Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách mua và giữ Bitcoin ( BTC ) vào năm 2013.

Dữ liệu lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội tiết lộ rằng bất chấp lợi nhuận 800 triệu đô la của Coinbase trong quý 1, công ty vẫn sẽ giàu hơn nếu sử dụng tiền mặt tài trợ hạt giống của mình để mua BTC.

Lợi nhuận của Coinbase thua lỗ năm 2013

Trước khi phát hành lần đầu ra công chúng vào ngày 14 tháng 4, Coinbase đã báo cáo doanh thu bội thu trong tuần này. Với 1,8 tỷ đô la, Q1 cao hơn so với toàn bộ năm 2020.

Các con số đã trở thành một điểm nói chuyện ngay lập tức khi những người tham gia thị trường cân nhắc tác động có thể xảy ra của việc ra mắt IPO. Các đợt IPO khác, bao gồm cả đợt bán Deliveroo gần đây, đã gây ra các đợt bán tháo.

Tuy nhiên, giữa mức định giá cao ngất trời và dư luận liên quan, có vẻ như tất cả những gì Coinbase phải làm để đạt được hiệu quả tốt hơn là mua Bitcoin.

Cụ thể, khoản tài trợ hạt giống 30 triệu đô la của sàn giao dịch vào năm 2013 sẽ có giá trị lên tới 2 tỷ đô la nếu nó được chuyển đổi sang BTC vào thời điểm đó.

Ngược lại, tổng lợi nhuận trọn đời của Coinbase cho đến nay ước tính nằm trong khoảng từ 780 triệu đến 1,3 tỷ đô la.

Biểu đồ nến 1 tháng BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Nhà phát triển Vijay Boyapati nhận xét: “Coinbase sẽ niêm yết công khai trong vòng chưa đầy 10 ngày nữa và báo cáo số lượng lỗ hổng hôm nay (~ 800 triệu lợi nhuận trên 1,8 tỷ đồng trên doanh thu),” nhà phát triển Vijay Boyapati nhận xét.

“Nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng hãy tưởng tượng chúng sẽ đáng giá hơn bao nhiêu nếu họ giữ lợi nhuận của mình bằng #Bitcoin thay vì đô la trong 8 năm qua.”

Như Cointelegraph đã báo cáo, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của Bitcoin đã lên tới 200% và kể từ tháng 4 năm 2013, BTC / USD đã tăng hơn 43.000%.

Sự thiếu hụt nguồn cung bitcoin vẫn có thật

Boyapati đã đề cập đến một khía cạnh khác, gây tranh cãi hơn trong mô hình kinh doanh của Coinbase sẽ được đưa ra ánh sáng trong năm nay. Đối với tất cả thành công của nó, các giám đốc điều hành luôn chọn giữ một lượng BTC khá khiêm tốn.

Theo hồ sơ gần đây với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, sàn giao dịch sở hữu 4.486 BTC. Ngược lại, như Boyapati lưu ý, người mới MicroStrategy, mặc dù không phải là một sàn giao dịch, nhưng đã mua hơn 91.000 BTC kể từ tháng 8 năm ngoái – một số tiền đã tăng gấp đôi tính theo đô la Mỹ cho công ty cho đến nay.

“Có vẻ như Coinbase thậm chí không tin vào ngành mà họ là một trong những người chơi lớn nhất. Thật đáng buồn, ”anh nói thêm.

Không phải ai cũng bị thuyết phục. Erik Voorhees, người sáng lập dịch vụ trao đổi tiền điện tử ShapeShift, cho rằng đóng góp của Coinbase vào hiện tượng tiền điện tử khiến nó không thể so sánh được với MicroStrategy.

“Hãy tưởng tượng nắm giữ MicroStrategy được đánh giá cao hơn Coinbase. Sau đó, ông đã vật lộn trong tám năm để xây dựng công ty Bitcoin thành công nhất trên thế giới, phục vụ 50 triệu người, ”ông trả lời một tweet từ người đồng sáng lập Casa, Jameson Lopp.

“Người đầu tiên phát hiện ra Bitcoin vào năm 2020 và đã mua một loạt … từ Coinbase.”

Dòng tiền trao đổi Bitcoin so với BTC / USD. Nguồn: Ki Young Ju / Twitter

Trong khi đó, dữ liệu vào thứ Tư cho thấy sự gia tăng đáng kể trong dòng tiền trao đổi trong tuần này, một dấu hiệu cho thấy việc mua Bitcoin dài hạn và sở thích nói chung đang tăng nhanh.

“Chúng ta có đang ở trong chu kỳ thị trường cao không? Không, ”Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của dịch vụ phân tích trên chuỗi CryptoQuant, công ty đã xuất bản dữ liệu, nhận xét , nhấn mạnh sự khác biệt giữa khí hậu hiện tại và đỉnh chu kỳ Bitcoin truyền thống.

“Khi thị trường đạt đến đỉnh cao, mọi người gửi BTC vào các sàn giao dịch để bán”.

Coinbase Pro, nhánh giao dịch chuyên nghiệp của Coinbase, đã chứng kiến ​​12.000 BTC rời đi trong một giao dịch.


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h