Có gì trong Store cho Ethereum vào năm 2021?

02/01/2021 14:22 Tiền điện tử

Mạng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum (ETH)

Có gì trong Store cho Ethereum vào năm 2021? 101
Nguồn: Adobe / Виктория Гирина

đã có một năm 2020 đầy sôi động như nhiều người chơi khác trong Cryptoverse. Nhưng điều gì đang chờ đợi mạng vào năm 2021? Theo những người trong ngành nói chuyện với Cryptonews.com, bức tranh về giá có vẻ xanh và bận rộn khi có những phát triển mới .

ETH đã tăng hơn 400% vào năm ngoái, vượt qua mức 700 USD lần đầu tiên kể từ năm 2018. Đây không chỉ là một năm có lợi về giá cả mà mạng lưới này còn chứng kiến ​​một số testnet – một số trong số đó thành công hơn các mạng khác – trên con đường đến với Ethereum 2.0 (ETH 2.0) được hứa hẹn nhiều, đỉnh điểm là sự ra mắt của hợp đồng tiền gửi, tiếp theo là giai đoạn đầu tiên của ETH 2.0, Giai đoạn 0, vào tháng 12.

Năm 2021 đã đến rồi, nó sẽ mang lại những gì?

Năm 2021 chắc chắn sẽ chứng kiến ​​một thị trường tăng giá, theo Matthew Gould, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Unstoppable Domains .

“Chúng tôi có thể thấy giá ETH [hơn 3.000 USD] […] sớm hơn rất nhiều so với mọi người nghĩ.” Ethereum sẽ dẫn đầu trong các trường hợp sử dụng không lưu trữ giá trị trong năm nay, ông nói thêm: “Mong đợi người dùng hàng ngày của Ethereum sẽ phát triển nhanh nhất so với bất kỳ blockchain nào – bao gồm cả Bitcoin (BTC) – với tất cả các ứng dụng DeFi mới mà nó mang lại. ”

Đồng thời, mạng sẽ tiếp tục hướng tới phiên bản thứ hai.

“ETH 2.0 sẽ tiếp tục phát triển lộ trình của mình, với sự ra đời của các chuỗi phân đoạn và cuối cùng dẫn đến việc loại bỏ hoàn toàn [thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc] và hợp nhất chuỗi Ethereum 1 với Ethereum 2.0,” Monica nói Ca sĩ, Trưởng nhóm người Nam Phi cho công ty Ethereum và blockchain lớn Consensys . Cô lập luận rằng điều này sẽ dẫn đến tăng thông lượng và tính linh hoạt, cũng như kinh tế mạng mới thông qua việc đặt cược , tiếp tục dẫn đến việc áp dụng cao hơn.

Sau đó, “chu trình đạo đức sẽ được áp dụng,” Singer tiếp tục.

Với nhiều ứng dụng được triển khai trên Ethereum, càng có nhiều nhà phát triển tham gia vào cộng đồng và giá ETH sẽ tăng lên và không nhất thiết phải tương quan với sự tăng giá của bitcoin, cô nói.

Như đã báo cáo, Ethereum đã có nhiều nhà phát triển hơn Bitcoin.

Philippe Bekhazi, Giám đốc điều hành của nền tảng stablecoin Stablehouse , cũng lưu ý rằng năm 2021 có thể sẽ chứng kiến ​​“sự tiếp tục của một thị trường tăng giá” cho cả ETH và BTC.

Jack O’Holleran, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập SKALE .

Kết quả là, số lượng các nhà phát triển xây dựng trên Ethereum sẽ tăng gấp 5 lần “khi họ đuổi theo những người tiêu dùng mới này.” Hệ sinh thái Ethereum đang “nổi lên như là xương sống mà Web3 được xây dựng và sẽ mở đường cho các mô hình kinh doanh mới sẽ mở đường cho nền kinh tế phi tập trung ”.

Trong khi đó, ETH 2.0 sẽ giúp ích, O’Holleran nói, “nhưng một mình sẽ không đủ và khả năng mở rộng sẽ vẫn rất quan trọng, vì nhiều dapp [ứng dụng phi tập trung] sử dụng Ethereum làm xương sống trong khi vẫn duy trì các giải pháp mở rộng để đệm chúng khỏi các nhu cầu theo cấp số nhân (so với tuyến tính) sẽ tăng trưởng trên mạng. ”

Rachid Ajaja, Giám đốc điều hành và Người sáng lập AllianceBlock , cho biết Ethereum đã hoạt động “rất tốt so với bitcoin và đã đạt được nhiều đà tăng giá hơn so với đồng đô la” . “Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021, vì ethereum là mã thông báo cửa ngõ cho mọi dự án khác có sẵn, bao gồm cả DeFi.”

