Câu lạc bộ bóng đá lớn của Anh Manchester City là câu lạc bộ thể thao mới nhất ra mắt mã thông báo dựa trên blockchain của riêng mình để cung cấp năng lượng cho các công cụ mới cho sự tương tác của người hâm mộ kỹ thuật số.

Theo một thông báo chính thức vào thứ Sáu, Manchester City đã hợp tác với nền tảng tương tác của người hâm mộ Socios.com để ra mắt mã thông báo người hâm mộ CITY trên blockchain Chiliz. Tương tự như các câu lạc bộ châu Âu khác như FC Barcelona và Juventus , Manchester City giờ đây sẽ có tùy chọn cung cấp phần thưởng VIP, chương trình khuyến mãi câu lạc bộ, trò chơi, các tính năng hỗ trợ AR và các cuộc thăm dò bằng cách sử dụng mã thông báo của người hâm mộ.

Stephan Cieplik, phó chủ tịch cấp cao phụ trách kinh doanh đối tác toàn cầu của City Football Group, công ty mẹ của Manchester City FC, cho biết những người tham gia làm thành viên Cityzens của câu lạc bộ sẽ đủ điều kiện nhận mã thông báo người hâm mộ CITY miễn phí. Cieplik cho biết: “Mọi Cityzen đã đăng ký hiện tại cũng sẽ đủ điều kiện nhận mã thông báo miễn phí để họ có thể truy cập đầy đủ các lợi ích và phần thưởng.

CLB Bóng Đá Manchester City Ra Mắt Socios Dựa Trên Blockchain

Alexandre Dreyfus, Giám đốc điều hành của Chiliz và Socios, nói rằng mã thông báo người hâm mộ mới ra mắt sẽ cung cấp cho người hâm mộ những phần thưởng và trải nghiệm thực tế và kỹ thuật số độc đáo ngay sau khi các hạn chế COVID-19 được dỡ bỏ.

Cạnh tranh trong khuôn khổ Premier League, các cấp cao nhất của bóng đá Anh, Manchester City là báo cáo các câu lạc bộ bóng đá có giá trị nhất thứ năm trên thế giới, với giá trị ước tính khoảng $ 2,7 tỷ tính đến năm 2019. Manchester City đã bị chỉ trích dữ dội sau khi câu lạc bộ đã được trao một Lệnh cấm hai năm đối với các cuộc thi cấp câu lạc bộ ở châu Âu vì vi phạm các quy tắc Công bằng Tài chính vào năm ngoái, cuối cùng đã bị lật lại khi kháng cáo.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, mã thông báo Chiliz (CHZ) – mã thông báo gốc của nền tảng blockchain do Socios tạo ra – đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo hình parabol trong vài tháng qua, đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la . Tại thời điểm xuất bản, vốn hóa thị trường CHZ là 3,8 tỷ đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Vào đầu tháng 3, Chiliz đã hoàn thành vòng tài trợ 50 triệu đô la như một phần của kế hoạch mở rộng sang Hoa Kỳ.

 


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h