Tính đến ngày 20 tháng 11, các công ty nắm giữ khoảng 842.229 BTC hoặc 4,54% nguồn cung Bitcoin ( BTC ) ngày nay , theo bảng điều khiển Clark Moody và dữ liệu từ Bitcointreasaries . Con số này tương đương với 15,3 tỷ USD ở mức giá hiện tại là 18.200 USD.

Các công ty đại chúng và các nhà đầu tư tổ chức đang liên tục tích lũy Bitcoin . Ngọn lửa bắt đầu từ việc mua BTC trị giá 425 triệu đô la đầy tham vọng của MicroStrategy đã dẫn đến một sự điên cuồng về tổ chức xung quanh tiền điện tử thống trị.

Số lượng BTC do kho bạc công ty nắm giữ.
Số lượng Bitcoin do kho bạc công ty nắm giữ. Nguồn: Clark Moody

Tại sao các tổ chức và công ty mua lại Bitcoin bây giờ?

Nhu cầu về Bitcoin từ các công ty và tổ chức có thể đến từ danh tiếng ngày càng tăng của nó như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số.

Bitcoin là duy nhất ở chỗ nó có thể bảo vệ danh mục đầu tư chống lại lạm phát, như vàng, nhưng có tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân.

Các tài sản phòng hộ thường bị trì trệ và có độ biến động thấp trong một thời gian dài. Chúng hoạt động như một bảo hiểm cho một danh mục đầu tư đa dạng để khi thị trường giảm, danh mục đầu tư được bảo vệ.

Bitcoin đạt được cả hai điều: nó có thể hoạt động như một tài sản phòng hộ và cũng mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng tăng trưởng lớn trong dài hạn.

Do đó, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, nói rằng Bitcoin không nên được coi là một mạng lưới thanh toán hay một loại tiền tệ.

BTC có tính hấp dẫn cao như một kho lưu trữ giá trị, điều này cũng không đặt nó vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý. Đề cập đến cuộc phỏng vấn của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Jay Clayton nói rằng BTC không phải là một chứng khoán, Saylor nói:

“Đây là lý do tại sao Bitcoin không nên là tiền tệ, cũng không phải là mạng thanh toán. Các nguyên tắc khiêm tốn và hòa hợp quy định rằng chúng ta nên cho phép các đối tác công nghệ cung cấp các khoản thanh toán và trì hoãn với các chính phủ về các vấn đề tiền tệ. BTC là một kho lưu trữ giá trị được thiết kế hoàn toàn. “

gia bitcoin tang gap doi

Miễn là nhận thức về Bitcoin từ các tổ chức và tập đoàn như một kho lưu trữ giá trị được thiết lập vẫn còn, nhu cầu về BTC có thể sẽ vẫn ở mức cao.

Công nghệ tiết kiệm “viên thuốc cam” cho các công ty

Các công ty hiện đang nắm giữ khoảng 4,5% nguồn cung Bitcoin hiện nay, khoảng 18,5 triệu BTC. Tỷ lệ này là tương đối cao khi BTC có tổng nguồn cung cố định là 21 triệu.

Khi xem xét các đồng xu bị mất hoặc không hoạt động, tổng nguồn cung được ước tính là khoảng 17 triệu đồng.

Các công ty mua lại Bitcoin như một tài sản kho bạc, như MicroStrategy, đặc biệt lạc quan vì điều đó cho thấy họ không mong đợi lợi nhuận trong ngắn hạn.

Do đó, khi các công ty nắm giữ BTC với thời gian ưa thích thấp, điều đó cũng sẽ dẫn đến áp lực bán giảm dần theo thời gian bằng cách giảm nguồn cung có sẵn.

Ví dụ, vào ngày 11 tháng 8, khi MicroStrategy thông báo mua số Bitcoin trị giá 250 triệu đô la lần đầu , Saylor cho biết :

“MicroStrategy đã công nhận Bitcoin là một tài sản đầu tư hợp pháp có thể vượt trội so với tiền mặt và do đó, Bitcoin trở thành vật nắm giữ chính trong chiến lược dự trữ kho bạc của mình.”

Triển vọng lạm phát và việc bơm thanh khoản nhất quán từ các ngân hàng trung ương tiếp tục thúc đẩy triển vọng trung và dài hạn đối với Bitcoin, điều mà một số nhà phân tích coi là môi trường hoàn hảo để BTC tỏa sáng theo thời gian.

Trong khi đó, để bù đắp tác động kinh tế tiêu cực mà đại dịch đã gây ra đối với thị trường tài chính, các nhà quản lý đang tiếp tục tạo điều kiện tài chính thoải mái. Đối với các cửa hàng có giá trị, như vàng và Bitcoin, xu hướng như vậy có lợi vào năm 2021.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h