Hơn nữa, kể từ tháng 3, BTC / USD đã tăng gần 400%, trở thành tài sản hoạt động tốt nhất của năm 2020 và có khả năng khiến nhiều nhà đầu tư hoàn toàn bất ngờ.

Chúng ta hãy nhìn vào biểu đồ để xem liệu đợt tăng hiện tại có bền vững hay không và liệu có nên dự kiến ​​một sự đảo chiều trong ngắn hạn hay không.

Bitcoin chạm mức Fibonacci 1.618 và có thể sớm tìm thấy đỉnh

Biểu đồ BTC / USDT 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cho thấy một đợt chạy lớn trong giai đoạn trước khi khu vực xung quanh mức cao nhất mọi thời đại đang được khai thác.

Một vùng kháng cự rõ ràng được đánh dấu xung quanh mức cao nhất mọi thời đại này và do đó, có thể đóng vai trò như một yếu tố kích hoạt để các nhà đầu tư kiếm một số lợi nhuận.

Tuy nhiên, quan trọng hơn là phần mở rộng Fibonacci 1.618 cũng đã đạt đến. Công cụ Fibonacci là một chỉ báo mạnh mẽ để đánh dấu các đỉnh và đáy tiềm năng và mức 1.618 được cho là quan trọng nhất.

Hiện tại, có nhiều lập luận cho một khả năng điều chỉnh bao gồm Chỉ số Sợ hãi & Tham lam gần đạt mức cao kỷ lục .

Có một số mức giá quan trọng cần theo dõi nếu Bitcoin điều chỉnh trước khi đạt 20 nghìn đô la. Mức quan tâm đầu tiên đối với các nhà giao dịch có thể được tìm thấy vào khoảng $ 16,000. Các mức tiếp theo là $ 13.500 và $ 11.600.

Tổng vốn hóa thị trường đạt 500 tỷ USD

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 tuần. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã đến vùng kháng cự tiếp theo và cuối cùng trước khi có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại: 500 tỷ đô la có thể là một rào cản đáng kể cần vượt qua.

Đáng chú ý, giá của Bitcoin hiện chỉ thấp hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại và đã phá vỡ mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại của nó .

Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn giảm 35% so với mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy Bitcoin hiện đang được chú ý. Altcoin rất có thể sẽ bắt đầu phát huy tác dụng sau này.

Tuy nhiên, nếu thị trường tiền điện tử bắt đầu điều chỉnh, thì khu vực có nhiều khả năng xảy ra sự hỗ trợ / kháng cự (S / R) là khoảng 380-400 tỷ đô la. Mức này vẫn chưa được kiểm định lại vì một sự lật ngược của S / R ở đây chắc chắn sẽ là một dấu hiệu tăng giá cho nhiều mức tăng hơn.

S / R lộn xộn như vậy là khá phổ biến trong thị trường tăng giá và rất tốt cho việc tiếp tục xu hướng tăng chung.

Sự thống trị của Bitcoin sẽ xuất hiện vào tháng 12?

Biểu đồ thống trị của Bitcoin trong 1 tuần. Nguồn: TradingView

Dữ liệu lịch sử cho biết rất nhiều về chu kỳ thị trường. Cho đến thời điểm hiện tại, Q4 2020 đang cho thấy nhiều tín hiệu tương tự như các năm trước. Một trong số đó là sự gia tăng sự thống trị của Bitcoin trong những tuần qua, lên tới hơn 66%.

Miễn là Bitcoin đang được chú ý, các altcoin sẽ không hoạt động tốt. Và nếu Bitcoin điều chỉnh, thì các altcoin có khả năng giảm nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, thời điểm để các altcoin tỏa sáng có thể đang ngày một gần hơn. Chỉ số quan trọng cần theo dõi là sức mạnh của giá Ether ( ETH ) của Ethereum so với Bitcoin và liệu ETH / BTC có chạm đáy hay không.

Điều kiện tốt nhất cho các altcoin là giá Bitcoin tăng chậm. Một khi điều đó xảy ra, rất có thể vào quý 1 năm 2021, một động thái thúc đẩy mạnh mẽ sau đó có thể nâng giá các altcoin trên toàn thế giới.


Tìm Hiểu Thêm

bantintaichinh24h