Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã trở lại trên mức 1 nghìn tỷ đô la khi những con bò Bitcoin ( BTC ) đẩy giá trở lại mức 40.000 đô la vào ngày 14 tháng 1.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Giá Bitcoin tăng lên 40.099 đô la trong những giờ giao dịch sớm vào ngày 14 tháng 1 theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView trước khi quay trở lại mức 39.500 đô la. Điều này đánh dấu sự thay đổi nhanh chóng từ mức giảm gần đây xuống dưới 31.000 đô la và cho thấy rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp và bán lẻ đều muốn thấy giá BTC tăng cao hơn bất chấp việc thanh lý lớn 1,5 tỷ đô la trong tuần này .

Thiết lập mức hỗ trợ $ 40.000 là mức tâm lý quan trọng và là mức hỗ trợ chính mà các nhà giao dịch đang theo dõi. Nếu các nhà giao dịch có thể lật mức để hỗ trợ, thì việc mở rộng về phía 45.000 đô la là suy nghĩ của nhiều nhà giao dịch theo sau.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi đợt tăng trước đó trên 40.000 USD được thúc đẩy một phần bởi lượng mua từ các nhà đầu tư bán lẻ, Guy Hirsch, giám đốc điều hành bộ phận eToro của Mỹ coi các tổ chức là động lực đằng sau đợt tăng hiện tại. Theo Hirsch, “sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy mức cao nhất mọi thời đại mới trong hoặc thậm chí trước cuối tuần sắp tới này.”

Trong các bình luận riêng với Cointelegraph, Hirsch nói:

“Tiền thông minh không bao giờ ngừng phân bổ vào Bitcoin ngay cả khi các nhà giao dịch bán lẻ giai đoạn cuối đã giúp kích hoạt đợt tăng giá cuối cùng để đẩy lên trên 40.000 đô la đã bị lung lay phần lớn. Hiện tại, động lượng rõ ràng đang tăng trở lại và hành động giá đang phản ánh tâm lý này ”.

Các tổ chức tiếp tục mua Bitcoin

Trong khi sự biến động giá gần đây của Bitcoin đã khiến một số nhà đầu tư tổ chức mới hơn là nguyên nhân cho việc tạm dừng, các cường quốc tài chính dày dạn hơn đã mua lại sự sụt giảm từ những người yếu kém, tận dụng tối đa sự suy thoái mạnh.

Đáng chú ý, không chỉ BTC đang nhận được sự quan tâm của các tổ chức khi chu kỳ thị trường hiện tại đang diễn ra. Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Bequant, coi xu hướng ngày càng tăng là một sự phát triển tích cực cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Vinokourov nói:

“Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin có thể tăng cao hơn không ngừng, nhưng điều này không ngăn dòng vốn cũng chảy vào các altcoin và các sản phẩm phái sinh có liên quan. Đến lượt nó, điều này cho thấy sự phân chia, phân bổ tài sản có mục tiêu và sự trưởng thành hơn nữa của thị trường rộng lớn hơn. “

Nó là 50/50 từ đây

Theo báo cáo của Cointelegraph , kể từ khi BTC giảm vào ngày 11 tháng 1, một số nhân vật nổi bật hơn trong không gian đã lạc quan hơn bao giờ hết và cũng đang kêu gọi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tương lai gần.

Người sáng lập Decentrader, filbfilb cho biết, “Tương lai trước mắt của loại tiền điện tử hàng đầu là“ 50/50 đối với những gì xảy ra tại thời điểm này ”. Việc di chuyển trên $ 40.000 sẽ thiết lập một mức hỗ trợ mới tại thời điểm đó “rất có thể xảy ra việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại”.

Trong một cuộc trò chuyện riêng với Cointelegraph, nhà phân tích đã nói:

“Hành động giá rất giống với cả việc từ chối và điều chỉnh 35.000 đô la cũng như 20.000 đô la. Với $ 35,000, chúng tôi đã vượt qua; ở mức 20.000 đô la, chúng tôi cần kiểm tra lại mức thấp nhất. “

Bất kể điều gì xảy ra, nhà phân tích coi 40.000 đô la là “điểm xoay trục quan trọng sẽ quyết định trong vài tuần tới”.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: Coin360

Altcoin cũng đang có hành động giá tích cực trong ngày thứ ba liên tiếp. Ether ( ETH ) tăng 9% lên 1.245 đô la và Polkadot (DOT) đã tìm thấy động lực bổ sung khi nó tăng 33% lên mức cao mới ở mức 14,92 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,04 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 69,1%.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h