• Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 33.608 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET). Tăng 5,3% so với 24 giờ trước.
  • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 28,845- $ 33,873 (CoinDesk 20)
  • BTC trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.
Giao dịch Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 19 tháng 1.
Giao dịch Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 19 tháng 1.
Nguồn: TradingView

Giá của Bitcoin đã có xu hướng tăng vào thứ Sáu, một sự đảo ngược rõ rệt so với vài ngày qua. Giá mỗi 1 BTC chạm đáy ở mức 28.845 đô la vào khoảng 01:00 UTC (8:00 tối theo giờ ET Thứ Năm) và kể từ đó, tiền điện tử lâu đời nhất thế giới đang có xu hướng đi lên. Nó đạt mức cao tới 33.873 đô la, theo dữ liệu của CoinDesk 20, tăng hơn 17% trong khoảng thời gian đó. Giá đã ổn định phần nào đó, ở mức 33,608 đô la vào thời điểm báo chí.

Guy Hirsch, giám đốc điều hành công ty môi giới đa tài sản eToro của Mỹ, cho biết một mức hỗ trợ, nơi các nhà giao dịch lấy bitcoin để đẩy giá trở lại, dường như đã bị giữ lại, dẫn đến sự đảo ngược vào thứ Sáu. Hirsch nói với CoinDesk: “Dường như có sự hỗ trợ mạnh mẽ xung quanh 30.000 đô la, vì giá đã phục hồi để giao dịch ở phía bắc 32.000 đô la. Sự hợp nhất này có thể là kết quả của việc tiền thông minh tiếp tục mua bitcoin với mức chiết khấu được nhận thức.

Lịch sử giá bitcoin trong năm qua.
Nguồn: CoinDesk 20

Công ty giao dịch định lượng QCP Capital cũng lặp lại một quan điểm tương tự về mức 30.000 đô la trong lá thư nhà đầu tư gần đây nhất được công bố vào thứ Sáu. “Trong thời gian tới, chúng tôi đang mong đợi một trận chiến then chốt ở mức giao ngay 30.000 USD. Cuộc chiến giành 30.000 đô la hàng tuần này sẽ là chìa khóa. ”

Trong thị trường phái sinh, tỷ lệ tài trợ bitcoin cho các giao dịch hoán đổi tiếp tục hướng về 0, đặc biệt trên FTX địa điểm, hiện có tỷ lệ thấp nhất, ở mức 0,0318%. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng đòn bẩy để tăng dài hạn đang tiêu tan.

Bitcoin hoán đổi vĩnh viễn tiền tài trợ trên các địa điểm chính trong tuần qua.
Nguồn: Skew

“Chúng tôi rất chú ý đến hành động giá cuối tuần và tỷ lệ tài trợ đòn bẩy [vĩnh viễn] để đánh giá lãi suất bán lẻ,” QCP lưu ý hôm thứ Sáu.

Trong thị trường tương lai, tổng lãi suất mở (OI) trên 8 sàn giao dịch được CoinDesk 20 theo dõi là 11 tỷ USD vào thứ Năm, giảm so với mức cao kỷ lục 13 tỷ USD hôm thứ Ba. Đó là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang mất hứng thú và có thể đang gỡ bỏ một số vị thế của họ.

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên các địa điểm chính trong sáu tháng qua.
Nguồn: Skew

“Sau khi BTC đạt đỉnh hai tuần trước, sức mạnh tính theo giờ của Hoa Kỳ đã mất đà lần đầu tiên,” QCP cũng lưu ý. “Đây là một dấu hiệu rõ ràng về sự cạn kiệt nhu cầu từ các tổ chức và công ty Hoa Kỳ [vốn] là động lực chính của đợt tăng giá này.”

Tuy nhiên, kinh tế vĩ mô có thể phát huy tác dụng, Hirsch của eToro lưu ý với CoinDesk. “Với sự bất ổn kinh tế tiếp tục xảy ra khi đại dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành và việc in tiền của ngân hàng trung ương tiếp tục không được kiểm soát, tôi hy vọng sẽ có nhiều người cuối cùng quay trở lại bitcoin trong tương lai không xa”.

Ether thổi bay bitcoin vào năm 2021

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng thứ Sáu, giao dịch quanh mức 1.253 đô la và tăng 4% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Trong khi bitcoin đã tăng hơn 15% cho đến nay vào năm 2021, ether đang hoạt động tốt hơn nhiều, tăng hơn 70% so với cùng khung thời gian. “Ether dường như cuối cùng đã phá vỡ mối tương quan khóa gần đây của nó với bitcoin, bằng chứng là nó phục hồi nhanh hơn sau đợt bán tháo, dường như cũng được thúc đẩy bởi việc chốt lời sau khi tài sản tiền điện tử lớn thứ hai đạt mức cao nhất mọi thời đại đầu tuần này, ”Guy Hirsch của eToro lưu ý.

Ether giao ngay (xanh lam) so với bitcoin (vàng) trên Bitstamp cho đến nay vào năm 2021.
Nguồn: TradingView

Jake Brukhman, giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử CoinFund, nói với các nhà đầu tư CoinDesk đang thu lợi nhuận từ bitcoin và giao dịch sang ether và các tài sản khác với hiệu suất giá năm 2021 và cấu hình cao của bitcoin.

Brukhman cho biết: “Tôi nghĩ rằng các tài sản chính đang trải qua một động thái gồm đánh giá cao, hợp nhất và luân chuyển. “Bitcoin chạm [a] cao, sau đó hợp nhất và tiền chảy vào ether. Sau đó, ether chạm mức cao, sau đó củng cố và tiền chảy vào polkadot. ”


 

Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h