Từ mức thấp nhất là 3.600 đô la đến mức cao nhất mọi thời đại chỉ trên 24.000 đô la , năm 2020 là năm mà Bitcoin ( BTC ) khiến các nhà phân tích ngạc nhiên hơn bao giờ hết.

Với việc dự đoán động thái tiếp theo của nó ngày càng trở nên khó khăn hơn, tương tự như vậy, nhu cầu về một mô hình giá Bitcoin chính xác chưa bao giờ có nhiều hơn.

Cointelegraph xem xét kết quả kinh doanh tốt nhất trong năm nay như thế nào và những gì đáng để theo dõi khi năm 2021 đang được tiến hành – có thể với 20.000 đô la là điểm khởi đầu.

Stock-to-Flow

Bất kể bạn nhìn theo cách nào, năm 2020 là năm mà mô hình giá Bitcoin từ cổ phiếu đến dòng chảy ra đời.

Vốn đã được biết đến nhiều nhất trong ngành, các biến thể khác nhau của stock-to-flow đã theo dõi BTC / USD khi nó dao động đến mức thấp nhất hàng năm và tăng trở lại.

Trên tất cả, toàn bộ chương trình hành vi của Bitcoin vẫn nằm trong yêu cầu của các mô hình – kể từ ngày 19 tháng 12, nó đang theo dòng chuyển sang chữ cái (hoặc chữ số).

Tỷ lệ cổ phiếu trên dòng chảy dựa trên số lượng tài sản đã tồn tại (cổ phiếu) so với số lượng được thêm vào thông qua việc tạo ra (dòng chảy). Trong trường hợp của Bitcoin, tỷ lệ này về bản chất gắn liền với việc giảm một nửa trợ cấp khối – chúng làm giảm dòng chảy khoảng 50% khoảng bốn năm một lần.

Như vậy, với mỗi lần giảm một nửa, tỷ lệ của Bitcoin sẽ trở nên cao hơn và hiện tại không có cách nào để nó đạt được và bảo toàn tỷ lệ cao nhất so với bất kỳ tài sản nào đã biết.

Về giá cả, một số biến thể của dự đoán dựa trên cổ phiếu đến dòng chảy đã được tạo ra bởi PlanB, nhà phân tích ẩn danh đã trở thành một cái tên quen thuộc trong số các Bitcoiners.

Mỗi mô hình kêu gọi các mục tiêu giá khác nhau đạt được trong chu kỳ giảm một nửa hiện tại đến năm 2024. Mức thận trọng nhất là 100.000 đô la vào cuối năm 2021.

Mặc dù vấp phải những lời chỉ trích lớn về việc lưu chuyển cổ phiếu trong năm nay, PlanB đã bảo vệ mô hình của mình và niềm tin của ông đã được đền đáp xứng đáng khi Bitcoin tăng lên chính xác với giá mô hình vào tuần trước .

Biểu đồ lịch sử từ chứng khoán đến dòng chảy của Bitcoin. Nguồn: Digitalik

Lý thuyết sóng Elliott

Đó là một năm thử nghiệm cho một công cụ dự đoán giá Bitcoin phổ biến khác. Lý thuyết sóng Elliott – giống như một bản đồ giá hơn là một bộ mục tiêu nghiêm ngặt – đã có một mười hai tháng khó khăn.

Không dành riêng cho Bitcoin, Elliott Wave cung cấp một chu kỳ thị trường gồm nhiều bước nhằm theo dõi mức cao và mức thấp của tài sản.

Tuy nhiên, do bản chất không cụ thể của nó, những dự đoán đó thường rất lớn, nhưng Bitcoin đã phân phối trước đó do tính chất dễ bay hơi ngay từ khi mới tồn tại.

Tương tự như vậy, năm 2020 đã tạo ra những khoảnh khắc rõ ràng bằng cách sử dụng Elliott Wave, nhưng dự đoán vào tháng 4 về mức thoái lui mới đến 3.000 đô la – phù hợp với hố của thị trường gấu năm 2018 – đã không thành công.

Biểu đồ cầu vồng

Cuối cùng, mức 23.000 đô la là vị trí của Bitcoin trên cái gọi là Biểu đồ cầu vồng.

Một biểu đồ nhật ký nhẹ nhàng của BTC / USD, Rainbow chia nhỏ các mức giá thành một loạt các mẹo mua và bán – khoảng một cho mỗi màu của cầu vồng.

Dao động từ màu đỏ (“lãnh thổ bong bóng tối đa”) đến màu xanh lam đậm (“về cơ bản là một đợt bán cháy nổ”), những điều này cho các nhà đầu tư và những người mới bắt đầu biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo từ Bitcoin dựa trên hướng đi lên hoặc đi xuống của nó.

Hiện tại, ngay cả ở gần mức cao nhất mọi thời đại, BTC / USD vẫn đang hướng lên và chỉ nằm trong dải màu xanh lục nhạt mà mô hình mô tả là “vẫn còn rẻ”.

Biểu đồ giá “cầu vồng” của Bitcoin. Nguồn: Blockchaincenter.net

Cũng như đối với lưu lượng chứng khoán, Rainbow dự đoán tiềm năng tăng giá nhiều hơn cho Bitcoin, hiện mức kháng cự $ 20.000 dường như đã trở thành dĩ vãng.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h