Chi 100.000 Đô La Để Cải Tạo Căn Nhà Trị Giá 560.000 Đô La Ở Hawaii

30/05/2021 12:37 Bất động sản

Cách Để Mateo mua căn nhà một phòng ngủ của mình với giá 560.000 đô la

Đã mất hơn hai năm, nhưng những ngày này, Jeremy Mateo cuối cùng đã cảm thấy như ở nhà. Mateo, 27 tuổi, là một nhà môi giới bất động sản ở Honolulu, Hawaii và đã mua căn hộ đầu tiên của mình trên đảo Oahu ngay trước đại dịch coronavirus vào tháng 3 năm 2020.

Tất cả bắt đầu vào tháng 1 năm 2019, khi anh ấy đang chiếu một đơn vị trong một tòa nhà nhìn ra Diamond Head và Waikiki. Mateo nói với CNBC Make It : “Ngay lập tức tôi nhìn thấy khung cảnh và tự nghĩ: ’Chà, mình cần phải sống ở đây . “Vì vậy, tôi đã đặt mục tiêu tuyệt đối của mình là kiếm thu nhập để đủ tiền mua một căn hộ trong tòa nhà này.”

Trong suốt một năm, anh ấy đã tiết kiệm được 60.000 đô la để trả trước và làm việc hướng tới mục tiêu mua “ngôi nhà mơ ước” của mình.

 

Gương Jeremy Mateo
Jeremy Mateo, 27 tuổi, là một nhà môi giới bất động sản ở Honolulu, Hawaii và mua căn nhà đầu tiên của mình vào tháng 3 năm 2020.
CNBC Make It

Sau đó, anh ấy đã dành thêm một năm để cải tạo và trang bị nội thất cho nơi ở của mình. Những món đồ nội thất cuối cùng của anh ấy đã đến tay khách hàng vào mùa xuân năm 2021, cuối cùng đã khép lại một chương trong hành trình mua nhà của anh ấy.

 

Một năm tiết kiệm

Khi Mateo đặt ra mục tiêu mua nhà, anh ấy vẫn đang tìm hiểu kỹ năng kinh doanh bất động sản và kiếm được 20.000 USD mỗi năm. Sau khi nghiên cứu giá một phòng ngủ trong khu vực, anh ấy cam kết bán 10 căn nhà vào năm 2019 để kiếm 100.000 USD tiền hoa hồng, phần lớn số tiền này anh ấy sẽ bỏ vào khoản trả trước của mình.

Quyết tâm của anh đã được đền đáp. Sau khi đặt ra mục tiêu, Mateo đã bán 17 căn nhà trong năm đó, lấy 120.000 USD về nhà và tiết kiệm tất cả mọi thứ trong khi dành cho bản thân 500 USD mỗi tháng cho tiền ăn, tiền xăng và chi phí hàng ngày. Mateo rất biết ơn mẹ anh đã cho anh tiếp tục sống ở nhà miễn phí trong thời gian đó.

“Cô ấy chỉ muốn tôi bán nhiều căn nhà và tiết kiệm tiền trả trước để tôi có thể mua nhà của mình. Và ngay khi tôi chuyển ra ngoài, cô ấy đã vô cùng hạnh phúc, ”Mateo cười nói.

Mateo đã có thêm thu nhập khi làm việc tại một câu lạc bộ đêm và thậm chí tiết kiệm tiền cho cuộc sống xã hội của mình bằng cách nhận vé vào cửa và đồ uống miễn phí để tham gia cùng bạn bè khi làm việc: “Trở thành một deejay sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cocktail,” anh nói thêm.

Cuộc săn lùng, với sự hỗ trợ của người trong cuộc

Mặc dù Mateo đã đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình, anh ấy nhận ra rằng những căn hộ một phòng ngủ trong tầm giá của anh ấy rất khan hiếm.

Anh quay trở lại tòa nhà mơ ước của mình và tìm kiếm tên và địa chỉ của những cư dân từ tầng 25 trở lên, sau đó gửi ba vòng thư viết tay để xem có ai muốn bán căn hộ của họ cho anh không.

Khi điều đó không hiệu quả, anh ta đã sử dụng quyền truy cập nội bộ của mình để kiểm tra MLS hoặc cơ sở dữ liệu dịch vụ danh sách nhiều danh sách đã hết hạn để xem liệu anh ta có thể mở lại bất kỳ ưu đãi nào không. Anh ta tìm thấy một danh sách hết hạn từ năm 2012 cho một căn hộ trên tầng 37 với giá 560.000 đô la. Mateo sau đó đã gọi cho đại lý bất động sản đứng sau danh sách để xem liệu cư dân có quan tâm đến việc bán hay không.

Như Mateo nhớ lại, “ngày hôm sau anh ấy gọi lại cho tôi và anh ấy nói, ’Này, Jeremy. Vâng, khách hàng của tôi, họ thực sự muốn bán ngay bây giờ. ′ Và ngay sau đó, tôi cúp máy và đứng dậy và hét lên. Tôi đã cổ vũ. Tôi đã rất phấn khích. ”

Mateo đã sử dụng giá niêm yết ban đầu là $ 560,000 làm điểm khởi đầu, mà người bán đã chấp nhận. Mateo coi đó là “một việc thực sự tuyệt vời.”

Anh ấy rất ngạc nhiên vì sự căng thẳng mà anh ấy cảm thấy trong suốt quá trình: “Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, tôi nghĩ rằng tôi đã chuẩn bị cho mọi thứ. Nhưng xét về khía cạnh tình cảm, tôi vẫn còn căng thẳng ”.

Chi phí trả trước

Mateo đã giảm 10% cho căn hộ của mình, tương đương 56.000 đô la. Ban đầu anh ấy hy vọng sẽ đảm bảo một khoản vay với mức giảm 5%, nhưng vì thu nhập của anh ấy dao động khi làm đại lý bất động sản, anh ấy đã phải giảm nhiều hơn.

Chi phí đóng cửa của anh ấy là 7.800 đô la, nhưng anh ấy cũng kiếm được 1,5% hoa hồng cho việc mua nhà riêng của mình với tư cách là đại lý, điều này đã xóa sạch khoản chi phí trả trước này.

Để nâng cao tài khoản ngân hàng của anh ấy và ít rủi ro hơn cho người cho vay, mẹ và bà của anh ấy đã gửi khoảng 37.000 đô la vào tài khoản của anh ấy “để cho [người cho vay] thấy rằng tôi có thể mua căn hộ này và tôi sẽ không bị phá sản”. Mateo giải thích. “Tôi hơi e ngại về việc họ làm điều đó, nhưng đó là cách duy nhất để tôi đóng khoản vay”. Anh ấy nói rằng anh ấy đã trả lại số tiền được tặng.

Mateo đã sử dụng khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 30 năm với lãi suất 4,25%. Vì khoản trả trước thấp hơn 20%, anh ta trả 185 đô la mỗi tháng cho bảo hiểm thế chấp tư nhân, nâng tổng số tiền trả thế chấp hàng tháng của anh lên khoảng 2.833 đô la. Anh ta trả thêm $ 1,010 mỗi tháng phí hiệp hội chủ nhà, phí bảo trì, thuế và bảo hiểm.

Tổng cộng, chi phí nhà ở hàng tháng của anh ấy vào khoảng $ 3,843.

Bên trong ‘tấm lót cử nhân thiên niên kỷ hiện đại’ của anh ấy

Sau khi đóng cửa ngôi nhà của mình, Mateo đã lên kế hoạch cải tạo hoàn toàn để tạo ra “ngôi nhà dành cho cử nhân thiên niên kỷ hiện đại” của mình và đầu tư 50.000 đô la cho dự án. Cuối cùng, anh ấy đã vượt quá ngân sách và, với đồ đạc, đã chi 100.000 đô la để trang bị đầy đủ cho không gian của mình. Anh ta nói rằng một phần của khoản bội chi đến từ việc làm việc với một nhà thầu không minh bạch về việc định giá trả trước và Mateo ước tính anh ta có thể đã tiết kiệm được 30.000 đô la bằng cách đi với người khác.

Ngay bên trong cửa trước của Mateo là một chiếc gương soi toàn thân có dán decal Forbes: “Vì vậy, bất cứ khi nào tôi rời khỏi căn hộ, tôi có thể nhìn vào bản thân và nói, ‘Này, Jeremy, bạn sẽ được lên trang bìa của tạp chí Forbes một. ngày.’ Tôi biết nó hơi khập khiễng, nhưng, bạn biết đấy, tôi gọi nó là biểu hiện. ”

Ngoài lối vào là nhà bếp đã được tân trang lại, nơi Mateo đã dỡ bỏ một bức tường tủ để mở tầm nhìn ra phòng khách và ban công. Anh ấy đã hoán đổi đồ gỗ của những chiếc tủ còn lại và nâng cấp các thiết bị này thành tủ lạnh Samsung, lò nướng gắn tường và lò vi sóng, đồng thời lắp một máy rửa ly bên cạnh bồn rửa, rất tiện lợi khi anh ấy phục vụ đồ uống cho bạn bè của mình.

 

Nhà bếp Jeremy Mateo
Mateo đập bỏ một bức tường tủ để mở nhà bếp của mình với phòng khách và ban công.
CNBC Make It

Mateo đã trang trí phòng khách của mình với tâm trí lưu trữ và giải trí. Anh ấy đã có một trung tâm giải trí tùy chỉnh được thực hiện, hoàn chỉnh với một lò sưởi điện tử 60 inch và một bảng điều khiển đèn điện tử do Alexa vận hành. Một trong những đồ tiêu dùng của anh ấy là TV 82 ″, nơi anh ấy thích xem các trận bóng đá và bóng rổ.

 

Trung tâm giải trí Jeremy Mateo
Mateo có một trung tâm giải trí và lò sưởi điện được thiết kế riêng cho phòng khách của mình.
CNBC Make It

Phòng ngủ có giường cỡ King, 2 tủ đầu giường, tủ quần áo và một TV màn hình phẳng 55 inch khác. Mặc dù đó là không gian rộng rãi để sống, Mateo cho biết nhược điểm lớn nhất của căn hộ của anh ấy là thiếu chỗ chứa, ngoài một “tủ quần áo nhỏ”.

 

Make It: Phòng ngủ Jeremy Mateo được mở khóa
Mateo cho biết nhược điểm lớn nhất đối với căn hộ của anh ấy là không có nhiều không gian lưu trữ, ngoài một tủ quần áo nhỏ trong phòng ngủ của anh ấy.

Một dự án cải tạo lớn khác là hiện đại hóa phòng tắm với buồng tắm đứng mới, bồn cầu, gương có đèn LED, tủ và quầy lễ tân.

Mặc dù căn hộ của Mateo rộng 800 mét vuông bên trong, viên ngọc quý của không gian – ban công và tầm nhìn – thêm 300 mét vuông phòng bên ngoài.

quang cảnh từ căn hộ của Jeremy Mateo
Mateo yêu thích quang cảnh từ một tòa nhà mà anh ấy đang trưng bày và đặt mục tiêu mua căn hộ đầu tiên của mình ở địa điểm đó.
CNBC Make It

“Đây là lý do tại sao tôi muốn sống trong tòa nhà này,” Mateo nói về lối ra ban công của anh ấy và tầm nhìn anh ấy có được từ tầng 37. Anh ấy thường làm việc và ăn uống bên ngoài, và anh ấy đặc biệt thích không gian tụ tập bạn bè. ″Đây là tất cả mọi thứ tôi từng muốn trong cuộc đời của mình cho đến nay.”

Nhìn về phía trước

Sau khi Mateo cuối cùng đóng cửa tại căn hộ của mình vào tháng 3 năm 2020, những tháng đầu tiên làm chủ nhà của anh ấy rất căng thẳng. Covid tấn công ngay sau khi anh ta đóng cửa căn hộ của mình, và anh ta đột nhiên không có thu nhập khi đại dịch đóng cửa thị trường bất động sản

Mateo hoảng sợ: “Bây giờ tôi có một khoản thế chấp,” nhưng “Tôi đã không bán nhà trong hai tháng, và thành thật mà nói, tôi đã bắt đầu lo lắng rất nhiều”.

Tuy nhiên, vào mùa hè, Cục Dự trữ Liên bang thông báo họ sẽ giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0 đến năm 2022, “và đó là khi tất cả bất động sản bắt đầu trở nên điên cuồng ở Hawaii.”

Như một kết quả của thị trường bất động sản hoang dã mà diễn ra đối với phần còn lại của năm , Mateo bán 24 ngôi nhà vào năm 2020 và kiếm được khoảng $ 250,000 trong thu nhập, mà giúp anh trang trải chi phí nhà ở mới của mình và đổi mới bội chi. Tuy nhiên, việc đi từ mức sống 500 đô la sang có gần 4.000 đô la tiền nhà mỗi tháng là một sự điều chỉnh và Mateo cho biết hiện anh đang sống đạm bạc để xây dựng lại tấm đệm tiết kiệm của mình.

 

Mateo trong văn phòng tại nhà của anh ấy
Mateo làm việc tại văn phòng tại nhà khi anh ấy không có mặt ở vị trí hiển thị danh sách.
CNBC Make It

Anh ta dự định sẽ sống trong căn hộ từ 4 đến 5 năm, sau đó mua một căn nhà riêng cho gia đình và cho thuê căn hộ đó để có thu nhập thụ động.

Mateo nói: “Đối với tôi khi trở thành một chủ nhà ở tuổi 27 ở Hawaii, tôi nghĩ đó là một thành tích tuyệt vời. “Hawaii là một trong những nơi đắt đỏ nhất cả nước. Và đối với tôi khi mua được một căn nhà rất đẹp ở độ tuổi trẻ như thế này, cảm giác thật tuyệt vời ”.

Mateo hy vọng việc chia sẻ kinh nghiệm mua hàng của bản thân sẽ giúp những người thuộc thế hệ trẻ khác hiểu được những thăng trầm của quá trình này. Trong khi trước đây anh ấy đã nghĩ về việc rời đến đất liền, anh ấy đã hiểu ra đặc ân khi có thể trang trải cuộc sống ở Hawaii: “Khi nói đến con người ở đây, ẩm thực ở đây, văn hóa ở đây, đó là điều khiến tôi yêu Hawaii đến vậy. nhiều. ”


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank