Các thợ đào bitcoin đang cất giữ tiền của họ để có giá cao hơn, với việc chuyển trực tiếp từ thợ đào sang sàn giao dịch đã giảm mạnh gần 40% kể từ giữa tháng 3.

Dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy số dư BTC của các thợ đào đã tăng lên kể từ cuối tháng 3 , sau khi dòng tiền chảy ra nhiều trong suốt tháng 1 và liên tục giảm lượng bán trong tháng 2 và đầu tháng 3.

CTO của Glassnode Rafael Schultze-Kraft, lưu ý một số chỉ số chỉ ra sự tích lũy của thợ đào gần đây – bao gồm các luồng từ địa chỉ thợ đào, nguồn cung BTC chưa sử dụng và thay đổi ròng vị trí của thợ đào.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng nguồn cung chưa sử dụng – BTC chưa bao giờ được chuyển từ địa chỉ người nhận ban đầu của (người khai thác) – đã bắt đầu tăng sau khi chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh vào tháng 1, khi 15.000 đồng tiền không hoạt động trước đó được chuyển từ các địa chỉ khai thác lần đầu tiên.

Nguồn cung chưa sử dụng BTC: Glassnode

Kể từ tháng 2, khoảng 5.000 BTC mới được đúc đã được thêm vào nguồn cung chưa sử dụng của Bitcoin, nâng tổng số lên đến 1,765 triệu Bitcoin.

Việc chuyển trực tiếp từ ví của thợ đào sang sàn giao dịch cũng đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây, giảm từ mức trung bình động 30 ngày là gần 450 BTC vào giữa tháng 3 xuống còn 275 BTC vào ngày hôm nay.

BTC chuyển từ ví của người khai thác sang sàn giao dịch, trung bình động trong 30 ngày: Glassnode

Schultze-Kraft đã mô tả việc khai thác Bitcoin là cho thấy “những nguyên tắc cơ bản tuyệt vời”, ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới cho tỷ lệ băm hàng ngày là 178 exahashes mỗi giây vào ngày 6 tháng 4 và mức cao kỷ lục mới cho độ khó khai thác Bitcoin .

Ông cũng chia sẻ dữ liệu cho thấy doanh thu của thợ đào tăng 300% trong khoảng một năm, đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại trên 50 triệu đô la để hiện đang ở mức trung bình động trong bảy ngày là gần 60 triệu đô la.

Ông kết luận: “Các thợ mỏ có rất ít hoặc không có động lực để rút tiền mặt ngay bây giờ, và nói thêm rằng “ việc bán hoặc đầu cơ [là] không có trong tầm nhìn. ”

Sự thịnh vượng rõ ràng của các công ty khai thác Bitcoin có thể được nhìn thấy trong hiệu suất cổ phiếu của các công ty khai thác được niêm yết ở Bắc Mỹ, với phân tích gần đây cho thấy cổ phiếu của bốn công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất đã tăng 5.000% trong 12 tháng trong khi giá BTC giao ngay tăng 900 % trong cùng một khoảng thời gian.


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h