương quan thường thấp của BTC với cả vàng và đô la Mỹ – đã thay đổi. Kể từ đó, mối tương quan của BTC với vàng đã ở gần mức cao nhất mọi thời đại và mối tương quan của nó với USD đã ở mức thấp nhất mọi thời đại, báo cáo cho biết.

Theo dữ liệu trên chuỗi, lượng BTC nắm giữ kể từ ngày 12 tháng 3 đã tăng lên trong khi giá tăng, “báo hiệu rằng BTC đang ngày càng được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị, tương tự như vàng”. Tính đến ngày 25 tháng 10, khoảng 62,5% tổng nguồn cung BTC đã được giữ trong ít nhất 1 năm, gần với mức cao nhất mọi thời đại.

3 gợi ý tại sao Bitcoin có thể 'sẵn sàng cho sự đột phá lớn nhất' 102
Nguồn: Coin Metrics

Tốc độ của BTC – đo lường số lần một đơn vị cung cấp trung bình đã được chuyển trong năm qua – ở mức thấp nhất kể từ năm 2011, điều này cho thấy “BTC đang có xu hướng được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị thay vì một phương tiện đổi.”

2. ‘Nhiều người nắm giữ hơn bao giờ hết’

Tiếp tục lập luận nêu trên, báo cáo cho biết “dường như có nhiều người nắm giữ hơn bao giờ hết”, với số lượng địa chỉ nắm giữ BTC trị giá ít nhất 100 USD đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 9,74 triệu vào ngày 22 tháng 10. Coin Metrics cho biết đây là một tín hiệu tích cực cho sự chấp nhận lâu dài của BTC.

3 gợi ý tại sao Bitcoin có thể 'sẵn sàng cho sự đột phá lớn nhất' 103
Nguồn: Coin Metrics

Theo câu nói cũ ‘không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn’, có vẻ như nhiều người nắm giữ muốn giữ tiền của riêng họ hơn, do nguồn cung bitcoin ngày càng được chuyển ra khỏi các sàn giao dịch tập trung.

3. Giảm lạm phát nguồn cung BTC

Việc phát hành nguồn cung đã bị thu hẹp, đặc biệt là khi tính đến việc giảm một nửa của bitcoin , lần thứ ba trong số đó xảy ra vào tháng 5 vừa qua.

Coin Metrics cho biết: “Về mặt lịch sử, giá Bitcoin đã đạt mức đỉnh cục bộ trong vòng 1,5 năm sau mỗi lần giảm một nửa trước đó. “Với hoạt động nắm giữ ngày càng tăng và giảm một nửa trong vòng chưa đầy sáu tháng, tất cả các dấu hiệu đang báo hiệu rằng BTC đã sẵn sàng để cất cánh.”

3 gợi ý tại sao Bitcoin có thể 'sẵn sàng cho sự bứt phá lớn nhất' 104
Nguồn: Coin Metrics

Cuộc biểu tình do các nhà đầu tư lớn thúc đẩy

Nic Carter, đồng sáng lập Coin Metrics, được Bloomberg trích dẫn nói rằng “cuộc biểu tình này dường như được thúc đẩy nhiều hơn bởi các nhà phân bổ có số dư lớn hơn tham gia, thay vì một loạt các nhà đầu tư bán lẻ.”

Điều này xảy ra sau quyết định của PayPal bao gồm tiền điện tử trong dịch vụ của mình, cũng như các khoản đầu tư của Square và MicroStrategy vào Bitcoin.

Báo cáo hàng tuần của Coin Metric cho biết thêm rằng phí giao dịch bitcoin đã bùng nổ, tăng 82,5%. “Vào ngày 22 tháng 10 phí giao dịch trung bình của BTC đã tăng lên [USD] 6,35, vượt qua mức phí trung bình của ETH là [USD] 1,69.” Và trong khi phí giao dịch trung bình của ethereum (ETH) cao hơn so với BTC trong hầu hết tháng 9 do sự bùng nổ tài chính phi tập trung ( DeFi ), “động lực đã chuyển trở lại đối với Bitcoin.”

Trong khi đó, những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã sử dụng cuộc biểu tình gần đây để chia sẻ sự lạc quan của họ về hiện tại và tương lai gần của bitcoin. Ví dụ, Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision Group , đã mô tả đồng xu là “một lỗ đen siêu lớn đang hút mọi thứ xung quanh nó và phá hủy nó”, bao gồm bạc, vàng, ngân hàng, trái phiếu, hàng hóa, v.v. ” sẽ chỉ phát triển trong 18 tháng tới, “Pal nói.

Trong khi đó, những người khác đã mong đợi một sự điều chỉnh trước khi cuộc biểu tình tiếp tục.


Đọc Thêm

Tiền Điện Tử: Bitcoin Điều Chỉnh Xuống Giá, Altcoin Tăng Ngược

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank