Giá Bitcoin ( BTC ) đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng $ 44,000- $ 45,000 vào ngày 28 tháng 2 lần thứ ba trong tuần qua.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview 

 

Cặp BTC / USD đã nhanh chóng giảm xuống dưới 44.000 đô la trên Bitstamp trước khi xử lý một số khoản lỗ, tăng trở lại trên 45.000 đô la vào thời điểm viết bài.

‘Phần còn lại hoàn toàn’ cho SOPR, tỷ lệ tài trợ

Một số nhà phân tích đã chỉ ra sự gia tăng bán hàng của các thợ đào là lý do đằng sau đợt giảm giá gần đây nhất.

May mắn thay, lần kiểm tra lại thứ ba của mức hỗ trợ quan trọng này có thể có một lớp lót bạc cho phe bò. Tài nguyên phân tích dữ liệu Glassnode lưu ý rằng Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu hàng ngày của Bitcoin (SOPR) đã được “thiết lập lại hoàn toàn”.

Về cơ bản, SOPR cho biết liệu đầu ra đã chi tiêu đang lãi hay lỗ tại thời điểm giao dịch. Số liệu quan trọng này lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực kể từ tháng 9 năm 2020. Nói cách khác, các nhà đầu tư hiện đang di chuyển BTC với mức lỗ trung bình nhẹ, cho thấy việc chốt lời đã giảm bớt, theo Glassnode.

Các nhà phân tích cho biết thêm : “Tổng cộng, chúng tôi đã chứng kiến ​​khoản lỗ ròng thực hiện trong chuỗi là 243 triệu đô la vào ngày hôm qua .

“Đó là giá trị hàng ngày thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020.”

Tỷ lệ tài trợ bitcoin. Nguồn: Bybt.com 

 

Trong khi đó, nhà giao dịch nổi tiếng Philip Swift, người đồng sáng lập bộ công cụ giao dịch Decentrader và là người sáng tạo ra phương pháp hệ số Golden Ratio, cũng chỉ ra sự sụp đổ của SOPR.

Anh ấy coi đây là một sự quay đầu tăng giá có khả năng xảy ra đối với giá BTC kết hợp với việc đặt lại tỷ lệ tài trợ phái sinh vào tuần trước bởi vì các sự kiện như vậy trước đây trùng với sự bắt đầu của các xu hướng tăng mới.

“SOPR hiện đã được thiết lập lại (màu xanh lá cây trên biểu đồ) có nghĩa là các ví bán hiện đang bán lỗ”, anh ấy giải thích và nói thêm:

“Đây là một tín hiệu ‘mua giảm’ mạnh mẽ trong thị trường tăng giá. Điều này cùng với các quỹ phái sinh đã thiết lập lại là tín hiệu tăng giá.”

Giá BTC so với SOPR. Nguồn: DecenTrader / Twitter @PositiveCrypto 

 

Lần cuối cùng SOPR chuyển sang màu xanh lục là cách đây 5 tháng khi Bitcoin đang giao dịch quanh mức 10.000 USD. Vào thời điểm đó, đây là một rào cản chính đối với BTC để kích hoạt một thị trường tăng giá mới. Kể từ đó, giá đã tăng hơn 5 lần lên mức cao nhất mọi thời đại mới là khoảng 58.000 đô la.

Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch vẫn thận trọng khi thị trường bước vào tháng 3, vốn đã có lịch sử giảm giá đối với tiền điện tử và tất cả các thị trường nói chung.

Swift cho biết: “Tôi nghĩ rằng tháng 3 có thể diễn ra chậm chạp với sự thiếu tự tin vào các thị trường truyền thống nhưng nhìn chung thì tôi vẫn lạc quan về Bitcoin và kỳ vọng sẽ cao hơn đáng kể trong ba tháng tới.

$ 44K- $ 45K vẫn là mức quan trọng để xem

Trong khi đó, các nhà giao dịch Bitcoin đang theo dõi chặt chẽ mức $ 44,000- $ 45,000. Ví dụ, nhà giao dịch Willy Woo cho biết mức $ 45K là mức hỗ trợ rất mạnh và hy vọng bất kỳ mức giảm nào dưới mức này sẽ được mua mạnh nếu chúng xảy ra.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu tại công ty phân tích chuỗi trực tuyến Santiment tin rằng toàn bộ thị trường tiền điện tử hiện phụ thuộc vào việc nắm giữ Bitcoin trên mức quan trọng này.

“Cho đến nay đã là một ngày cuối tuần đỏ rực, hầu hết mọi người đều để mắt đến Bitcoin vì nó đã phục hồi trở lại so với mức tăng mà các altcoin đang tạo ra”, họ nói và nói thêm:

Theo dõi mức hỗ trợ $ 44k cho BTC như một dấu hiệu để theo dõi đối với tất cả tiền điện tử. Cũng như hoạt động trên chuỗi của BTC.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h