Theo nhà tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Messari, trung bình hàng ngày luân phiên trong 30 ngày đối với khối lượng giao dịch Ethereum hiện là 7 tỷ đô la , với xử lý Bitcoin chưa đến 3 tỷ đô la.

Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, Messari dự đoán Ethereum sẽ trở thành blockchain công khai đầu tiên giải quyết chuyển khoản 1 nghìn tỷ đô la trong một năm dương lịch.

Năm dương lịch mạnh nhất trước đó của Ethereum so với Bitcoin là năm 2018, khi nó xử lý khối lượng nửa tỷ, bằng 59% so với 849 triệu đô la của Bitcoin trong năm đó.

Bitcoin đang trên đà phát triển trong năm mạnh thứ hai sau năm 2018, dự kiến ​​xử lý 800 triệu đô la.

Giá trị giao dịch hàng năm của Bitcoin và ETH: Messari

Tuy nhiên, đây không phải là sự so sánh đơn giản giữa hai blockchain. Với bong bóng DeFi chủ yếu diễn ra trên các hợp đồng thông minh do ETH cung cấp, mạng Ethereum hiện xử lý khối lượng của toàn bộ lĩnh vực, trong khi Bitcoin phần lớn đại diện cho việc chuyển giao giá trị bằng BTC.

Đầu ngày hôm nay, PayPal đã chính thức thông báo rằng họ cho phép người dùng mua và bán các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

Trong suốt năm qua, những suy đoán về khả năng tích hợp tiền điện tử tiềm năng của PayPal liên tục tăng cường sau khi nhiều báo cáo tuyên bố rằng công ty đang nghiên cứu nó.

Ryan Watkins của Messari cho rằng phần lớn khối lượng Ethereum tăng đột biến là do khối lượng stablecoin ERC-20 tăng lên , với phần lớn các giao dịch Tether ( USDT ) hiện đang diễn ra trên Ethereum và mang lại nhu cầu do nông nghiệp thúc đẩy tăng trưởng nguồn cung hơn 600% cho stablecoin DAI của MakerDAO.

Watkins cũng lưu ý rằng thanh khoản trên chuỗi đang bùng nổ từ các sàn giao dịch phi tập trung ( DEX ), với Uniswap và Curve tạo ra khối lượng hơn 20 tỷ đô la kết hợp trong tháng 9. DEX hiện đại diện cho hơn 13,6% tổng khối lượng trao đổi.

Tuy nhiên, Messari dự đoán “mười hai tháng tới có thể đến để xác định cuộc chiến nền tảng” trong tiền điện tử, lưu ý rằng phí cao liên tục của Ethereum là một vấn đề mà các blockchain đối thủ sẽ tìm cách giải quyết, cùng với “sự gia tăng của các hệ sinh thái DeFi song song”.

“Hãy tìm kiếm tất cả những kẻ giết ETH sẽ tiếp tục cạn kiệt kho bạc của họ để xây dựng một lĩnh vực DeFi song song trong suốt cuối năm 2020 và hơn thế nữa”.

Vào tháng 8, Chris Burniske, một đối tác tại PlaceHolder Capital, khẳng định rằng Ethereum và Bitcoin đang chạy đua với nhau để đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la đầu tiên trong tiền điện tử.


Đọc Thêm

Bitcoin Tăng Lên $13,217 Đây Là Những Gì Các Nhà Giao Dịch Mong Đợi

IMF Cho Biết: Kinh Tế Châu Á Sẽ Thu Hẹp Hơn Trong Năm 2020 So Với Dự Kiến

bantintaichinh24h