Hơn nữa, Ethereum hiện đã có một trường hợp sử dụng đã được chứng minh như một nền tảng hợp đồng thông minh với sự phổ biến mới của DeFi và sự gia tăng của các stablecoin như DAI , Jonathan Zerah, Trưởng bộ phận Tiếp thị tại ứng dụng nhắn tin riêng Status.IM cho biết .

Do đó, Ethereum gắn liền với cả thành công hiện tại của nó với tư cách là nền tảng DeFi được lựa chọn và sự chấp nhận của Ethereum 2.0, David Moss, Người sáng lập & Giám đốc điều hành của StrongBlock cho biết .

“Chúng ta sẽ không bắt đầu thấy thành quả của Ethereum 2.0 cho đến cuối năm 2021, vì vậy câu hỏi lớn đối với Ethereum 1.0 là liệu nó có chịu được sức nặng của tất cả các dự án DeFi hay không.”

ETH Giảm, Giai Đoạn 0 Của Ethereum 2.0 Diễn Ra 'Thành Công'

Với đại dịch COVID-19 , thị trường chứng khoán cao giả tạo, chính quyền mới của Hoa Kỳ, cũng như mức cao nhất mọi thời đại mới của BTC và “Ethereum 1.0 […] đang căng thẳng dưới sức nặng của sự tăng trưởng của DeFi,” năm 2021 sẽ là “ năm chuyển tiếp, ”ông nói.

“Tôi là một người lạc quan: Tôi nghĩ chúng ta đã nhìn thấy bóng tối, và chúng ta sẽ sớm thấy lại bình minh.” ( Tìm hiểu thêm: Người hâm mộ ‘lạc quan’ của DeFi chiến thắng, nhưng ‘vương miện’ của Ethereum đang gặp nguy hiểm – Khảo sát )

“Và tất nhiên Ethereum có EIP-1559 và cuộc chạy đua để xem liệu nó được triển khai trong 1.0 hay 2.0 trước – hay không bao giờ,” Moss nói thêm. Việc nâng cấp giao thức được thảo luận nhiều này lên Ethereum dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong năm nay. Monica Singer cho biết nó sẽ cải cách mô hình lạm phát và phí cho các thợ đào, “điều này cũng có thể ảnh hưởng đến giá ETH khi nguồn cung của nó giảm”.

Hợp đồng thông minh, Lớp 2 và cạnh tranh

Theo Jack O’Holleran, năm 2021 sẽ là “năm của sự cải tiến, với sự chú ý đặc biệt về việc sử dụng ngày càng tăng và sự phức tạp trong các hợp đồng thông minh.” Ông nói, số lượng các trường hợp sử dụng cho hợp đồng thông minh sẽ tăng lên gấp 10 lần và “chúng ta sẽ thấy chúng tràn ngập hầu hết mọi ngành nghề kinh doanh khiến năm 2021 trở thành năm của hợp đồng thông minh”.

Monica Singer cũng lập luận rằng khả năng kết hợp cùng với chức năng hợp đồng thông minh sẽ cho phép những sản phẩm xây dựng trong không gian này “tạo ra những sản phẩm mới và sáng tạo chưa từng được tạo ra trước đây”.

Nhưng Jonathan Zerah cho biết anh ấy sẽ theo dõi các nền tảng hợp đồng thông minh với các cộng đồng nhà phát triển tích cực như Polkadot và Binance .

“Không có gì bí mật khi Ethereum và cộng đồng nhà phát triển của nó vẫn chiếm ưu thế nhưng tôi nghĩ rằng [năm nay] sẽ có nhiều nguồn lực hơn dành riêng cho việc hỗ trợ nhiều nhóm nhà phát triển hơn.”

Và mặc dù rất khó để nói liệu những nỗ lực của Binance có thành công hay không, Zerah nói, “rõ ràng là không gian hợp đồng thông minh đang dần có những động thái để cải thiện công nghệ”. ( Tìm hiểu thêm: DeFi trên Chuỗi thông minh Binance Lợi nhuận đã sẵn sàng là gì? )

blockchain

Hơn nữa, các giải pháp Lớp 2 (L2) rất có thể sẽ bắt đầu được tung ra vào năm 2021 “sẽ cho phép các tiện ích thực tế của công nghệ chưa từng thấy trước đây”, Zerah nói. Lớp 1 đề cập đến chuỗi khối Ethereum, trong khi Lớp 2 là bất kỳ giao thức nào được xây dựng trên Ethereum.

Mance Harmon, Giám đốc điều hành của Hedera Hashgraph , nói thêm rằng mạng Ethereum đang khuyến khích người dùng chuyển hầu hết các hợp đồng thông minh thực thi ngoài chuỗi sang L2, trong khi chỉ thỉnh thoảng thực thi trên mạng chính..

“Đây là một xu hướng sẽ tiếp tục và thống trị ngành công nghiệp lâu dài đến năm 2021 khi việc áp dụng doanh nghiệp tăng tốc.”

Vì mạng chính không thể tạo điều kiện thuận lợi cho khối lượng cần thiết cho các giao dịch kinh doanh cấp doanh nghiệp nữa, việc chuyển sang các giải pháp L2 “sẽ là bước tiến bộ tiếp theo trong không gian [công nghệ sổ cái phân tán], vì chúng có thể quản lý tốt hơn quyền riêng tư và quy định trên quy mô lớn nhu cầu của khách hàng. ”

Lucas Huang, Trưởng bộ phận Tăng trưởng tại Tokenlon cho biết, một bước phát triển mới khác sẽ là việc phát hành một số ứng dụng DeFi phổ biến trên các giải pháp mở rộng quy mô L2 như cuộn lên , Lucas Huang, Trưởng bộ phận Tăng trưởng tại Tokenlon cho biết, cho biết thêm rằng Synthetix , Aave , Uniswap và những người khác đã công bố kế hoạch ra mắt L2 cho năm 2021.

“Tuy nhiên, nó hoàn toàn không rõ ràng, cái nào sẽ chiếm ưu thế khi tất cả Lớp 2 tạo ra những sự đánh đổi khác nhau và thực sự vẫn có thể không hoàn toàn thỏa mãn từ quan điểm của người dùng.” Tuy nhiên, việc áp dụng thực sự cho các ứng dụng được xây dựng trên các chuỗi khác ngoài Ethereum “có thể phải đợi đến sau năm 2021,” Huang nói.

Trong khi đó, các vấn đề hiện tại của Ethereum có thể khiến người dùng chuyển sang các chuỗi khác.

Dave Hodgson, Giám đốc đầu tư tại NEM Group , đã nêu tên Cosmos (ATOM), Cardano (ADA) và Polkadot trong số những người chơi chính của năm 2021 “do hỗ trợ một số trường hợp sử dụng, giúp dễ dàng di chuyển khỏi Ethereum, đồng thời hỗ trợ các loại tương tự hợp đồng có thể có lợi nếu Ethereum phải đối mặt với những thách thức về khả năng mở rộng và chi phí tương tự. ”

Ethereum 2.0 Có Thể Tăng Tốc Độ

Ông lập luận rằng Ethereum là một dự án cần theo dõi, “nhưng dường như đang bị mệt mỏi với dự án với số lượng ngày càng tăng nói với các chuỗi khác do sự không chắc chắn về ngày tháng và tỷ lệ thời gian của ETH 2.0”.

Tuy nhiên, một khi những vấn đề đó được xử lý, Ethereum “chắc chắn sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự chấp nhận ngoài mức tăng đột biến của DeFi mà chúng tôi đã thấy trong quý 3 năm 2020,” Hodgson nói.

Anthony Lauriola, Giám đốc điều hành tại công ty danh mục đầu tư blockchain Dan Holdings, tên oracle các giải pháp như chainlink (LINK) hoặc ban nhạc như các dự án thú vị để tìm cho ra. “Tôi nghĩ rằng [năm nay] chúng tôi có thể sẽ tiến bộ từ các dự án như Polkadot khi chúng trở thành đối thủ cạnh tranh với mạng Ethereum,” ông nói. Một xu hướng khác mà ông cho rằng chúng ta sẽ thấy đang nổi lên là phát triển dựa trên việc áp dụng chuỗi chéo và hỗ trợ nhiều chuỗi.

Bên cạnh Layer 2 và cross-chuỗi các giải pháp địa chỉ hiện tại vấn đề khả năng mở rộng, trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng của dapps và ví cũng sẽ được cải thiện, cho biết Erick Pinos, châu Mỹ Hệ sinh thái Chì tại Ontology , trong khi khu vực mới quan tâm, giống như bản sắc phân tán, di chúc có thể thấy phần lớn sự phát triển của nó theo định hướng dữ liệu tài chính để sử dụng trong các ứng dụng DeFi.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h

Từ khoá:

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank