Du Lịch Mùa Hè Đang Bán Hết Vé Ở Một Số Nơi Tại Mỹ

24/03/2021 17:50 Du lịch

Được thúc đẩy bởi vắc-xin Covid, chính sách hủy đặt phòng linh hoạt và mọi người khao khát được thoát khỏi nhà, mùa du lịch mùa hè đã bùng nổ đối với một số bộ phận của ngành du lịch.

Một cuộc khảo sát từ công ty nghiên cứu Toluna chỉ ra rằng người Mỹ đang dần tự tin đi du lịch mỗi tháng trôi qua, với 27% thoải mái đi du lịch vào tháng 4 và 42% vào tháng 7.

Nhưng lượng đặt phòng tăng đột biến cho thấy nhiều người đang chốt giữ chỗ và giá trước khi quá muộn.

Các chuyến bay mùa hè tăng mạnh

Theo nghiên cứu từ công ty nhận dạng dữ liệu Adara, lượng đặt vé máy bay nội địa Mỹ cho chuyến du lịch mùa hè đã tăng mạnh vào đầu tháng này. Kể từ ngày 1 tháng 2, lượng đặt phòng khách sạn trong nước đã tăng hơn gấp ba lần.

đặt vé máy bay mùa hè năm 2021
Đặt chuyến bay nội địa và đặt phòng khách sạn để đi du lịch từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8 năm 2021.
Được phép của Adara

Các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Hoa Kỳ, mặc dù số lượng ít hơn, cũng theo cùng một quỹ đạo đi lên, với lượng đặt chỗ tăng vào khoảng giữa tháng Hai.

đặt vé máy bay và khách sạn mùa hè năm 2021
Đặt chuyến bay quốc tế và đặt phòng khách sạn để đi du lịch từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8 năm 2021.
Được phép của Adara

Theo báo cáo của Adara, du lịch giải trí – đặc biệt là du lịch gia đình (đang vượt xa số lượt đặt phòng của những người độc thân và các cặp đôi) – đang thúc đẩy sự tăng trưởng, theo báo cáo của Adara. Các điểm đến phổ biến nhất cho các chuyến bay giải trí mùa hè là:

  1. Honolulu
  2. Denver
  3. Chicago
  4. Miami
  5. Orlando

Bằng cách so sánh đặt phòng mùa hè năm nay với năm 2019, sở thích đối với các điểm đến ngoài trời, nhỏ hơn nổi lên.

where people are flying this summer 2021, where people are going this summer
Biểu đồ “Hiệu suất tương đối tốt nhất” cho các chuyến bay giải trí được đặt từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 14 tháng 3 để đi từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8 năm 2021.

Dữ liệu từ ứng dụng đặt phòng di động Hopper cũng cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong kế hoạch du lịch mùa hè, với lượt tìm kiếm cho chuyến du lịch giữa mùa hè tăng 100% vào đầu tháng Hai. Công ty dự kiến ​​giá vé máy bay nội địa sẽ bắt đầu tăng vào tháng 3 và giá vé máy bay quốc tế vào giữa tháng 5.

Khi các chuyến bay lấp đầy, các nhà ga cũng vậy, bao gồm cả các nhà ga tư nhân như PS tại LAX, phục vụ cho những người nổi tiếng và giàu có của Los Angeles.

Nhà ga tư nhân, có giá 4.500 đô la mỗi năm cho thành viên cộng với phí sử dụng, đã đạt công suất vài lần trong tháng này và thường có danh sách chờ.

Đồng Giám đốc điều hành Josh Gausman cho biết: “Chúng tôi lạc quan một cách thận trọng rằng mùa hè này sẽ là một trong những chuyến du lịch trả thù. “Khách du lịch sẽ chi tiêu nhiều hơn cho việc nâng cấp, dịch vụ sang trọng và trải nghiệm độc đáo.”

PS at LAX, private terminal Los Angeles airport
PS tại Gausman của LAX cho biết: “Chúng tôi dự đoán lượng du lịch tổng thể vẫn thấp hơn năm 2019 nhưng chi tiêu cho mỗi chuyến đi sẽ tăng lên.

Nhiều công ty cho thuê máy bay đang mong đợi một mùa hè biểu ngữ.

Megan Wolf, Giám đốc điều hành của Flexjet cho biết: “Đại dịch đã khiến nhiều người tiếp xúc với hàng không tư nhân, những người có thể chưa bao giờ xem xét hoặc thử nó trong những trường hợp bình thường. “Điều này đã cho phép ngành du lịch bằng máy bay tư nhân vượt qua cơn bão tốt hơn”.

Sentient Jet, công ty bán “thẻ máy bay phản lực” trong 25 giờ bay, dự đoán nó sẽ bay khối lượng nhiều hơn 30% -50% so với mùa hè trước đại dịch, do những khách hàng mới có được trong đại dịch. Giám đốc điều hành Andrew Collins cho biết từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2020, hai trong số ba giao dịch mua thẻ đến từ các khách hàng mới, một tỷ lệ đã được đảo ngược trước đại dịch.

Collins nói với CNBC Global Traveler: “Chúng tôi dự báo rằng đây sẽ là mùa hè có số lượng lớn nhất kỷ lục trong lịch sử của công ty.

Không có chỗ trống: Các khách sạn đang lấp đầy nhanh chóng

Tọa lạc tại Dãy núi Catskill của New York, The Roxbury tại Thác Stratton mở cửa vào tháng 2 năm 2020, ngay trước khi đại dịch tấn công Hoa Kỳ

“Năm ngoái việc đặt chỗ của chúng tôi rất ảm đạm cho mùa hè vào thời điểm này,” đồng chủ sở hữu Greg Henderson cho biết. “Năm nay chúng ta đang phải đối mặt với một vấn đề ngược lại…. nhu cầu cao đến nỗi vào giữa tháng 4 sẽ không còn hàng vào cuối tuần cho đến tháng 10 ”.

Lời khuyên của anh ấy dành cho khách du lịch cuối tuần: “Bây giờ là lúc” để đặt phòng.

The Roxbury at Stratton Falls, hotels in Catskills
Roxbury tại Stratton Falls có các phòng biệt thự theo chủ đề và các ngôi nhà nhỏ kiểu tháp.
Được phép của The Roxbury tại Thác Stratton

Alex Schloop, giám đốc sáng tạo của khách sạn, cho biết một khách sạn khác ở New York, The Inns of Aurora , đã kín chỗ vào các ngày cuối tuần chọn lọc trong tháng 7 và tháng 8. Ông nói, khách sạn, bao gồm năm nhà trọ boutique ở vùng Hồ Finger, thường không có nhiều khách đặt phòng vào mùa hè này.

Schloop nói: “Trước đây, chúng tôi thường thấy các đơn đặt phòng mùa hè tăng lên… gần cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Club Wyndham, công ty nghỉ dưỡng thành viên, cho biết ba trong số các khu nghỉ dưỡng của họ ở Myrtle Beach, Nam Carolina đã gần như kín chỗ trong tháng Bảy. Công ty cho biết Club Wyndham SeaWatch bên bờ biển đã đầy 99% vào tháng 6 và 95% vào tháng 7.

Club Wyndham Ocean Boulevard, Myrtle Beach, South Carolina
Khu nghỉ dưỡng Club Wyndham Ocean Boulevard đã được đặt trước 93% trong tháng Bảy, theo công ty.
Được phép của Club Wyndham

Việc tăng lượng đặt phòng cũng khiến các công ty du lịch bận rộn.

James Ferrara, chủ tịch của công ty cho biết: “ InteleTravel đã trải qua một số ngày phá kỷ lục vào tuần trước, nơi chúng tôi đặt nhiều giao dịch hơn trong một ngày hơn bao giờ hết trong lịch sử 30 năm của mình,” James Ferrara, chủ tịch của công ty. “Ở Mexico, chúng tôi … đang thấy một xu hướng ưa thích đối với các dãy phòng ‘nằm ngoài trời’ được tìm thấy tại một số khu nghỉ dưỡng trọn gói, vì vậy du khách sẽ ít tiếp xúc hơn trong kỳ nghỉ của họ.”

Tháng 12 năm ngoái, Sandals đã khai trương phòng suite theo phong cách này tại khu nghỉ dưỡng Bờ biển Nam ở Jamaica. Adam Stewart, chủ tịch điều hành của Sandals Resorts International cho biết: “Các dãy phòng này về cơ bản đã được bán hết trong 12 tháng tới.

swim up suites, Sandals, Jamaica, Rondoval suites, Sandals South Coast, best places to stay in Jamaica
Các dãy phòng tắm đứng Rondoval tại Sandals South Coast, với quyền sử dụng hồ bơi sông và dịch vụ quản gia, sẽ được bán hết trong năm tới.

