Tuy nhiên, trong một động thái đáng ngạc nhiên, kẻ tấn công bị nghi ngờ đã trả lại tiền với một dòng chữ: “Lần sau, hãy tự bảo vệ mình.”

Che phủ Attacker Mints 40 nghìn tỷ mã thông báo. Nguồn: Etherscan.io

Trong lần khai thác ban đầu, kẻ tấn công đã thanh lý hơn 11.700 đồng tiền trên công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung 1 inch sau khi tăng nguồn cung cấp mã thông báo theo dữ liệu từ nhà khám phá ví Ethereum Nansen . Tổng cộng, nam diễn viên giả mạo đã tiêu hơn 5 triệu đô la từ dự án tính đến thời điểm báo chí.

Cover Protocol được phát hành đã giải quyết sự cố trong một thông báo được đăng trên nhóm Discord của nó, nêu rõ:

“Hợp đồng trồng trọt của Thợ rèn đã được khai thác để đúc mã thông báo $ COVER vô hạn. Chúng tôi đã hạn chế quyền truy cập vào hợp đồng trồng trọt để ngăn chặn kẻ tấn công. Nếu bạn đang cung cấp tính thanh khoản cho mã thông báo $ COVER (uniswap hoặc sushiswap), vui lòng xóa nó ngay lập tức. “

Cover Protocol bi tan cong

Theo nhóm Cover Protocol, vấn đề chỉ ảnh hưởng đến việc cung cấp mã thông báo với các quỹ được giữ trong các nhóm “yêu cầu / tuyên bố” vẫn an toàn. Dự án cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Cuộc tấn công đã gây ra sự sụt giảm lớn về giá mã thông báo COVER, giảm hơn 97% trong khi cũng gây ra những bình luận tiêu cực từ một bộ phận cộng đồng tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội. Trở lại vào tháng 11, Cover là một trong những giao thức DeFi hợp nhất với Yearn.Finance .

Sự cố hôm thứ Hai khiến Cover trở thành dự án DeFi mới nhất bị khai thác ác ý trong một năm với các cuộc tấn công trục lợi cơ hội chống lại nhiều giao thức.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, hàng loạt vụ tấn công DeFi trong suốt năm nổi bật là một trong những nỗi thất vọng lớn trong không gian tiền điện tử cho năm 2020 với việc thao túng dữ liệu được coi là dễ dàng thực hiện trên nhiều dự án.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h