Ant Group Bị Đình Chỉ Tại Thượng Hải Và Hồng Kông

03/11/2020 23:15 Chứng khoán

Danh sách 37 tỷ USD của Ant Group bị đình chỉ tại Thượng Hải và Hồng Kông

Việc niêm yết 37 tỷ đô la của Ant Group đã bị đình chỉ ở cả Thượng Hải và Hồng Kông trong một động thái ấn tượng chỉ hai ngày trước khi được coi là ngày ra mắt thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới.

Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải lần đầu tiên thông báo rằng họ đã đình chỉ đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Ant trên thị trường STAR, khiến Ant 6688.HK 688688.SS cũng đóng băng niêm yết kép tại Hồng Kông.

Ant nói rằng niêm yết của họ đã bị Thượng Hải đình chỉ sau cuộc phỏng vấn gần đây mà các nhà quản lý tổ chức với người sáng lập Jack Ma và các giám đốc điều hành hàng đầu. Nó cho biết họ có thể không đáp ứng các yêu cầu về trình độ niêm yết hoặc công bố thông tin, đồng thời cũng trích dẫn những thay đổi gần đây trong môi trường pháp lý fintech.

Thượng Hải mô tả cuộc gặp của Ant với các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc là một “sự kiện lớn”.

Ant đã lên sàn chứng khoán tại Hồng Kông và Thượng Hải vào thứ Năm sau khi huy động được khoảng 37 tỷ USD, bao gồm cả quyền chọn mua cổ phiếu trong nước, trong một đợt bán cổ phiếu công khai kỷ lục.

ant group

“Đây là một quả bóng cong đã ném vào chúng tôi .. Tôi không biết phải nói gì,” một nhân viên ngân hàng làm việc trong đợt IPO cho biết.

Các nhà quản lý đã triệu tập Ma, Chủ tịch điều hành Ant Eric Jing và Giám đốc điều hành Simon Hu đến một cuộc họp vào thứ Hai khi họ được thông báo rằng hoạt động kinh doanh cho vay trực tuyến sinh lợi của công ty phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn của chính phủ, các nguồn tin nói với Reuters.

Cuộc họp diễn ra khi các nhà chức trách Trung Quốc công bố các quy tắc dự thảo mới về cho vay vi mô trực tuyến.

Vào cuối tháng 10, Ma đã gọi quy định tài chính là lỗi thời và không phù hợp với các công ty đang cố gắng sử dụng công nghệ để thúc đẩy đổi mới tài chính.

Nhưng Bắc Kinh đã trở nên khó chịu hơn với việc các ngân hàng sử dụng nhiều cho vay vi mô hoặc các nền tảng công nghệ của bên thứ ba như Ant để bảo lãnh các khoản vay tiêu dùng, trong bối cảnh lo ngại về khả năng vỡ nợ gia tăng và chất lượng tài sản suy giảm trong nền kinh tế bị đại dịch.

ant group alibaba

Cổ phiếu của công ty liên kết Alibaba Group 9988.HK BABA.N của Ant đã giảm khoảng 8,6% trong giao dịch tiền thị trường sau khi có tin về việc sàn chứng khoán Thượng Hải tạm dừng IPO cổ phiếu A của Ant.

Báo cáo của Meg Shen và Julie Zhu; Báo cáo bổ sung của Scott Murdoch và Alun John ở Hồng Kông; Cheng Leng và Yingzhi Yang ở Bắc Kinh; Viết bởi Brenda Goh; Biên tập bởi Louise Heavens và Pravin Char


Đọc Thêm

Những Cổ Phiếu Đã Tăng Vọt Khỏi Mức Thấp Nhất Trong Tháng 3 vừa qua

Thị Trường Châu Âu Biến Động Sau Đợt Bán Tháo Cổ Phiếu Hôm Thứ Tư

Hơn 3 nghìn tỷ USD đã đăng ký, Vụ nổ IPO lớn nhất Ant Group đã sẵn sàng

bantintaichinh24h

Từ khoá:

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank