Du Thuyền 2.500 Đô 1 Tháng 1 Gia Đình Du Lịch Khắp Thế Giới

09/04/2021 12:12 Du lịch

Gặp gỡ một gia đình đi du lịch khắp thế giới trên du thuyền với giá 2.500 đô la một tháng

Sueiros đã có tất cả – sự nghiệp tuyệt vời, một cộng đồng bạn bè và những đứa trẻ theo học tại một trường quốc tế hàng đầu ở Boston.

Will là kế toán của công ty, còn Jessica thì kinh doanh thiết kế đồ họa tại nhà. Jessica Sueiro cho biết cuộc sống “thoải mái, không có biến cố và thường ngày”.

Một gia đình có bố, mẹ và hai con nhỏ trước khi họ bắt đầu cuộc sống du lịch toàn thời gian.
Jessica Sueiro cho biết: “Cuộc sống thật tốt đẹp” đối với gia đình Sueiro trước khi họ bắt đầu đi du lịch khắp thế giới, nhưng họ muốn có những cuộc phiêu lưu và một nền giáo dục thế giới cho con cái của họ.
Được phép của Jessica Sueiro

Tuy nhiên, họ đã bị lên kế hoạch và cạn kiệt tài chính với chi tiêu khoảng 10.000 đô la một tháng – không phải cho “cuộc sống được nuông chiều” với những chiếc xe sang trọng hay những chuyến đi trượt tuyết cuối tuần, Sueiro nói, mà là tiền thuê nhà, học phí trường tư và một “hình ảnh” yêu cầu phải đoan trang quần áo và cắt tóc thường xuyên.

Sueiro nói: “Chúng tôi có lối sống mà chúng tôi mơ ước. “Nhưng một khi chúng tôi đã có nó, chúng tôi không tin rằng đó là con đường chính xác cho gia đình chúng tôi.”

Một ‘bước nhảy vào điều chưa biết’

Gia đình đã thực hiện một “chuyến đi thử nghiệm vào mùa hè” đến Paris để xem liệu họ có thể sống sót ở một vùng đất xa lạ hay không, Sueiro nói.

Cô nói với CNBC: “Chúng tôi không chỉ có thể tồn tại mà còn phát triển. “Chúng tôi đã sống ít hơn nhiều, và chúng tôi rất hạnh phúc.”

Vì vậy, – với hai đứa trẻ, 6 và 10 tuổi – Sueiros đã bán 85% đồ đạc của mình, mua bảo hiểm y tế quốc tế, lựa chọn hóa đơn không giấy tờ và rời Boston vào năm 2014 để “nhảy vào những điều chưa biết”, cô nói.

Kể từ đó, gia đình đã đến thăm hơn 65 quốc gia, với các thành viên sẽ đến tất cả bảy lục địa, Sueiro cho biết.

Một gia đình đi du lịch toàn thời gian đứng trên một chiếc thuyền.
Gia đình Sueiro đã sống trong các ký túc xá lướt sóng, yurts, nhà trên cây, khách sạn vỏ, thuyền, một chiếc RV và bây giờ là một chiếc catamaran, Jessica Sueiro cho biết.

Sueiro cho biết trong ba năm đầu tiên, gia đình Sueiros sống ở các địa điểm từ 9 đến 12 tháng, thuê những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và đi du lịch rộng rãi. Gia đình đã sống trên chiếc RV dài 21 feet trong 2 năm rưỡi tiếp theo, di chuyển liên tục và đến thăm mọi quốc gia ở Châu Âu, cộng với Ma-rốc.

Họ vừa đến Nhật Bản thì đại dịch xảy ra. Cuối cùng, họ quay trở lại Pháp, nơi họ có thị thực lưu trú dài hạn và mua một chiếc catamaran dài 38 foot, nơi họ đã sống kể từ tháng 8 năm 2020.

Đời sống du thuyền với giá 2.500 đô la một tháng

Người Sueiros có rất ít kinh nghiệm chèo thuyền khi họ mua thuyền của họ, điều này khiến việc di chuyển trên mặt nước khó hơn trên đất liền – ít nhất là ở thời điểm hiện tại, Sueiro nói.

Cô cho biết cô tin rằng cuối cùng “đi thuyền sẽ trở thành một cách đi lại dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều”, mặc dù những chiếc thuyền có “tiếng là tốn kém một gia tài”.

Sueiro cho biết: “Ngân sách hàng tháng của chúng tôi kể từ khi chúng tôi trở thành khách du lịch toàn thời gian luôn dao động trong khoảng 2.500 đô la mỗi tháng,” Sueiro cho biết. “Hiện tại… chúng tôi thấp hơn một chút.”

Đã có những cáo buộc rằng con cái chúng ta không được giáo dục đàng hoàng, rằng chúng ta phải có tiền của gia đình, rằng chúng ta là những người mất hồn.
Jessica Sueiro

Sau chi phí mua và trang bị ban đầu cho con thuyền, “các hóa đơn đã được san bằng” và chi phí định kỳ lớn nhất của gia đình là tiền ăn, học, bảo hiểm y tế và thuyền, thẻ SIM và sửa chữa thuyền định kỳ. Bà nói thêm, quy tắc chung là chiếm 10% -30% giá mua thuyền để sửa chữa và nâng cấp hàng năm.

Sueiro cho biết: “Có rất nhiều giả thiết về kiểu sống này … số 1 cho đến nay là người ta phải giàu có. “Tôi không thể nói thay cho người khác, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi làm việc rất nhiều… chúng tôi cũng rất tiết kiệm.”

Jessica và chồng đã làm việc từ xa trong ba năm đầu tiên trước khi thành lập WorldTowning , một công ty huấn luyện du lịch dành cho những người đi du lịch dài hạn. Các tour du lịch nhóm của họ sẽ khởi động lại vào mùa thu này và gần như đã bán hết vé, cô ấy nói.

Những khó khăn của lối sống du mục

Sueiros đã bị đánh cắp đồ đạc trị giá 10.000 đô la (bao gồm cả máy tính) ở Bỉ. Họ đã bị tấn công bằng lời nói ở Na Uy và mắc kẹt trong một khe núi mưa ở Thổ Nhĩ Kỳ – vào ban đêm.

“Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất đang diễn ra của chúng tôi… là sự đánh giá về cách chúng tôi sống,” Sueiro nói, đồng thời nói thêm rằng điều này đến từ các nhà giáo dục, nhà tuyển dụng tiềm năng, bác sĩ và khách hàng doanh nghiệp.

“Ngoài ra, đã có những cáo buộc rằng con cái chúng tôi không được giáo dục đàng hoàng, chúng tôi phải có tiền của gia đình, rằng chúng tôi là những người mất hồn, vô trách nhiệm và nhiều hơn nữa,” cô nói.

Một cậu bé ngồi dựa vào giường của mình trên chiếc thuyền mà cậu ấy đang sống.
Largo Sueiro đã theo học trường tư thục ở Costa Rica và Ecuador.
Lịch sự của Thế hệ Roam

Những đứa trẻ đã theo học các trường tư thục và công lập và được học tại nhà (“hay chúng tôi gọi là trường học thế giới”). Cả hai đều muốn theo học đại học ở Mỹ và người lớn nhất, Avalon (16 tuổi), đang chuẩn bị bằng cách tham gia các khóa học thông qua các trường đại học trực tuyến, Sueiro cho biết.

“Will và tôi đã áp dụng triết lý ‘không ai được bỏ phiếu về cách chúng ta sống cuộc sống của mình’, cô ấy nói và nói thêm rằng sự chuyển hướng sang làm việc từ xa hiện nay đang làm giảm bớt thái độ đối với lối sống thay thế.

Lấy cảm hứng từ một bộ phim

Gia đình Careys là một “gia đình bình thường” sống trong một ngôi nhà ba phòng ngủ ở Adelaide, Úc – cho đến khi họ được truyền cảm hứng để chèo thuyền vòng quanh thế giới sau khi xem một bộ phim tài liệu về Laura Dekker, người trẻ nhất một mình đi vòng quanh thế giới.

Hai vợ chồng dành dụm được hơn hai năm, tham gia các khóa học chèo thuyền và mua một chiếc thuyền dài 47 feet “không thể nhìn thấy” ở Grenada, một quốc đảo ở Caribe.

Một gia đình người Úc, bao gồm mẹ và ba con trai, sống trên thuyền toàn thời gian.
Erin Carey nói rằng The Careys làm việc cho chính phủ Úc, có một khoản nợ thế chấp và thẻ tín dụng trước khi họ bắt đầu đi khắp thế giới.

“Về cơ bản chúng tôi đã nhảy lên tàu, và chúng tôi đã làm mọi thứ theo cách riêng của mình,” Erin cười nói. “Chúng tôi mắc cạn, động cơ của chúng tôi bị hỏng … chúng tôi phải được kéo.”

Mặc dù “không phải là thủy thủ”, cặp vợ chồng và ba con trai nhỏ của họ đã đi thuyền vòng quanh vùng biển Caribê trước khi băng qua Đại Tây Dương 18 tháng sau đó, cô nói.

Gia đình quay trở lại ngôi nhà của họ ở Úc khi bắt đầu đại dịch, nhưng nhanh chóng nhận ra cuộc sống trên cạn không dành cho họ. Carey cho biết gia đình luôn “đổ xô” đến trường học và các hoạt động thể thao, những đứa trẻ đọc sách ít hơn và ở trong nhà nhiều hơn.

Chúng tôi là một gia đình năm người và chúng tôi có thể chi tiêu khoảng 4.000 đô la một tháng.
Erin Carey

“Chúng tôi không dành thời gian như một gia đình,” cô nói. “Có rất ít khoảnh khắc ở nhà mà chúng tôi thực sự cảm thấy mình còn sống.”

The Careys đã bán nhà và quay trở lại thuyền của họ ở Azores vào tháng 3 năm nay.

Ưu và nhược điểm của cuộc sống trên thuyền

Bất chấp sự tự do và phiêu lưu, Carey cho biết việc chán lối sống là điều bình thường vì “sống trên thuyền thật khó khăn”.

Nơi ở chật chội, nhà vệ sinh bị tắc và không có vòi hoa sen nước nóng hoặc ô tô (“chúng tôi phải vận chuyển hàng tạp hóa của mình ở khắp mọi nơi”) mới chỉ là bước khởi đầu. “Rolly neo”, một thuật ngữ chèo thuyền để chỉ một chiếc thuyền bập bênh, ngăn cản giấc ngủ chất lượng.

Nhưng ngày không vội vàng. Những đứa trẻ tham gia các khóa học thông qua Acellus, một trường học trực tuyến, trong hai giờ mỗi sáng trong khi Carey điều hành một công ty PR tên là Roam Generation từ du thuyền của họ. Sau đó, gia đình có thể đi bộ đường dài hoặc đến bảo tàng, hoặc bọn trẻ chơi hoặc câu cá với những đứa trẻ khác trong bến du thuyền. Cô ấy nói rằng họ đã bắt đầu đọc lại.

Một đứa trẻ ôm một con cá lớn mà nó bắt được, và một đứa trẻ khác đánh thức trên lưng một người đàn ông trưởng thành.
Carey, người sử dụng một nhóm Facebook riêng có tên Kids4Sail để kết nối với các gia đình chèo thuyền khác, cho biết: “Những đứa trẻ trên thuyền, vì một số lý do, thực sự rất đặc biệt.
Lịch sự của Thế hệ Roam

Trẻ em có hiếm trong cộng đồng không? Carey nói.

Cộng đồng “du lịch trên biển” được kết nối tốt và các gia đình có “trẻ em trên thuyền” tìm kiếm lẫn nhau.

Carey nói: “Thường thì mọi người sẽ thay đổi kế hoạch của họ và đi đến nơi có những chiếc thuyền trẻ em bởi vì những đứa trẻ hạnh phúc làm cho lối sống này trở nên tốt hơn rất nhiều.

Du lịch trên biển: Không chỉ dành cho giới siêu giàu

Để trang trải cuộc sống toàn thời gian trên thuyền, một số người tiết kiệm tiền để đi thuyền trong một khoảng thời gian định trước, trong khi những người khác bán hoặc cho thuê nhà của họ. Những người khác điều hành địa điểm kinh doanh độc lập từ thuyền của họ. Nhiều người đã nghỉ hưu.

“Chúng tôi là một gia đình có năm người và chúng tôi có thể chi tiêu khoảng 4.000 đô la một tháng,” cô nói. “Có những người làm việc đó với số tiền 500 đô la một tháng theo đúng nghĩa đen, và sau đó rõ ràng là có những người sống trên siêu du thuyền”.

Hai chàng trai trẻ thư giãn trên ghế sofa trên chiếc thuyền mà họ sống.
Carey, người có gia đình đi ăn vài lần một tuần và thỉnh thoảng thuê một chiếc xe hơi, cho biết cô tin rằng những gì họ chi tiêu là “khá trung bình” cho các gia đình đi du lịch.
Lịch sự của Thế hệ Roam

Không cần thế chấp hay mua xe hơi, Carey nói “sống trên thuyền rẻ hơn sống ở nhà của chúng tôi ở quê nhà”. Tuy nhiên, “mọi thứ trên thuyền luôn hỏng … vì vậy bạn phải chuẩn bị sẵn sàng.”

“Cánh buồm của bạn bị đứt, có $ 5,000,” cô nói. “Họ nói rằng thuyền là viết tắt của ‘Mang ra một ngàn khác.’”

Carey nói rằng trong khi du lịch trên biển là “khó khăn hơn rất nhiều” trong thời đại Covid, doanh số bán thuyền là “thông qua mái nhà.” Trong khi coronavirus khiến một số người trở về nhà, nó đã thúc đẩy nhiều người khác bắt đầu lối sống sống trên tàu.

Carey đang nghiên cứu việc đi đến Địa Trung Hải tiếp theo, sau đó đi thuyền trở lại Caribe vào dịp Giáng sinh.

Một nhóm người sống cuộc sống của họ trên những con thuyền tụ tập để tổ chức lễ hội Halloween trên hòn đảo Grenada thuộc vùng Caribe.
Những người đi tuần du lịch (ở đây tổ chức lễ Halloween ở Grenada) phần lớn là những người có học thức cao và có định hướng, tuy nhiên “các chủ đề như sự giàu có, địa vị xã hội hay việc làm hiếm khi xuất hiện,” Carey nói.
Lịch sự của Thế hệ Roam

“Tôi nghĩ đó là vẻ đẹp của cuộc sống trên thuyền, nó rất ít người biết đến,” cô nói. “Tôi thực sự thực sự thích điều đó, tôi thực sự không biết chúng tôi sẽ ở đâu sau ba tháng nữa.”

Carey nói trong khi cuộc sống trên thuyền khó khăn, bạn “chỉ cần thực sự quyết tâm và ngoan cường để tìm ra cách để làm cho nó hoạt động.”


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank