Giá của Ether ( ETH ), tiền điện tử gốc của Ethereum, đã vượt qua mức 547 đô la. Sau sự đột phá, các nhà giao dịch đang xác định một số mức kháng cự chính trong thời gian tới.

Trong ngắn hạn, các nhà giao dịch thường dự đoán $ 600 là vùng kháng cự chính đối với Ether vì nó đánh dấu sự khởi đầu của xu hướng giảm giá bắt đầu từ tháng 5 năm 2018. Do đó, $ 600 có thể đóng vai trò là một khu vực quan tâm cho người bán.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cũng tin rằng nếu Ether vượt qua mức 600 đô la, nó có khả năng sẽ đi vào phạm vi 700 đến 900 đô la. Trên đó, có rất ít kháng cự cho đến mức cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ giá hàng tuần của Ether. Nguồn: TradingView.com

Triển vọng của Ethereum vẫn tích cực

Mạng Ethereum đã chứng kiến ​​nhiều chất xúc tác hoạt động trong những tháng gần đây.

Đầu tiên, việc nâng cấp mạng Ethereum 2.0 đang được tiến hành, vì một lượng lớn Ether tiếp tục chảy vào địa chỉ hợp đồng tiền gửi.

Ethereum 2.0 là một bản nâng cấp đáng kể để chuyển Ethereum từ thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS). Về cơ bản, nó loại bỏ các thợ đào khỏi mạng để tối ưu hóa việc giải quyết các giao dịch.

Thứ hai, dữ liệu trên chuỗi cho thấy cá voi đang tiếp tục tích lũy Ether. Xu hướng này trùng hợp với sự sụt giảm dự trữ trao đổi Ether, đặc biệt khi nhiều người nắm giữ gửi tài sản kỹ thuật số vào hợp đồng tiền gửi Eth2. Các nhà nghiên cứu tại Santiment đã viết khi Ether ban đầu thoát ra khỏi 500 đô la:

“Theo bước chân của $ BTC, $ ETH đã đạt mức cao nhất trong 29 tháng là $ 509. Ngày 21 tháng 6 năm 2018 là lần cuối cùng mức giá cao như vậy đối với tài sản vốn hóa thị trường số 2. # 10 người nắm giữ hàng đầu của Ethereum tăng, kết hợp với nguồn cung tiền xu trên các sàn giao dịch, đã thúc đẩy cuộc biểu tình này. ”

Các chất xúc tác cơ bản mạnh mẽ cho Ethereum và cấu trúc kỹ thuật thuận lợi cho Ether khiến các nhà giao dịch lạc quan về xu hướng giá ngắn hạn của Ether.

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết khả năng sẽ giảm xuống mức 600 đô la. Tuy nhiên, trên đó, nhà giao dịch cho biết con đường hướng tới 900 đô la đến 1.000 đô la đang rộng mở.

Chu kỳ giá Ether tiềm năng với các mức kháng cự. Nguồn: TradingView, Michael van de Poppe

Tương tự , một nhà giao dịch có biệt danh là “Rookie” đã nói rằng rất có thể ETH tăng lên 700 đô la vào cuối năm nay. ETH đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng parabol kể từ tháng 7 năm 2020, nâng cao xác suất của một cuộc biểu tình kéo dài đến năm 2021.

Ether sẽ theo giá Bitcoin?

Trong cuộc biểu tình năm 2017, khi Bitcoin đạt gần 20.000 đô la trên các sàn giao dịch lớn, các altcoin tương đối trì trệ. Ether và các loại tiền điện tử lớn khác đã chứng kiến ​​sự biến động giá bùng nổ vào tháng 1 năm 2018, sau khi BTC đạt đỉnh.

Ether chứng kiến ​​động lực đổi mới vào năm 2021 sẽ phù hợp với xu hướng mà nó đã thấy trong chu kỳ sau một nửa năm 2017. Mặc dù có rất ít dữ liệu lịch sử cho thấy rằng Ether và các altcoin sẽ đi theo xu hướng giống như ba năm trước, nhưng câu chuyện về một đợt biểu tình altcoin vào tháng 1 năm 2021 vẫn rất mạnh mẽ.

Để Ether có thể nhìn thấy một xu hướng tăng kéo dài, trước tiên nó cần phải lấy lại mức kháng cự $ 600 vì nhiều nhà phân tích coi mức này là mối đe dọa lớn nhất trong ngắn hạn.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h