Đã qua rồi cái thời mà cam kết mơ hồ về việc tiết kiệm nước và điện là dấu ấn của một khách sạn thân thiện với môi trường. Ngày nay, ngày càng nhiều nơi lưu trú đã thực hiện các chiến lược đổi mới để trở nên bền vững hơn về mặt môi trường và xã hội.
Tuy nhiên, sự gia tăng của dịch vụ quét vôi ve có thể gây khó khăn cho việc tách biệt các khách sạn đang phấn đấu cho các phương pháp tốt nhất với những khách sạn đơn giản giả vờ. Dưới đây là bốn dấu hiệu chính mà khách sạn của bạn cam kết về nguyên nhân.

Bể bơi nằm trong khu vườn xanh mướt rợp bóng cọ
Yêu cầu xem chính sách về tính bền vững của khách sạn © Jaya House Riverpark

1. Nó có một chính sách bền vững

 Một khách sạn cam kết bền vững hầu như sẽ luôn có chính sách về tính bền vững trên trang web của mình. Điều này sẽ chính xác nếu nó đã được chứng nhận bởi một tổ chức đáng tin cậy như EarthCheck hoặc Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) và gắn cờ các sáng kiến ​​bền vững cụ thể mà nó đã thực hiện.Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này trực tuyến, hãy liên hệ với khách sạn.

Nếu họ không thể cung cấp chi tiết cụ thể, hãy cảnh giác. Hãy nhớ rằng các khách sạn nhỏ hơn thường phải vật lộn để có đủ khả năng chi trả những cải tiến đắt tiền cần thiết để đáp ứng các tiêu chí chứng nhận, vì vậy đừng quá vội vàng đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú chỉ dựa trên cơ sở đó.

2. Cam kết hạn chế tác động đến môi trường

 Các khách sạn có tính bền vững từ khi hình thành thường ít tác động hơn, nhưng nhiều khách sạn khác đã thực hiện một công việc đáng khen ngợi trong việc làm xanh hóa hành động của họ. Ngoài việc triển khai các công nghệ tiết kiệm nước và năng lượng, các sáng kiến ​​cần chú ý.

Nó bao gồm một khu vườn trong khuôn viên cung cấp cho nhà hàng khách sạn, tổ ong trên sân thượng, đồ vệ sinh cá nhân không dùng một lần bằng nhựa, đồ nội thất sản xuất tại địa phương, thùng rác tái chế trong phòng nghỉ, chỉ sử dụngcác sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường và khăn trải giường theo yêu cầu.

Sân hiên với chỗ ngồi xếp tầng đầy phong cách được tạo ra từ bồn tắm, thùng chứa lớn và bàn làm bằng gỗ pallet. Cấu trúc khách sạn Xung quanh được làm bằng các container vận chuyển chuyển đổi
Hỏi cách khách sạn hoạt động với cộng đồng địa phương © Winebox Valparaiso

3. Nó hoạt động chặt chẽ với cộng đồng địa phương

 Khách sạn bền vững trao quyền cho cộng đồng địa phương. Điều này thường diễn ra dưới hình thức thuê nhân viên địa phương (và cung cấp đào tạo đầy đủ và trả lương công bằng cho họ), sử dụng các nhà cung cấp địa phương, hỗ trợ các chương trình cộng đồng bền vững.
Hòa nhập khách với cộng đồng theo các điều kiện của cộng đồng, chẳng hạn như thông qua các tour du lịch do người dân địa phương hỗ trợ địa phương doanh nghiệp và khuyến khích bảo tồn truyền thống văn hóa.

4. Nó khuyến khích khách tham gia

 Một khách sạn thực sự bền vững sẽ truyền cảm hứng cho khách đi theo sự dẫn đầu của họ bằng cách kết hợp các sáng kiến ​​tương tác, chẳng hạn như cung cấp chai nước có thể tái sử dụng  hoặc máy lọc lại nước, cho thuê xe đạp miễn phí hoặc giá rẻ hoặc các phương tiện giao thông chung.

Trải nghiệm của khách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp địa phương, khuyến khích những khách đến bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc từ chối dịch vụ dọn phòng và tổ chức các sự kiện làm sạch môi trường. Các khách sạn bền vững thường khuyến khích khách bằng lời nói ủng hộ sứ ​​mệnh của khách sạn khi nhận phòng.

Bantintaichinh24h