Ba khu nghỉ dưỡng của Sandals ở Jamaica đã được đặt hết vào các ngày khác nhau trong tháng 6 và tháng 7, và cả ba khu nghỉ dưỡng Bãi biển theo chủ đề gia đình của thương hiệu này – hai ở Jamaica và một ở Turks and Caicos – đã được bán hết từ giữa đến cuối tháng Sáu.

Lượng đặt phòng tăng đột biến đang khiến một số khách sạn tăng giá phòng còn lại.

Julie Bivings, giám đốc doanh thu của khách sạn cho biết, sau khi lượng đặt phòng tăng mạnh vào mùa hè, Khách sạn Foundry ở Asheville, Bắc Carolina, đã quyết định tăng giá.

Bà nói: “Chúng tôi cảm thấy tự tin vào cơ cấu tỷ giá của mình để định giá cả ngày thường và cuối tuần ở mức cao hơn bình thường vì nhu cầu này tăng lên”.

Cho thuê nhà ở đâu hot nhất

Airbnb đang báo cáo rằng du khách đang tìm thuê nhà gần các thị trấn bãi biển nhỏ, tiểu bang và công viên quốc gia vào mùa hè này. Những người đi nghỉ đang tìm kiếm hàng hiên, sân sau và khu vực tiệc nướng (cho các cuộc tụ họp vào ngày 4 tháng 7) với tỷ lệ cao hơn trước.

Cho thuê nhà cho kỳ nghỉ và biệt thự đang có nhu cầu cao do lo ngại về sự xa cách xã hội và nhu cầu ngày càng tăng về “du lịch bong bóng”, Inteletravel’s Ferrara, người coi Florida, Las Vegas, Puerto Rico và Hawaii là những điểm nóng trong nước.

Mặc dù du khách dự kiến ​​sẽ đi du lịch trong nước trong năm nay, nhưng người Mỹ đang tìm kiếm nhà cho thuê vào mùa hè ở Aruba; Bờ Vịnh Hoa Kỳ; Tulum, Mexico; và Reunion, Florida, theo “Dự báo du lịch mùa hè năm 2021” của HomeToGo.

Công cụ tìm kiếm du lịch có tên Orlando, Florida; Bán đảo Thượng của Michigan và Thành phố New York là những vị trí “giá cả phải chăng nhất” được tìm kiếm nhiều nhất. Với giá thuê trung bình mỗi đêm là 234 đô la, việc đưa Thành phố New York vào danh sách ngân sách cho thấy sự thiếu hụt khách du lịch đến các khu vực đô thị từng phát triển mạnh ở Hoa Kỳ.

Năm nay, chỉ có 12% tìm kiếm du lịch mùa hè là dành cho các điểm đến thành thị, theo HomeToGo.

Misty Belles, giám đốc điều hành quan hệ công chúng toàn cầu của công ty cho biết, đặt phòng tại công ty du lịch sang trọng Virtuoso đang tăng lên hàng tháng. Villas of Distinction, một trong những đối tác của Virtuoso, đang bổ sung dịch vụ cho thuê biệt thự ở Florida Panhandle, Bắc và Nam Carolina, Connecticut, Massachusetts, Arizona và Hawaii, cô nói.

“Các khách sạn có biệt thự cũng đang phát triển tốt, đặc biệt là những khách sạn có thị trường tiêu thụ mạnh như Nam California,” cô nói.

Một địa điểm được đề cập bởi gần như tất cả những người đã nói chuyện với CNBC cho báo cáo này – Florida.

Công ty cho biết 14 trong số 24 địa điểm có mức tăng trưởng quan tâm đặt phòng lớn nhất (được định nghĩa là tìm kiếm và nhấp chuột) trên VacationRenter là ở Florida, công ty cho biết. Trang web cho thuê nhà, tổng hợp các khoản cho thuê nhà từ VRBO, Booking.com và các trang web khác, nhấn mạnh Key West và Orlando, là nơi có mức quan tâm đặt phòng tăng gần gấp ba lần so với năm ngoái.

Tình trạng thiếu xe lửa và xe hơi cho thuê

Công ty điều hành tour du lịch bằng tàu hỏa Vacations By Rail đang kỳ vọng các công viên quốc gia Alaska, Colorado và Hoa Kỳ sẽ là những điểm đến phổ biến nhất đối với khách du lịch bằng tàu hỏa.

″Điều này không có gì lạ đối với chúng tôi, nhưng nhu cầu là rất lớn”, Heather Leisman, chủ tịch của nhà điều hành cho biết, người nói thêm rằng công ty ”đang làm việc chăm chỉ để thêm công suất để đáp ứng nhu cầu quá lớn.”

Ngày khởi hành bổ sung đang được thêm vào Mount Rushmore, Yellowstone National Park, Glacier National Park và trong tour du lịch “ Great Parks of the Southwest ” của công ty , bao gồm Grand Canyon.

Alaska, summer travel, summer 2021
Công ty điều hành tour có hướng dẫn viên Trafalgar đang báo cáo lượng du lịch đến Alaska tăng 56% vào mùa hè này.

Tình trạng thiếu xe cho thuê có thể là một vấn đề lớn hơn.

Jonathan Weinberg, Giám đốc điều hành của trang web cho thuê xe hơi AutoSlash , cho biết: “Các vấn đề về tính sẵn có hàng loạt … sẽ diễn ra … khi thời tiết ấm lên . Ông cho biết đã có sự “giảm giá” của các công ty cho thuê xe (bán xe hoặc hoãn hoặc hủy kế hoạch mua xe mới) vào năm ngoái và khó khăn và chi phí để mua xe mới trong năm nay do sản xuất xe và thiếu chất bán dẫn.

Tình trạng thiếu xe cho thuê đi du lịch có thể là một vấn đề lớn hơn.
Weinberg của AutoSlash cho biết tình trạng thiếu xe cho thuê đã xảy ra ở khu vực tàu điện ngầm Phoenix, Las Vegas, Denver, Hawaii (đặc biệt là Maui và Đảo Lớn) và “toàn bộ tiểu bang Florida”.

Cuối tuần trước, 18 trong số 20 sân bay thương mại ở Florida không còn chỗ trống và các địa điểm ngoài sân bay “cũng bị ảnh hưởng tương tự”, Weinberg nói, người cho biết những người có thể thuê ô tô đang trả tới 500 đô la một ngày.

Ông nói: “Gần như chắc chắn rằng nó sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi tốt hơn, và có khả năng sẽ là nửa sau của mùa hè sang mùa thu trước khi mọi thứ thực sự trở lại ‘bình thường’.

Lời khuyên của Weinberg: “Hãy đặt chỗ sớm – sớm hơn bạn từng nghĩ. Bạn có thể đặt chỗ trả sau mà thậm chí không cần đưa thẻ tín dụng của mình ”.

Cắm trại và du lịch ngoài trời

Một phần của niềm vui cắm trại là tránh xa đám đông và tình huống cháy vé. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi khi giờ đây du lịch ngoài trời đang là một trong những xu hướng du lịch hot nhất năm 2021.

Công ty cho biết lượng đặt trước cho những chiếc lều – hoặc lều tròn – tại Snow Mountain Ranch ở Granby, Colorado đã mở vào tháng Giêng và hiện đã gần như được đặt hết, công ty cho biết.

Trueman Hoffmeister, tổng giám đốc của trang trại cho biết: “Yurts rất phổ biến đối với khách như một lựa chọn đi dạo, và năm nay nhu cầu đi ra ngoài thành phố thậm chí còn cao hơn”.

Snow Mountain Ranch, yurt, summer travel 2021
Với giá $ 104 một đêm, 24 năm ở Snow Mountain Ranch là loại chó thân thiện với chó và phổ biến cho những người thích cắm trại “ánh sáng”, Hoffmeister của Snow Mountain Ranch cho biết.

Tuy nhiên, các khu cắm trại nằm gần các công viên quốc gia hàng đầu đang lấp đầy, theo trang web đặt phòng Kampgrounds của Mỹ. Khu nghỉ dưỡng West Glacier KOA, gần Công viên Quốc gia Glacier, hầu như đã kín chỗ cho mùa hè và đã nhận đặt phòng cho mùa du lịch 2022, công ty cho biết.

Một trang web đặt phòng khác Campspot cho biết các khu cắm trại ở các bang Great Plains và Rocky Mountain của Hoa Kỳ đang có lượng đặt phòng nhanh nhất, với lượng đặt trước cho cabin, trang web RV và lều đều tăng so với năm ngoái.


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank