Năm 2020 hấp dẫn đối với khá nhiều người. Trừ khi bạn đang nắm giữ Bitcoin ( BTC ).

Giá Bitcoin đã tăng 125% tính đến thời điểm hiện tại, khiến nó một lần nữa trở thành tài sản hoạt động tốt nhất như trong thập kỷ qua.

Thật kỳ lạ, công chúng dường như hoàn toàn không biết gì về sự thật này. Nhưng không phải ai cũng bỏ qua đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin trên 16.000 USD. Hiện tại, giá chỉ thấp hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Phố Wall vẫn chưa ở đây

Phố wall

Xem xét một năm ấn tượng mà Bitcoin đang có, không có gì ngạc nhiên khi Phố Wall hiện đang bắt đầu nhận ra rằng loại tiền điện tử phi tập trung đầu tiên trên thế giới sẽ không đi đến đâu.

Nhớ năm 2017? Cuộc biểu tình giá Bitcoin lịch sử đó chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch bán lẻ – Joe trung bình – những người đang dự đoán Phố Wall sẽ xảy ra một vụ giẫm đạp cùng với sự điên cuồng của các mã thông báo mới được đúc thông qua các đợt chào bán tiền xu ban đầu .

Đồng thời, CME đã giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt của họ ngay tại đỉnh điểm vào tháng 12 năm 2017 và … bật lên!

Giá BTC giảm mạnh trong những tháng tiếp theo và sự cường điệu hóa thành thị trường gấu kéo dài nhiều năm. Các cáo buộc từ các phương tiện truyền thông tin tức đã khiến Joe bình thường ăn thua, và nhiều người viết Bitcoin chỉ là một bong bóng khác đã vỡ.

Các tìm kiếm trên Google cho “Bitcoin” nói lên khá nhiều câu chuyện.

Google Xu hướng tìm kiếm “Bitcoin” (2015-2020). Nguồn: Google

Nhưng vào năm 2020, các tìm kiếm công khai về Bitcoin không còn phản ánh BTC nữa vì giá của nó đã “tách rời”.

Điều thú vị hơn là ngay cả Phố Wall vẫn đứng ngoài lề cho thấy BTC có thể được định giá rất thấp ở mức 16.000 đô la và với mức vốn hóa thị trường là 297 tỷ đô la . Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất cho thấy điều này đã bắt đầu thay đổi.

“Phố Wall vẫn chưa ở đây,” đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, Cameron Winklevoss giải thích vào tháng trước. Winklevoss đã thêm:

“Các tổ chức không có trong Bitcoin ngay bây giờ. Đó là một hiện tượng bán lẻ trong thập kỷ qua. Vì vậy, Phố Wall nói về nó, họ biết về Bitcoin, nhưng họ không thực sự ở trong đó theo quan điểm của chúng tôi, nhưng nó đang bắt đầu xảy ra. ”

Các mã zip giàu có ở New York và Thung lũng Silicon thúc đẩy giá BTC

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, chủ yếu là các khu vực giàu có ở New York và Thung lũng Silicon – nơi có nhiều cá nhân có giá trị ròng cao – quan tâm nhất đến Bitcoin ngay bây giờ.

Nhưng trong khi công chúng phần lớn không biết, một số nhà đầu tư giàu có đang coi BTC như một loại tài sản mới. Paul Tudor Jones , Michael Saylor và Stanley Druckenmiller  đã tạo ra làn sóng vào năm 2020, tiết lộ vị trí của họ trong Bitcoin.

Họ có nhận ra điều gì đó mà công chúng đã không làm trong năm 2017? Joe bình thường chỉ đơn giản là quá sớm?

Jones cho biết đầu tư vào BTC giống như đầu tư sớm vào cổ phiếu Apple. Saylor tuyên bố rằng công ty của anh, MicroStrategy, đã mua tổng cộng 425 triệu đô la Bitcoin, sẽ giữ nó trong 100 năm và gọi nó là “tài sản thế chấp tốt nhất thế giới”.

Trong khi đó, Druckenmiller, công ty chuyển đổi Bitcoin lớn mới nhất, hiện lập luận rằng “Nếu đặt cược vàng hoạt động, đặt cược Bitcoin có thể sẽ hoạt động tốt hơn”.

Cùng nhau, những nhà đầu tư tiền thông minh này đang bắt đầu nhận ra một điều. Như Tyler Winklevoss đã nói :

“Bitcoin trở thành vàng tốt hơn vàng”.

Vàng chỉ tăng 23% vào năm 2020 trong một năm biến động kinh tế toàn cầu, đó là thời điểm kim loại trú ẩn an toàn này được cho là sẽ tỏa sáng (dự định chơi chữ).

Nhưng Bitcoin, hay “vàng kỹ thuật số”, đã đánh cắp chương trình bằng cách tăng 125% tính từ đầu năm đến nay và tăng gần 300% so với mức thấp nhất do coronavirus gây ra vào tháng 3. Hơn nữa, vốn hóa thị trường của BTC chỉ bằng 2,36% của vàng, mà một số nhà đầu tư dài hạn coi là đặt cược tỷ lệ phần thưởng rủi ro bất đối xứng tốt nhất trong lịch sử.

Những cá nhân đã mua Bitcoin từ 10 hoặc thậm chí 5 năm trước rất có thể sẽ đồng ý.

Sự kết thúc của “giai đoạn tàng hình” của Bitcoin

Với nguồn cung cố định, Bitcoin đang trở nên đặc biệt hấp dẫn như một hàng rào chống lạm phát, tất cả đều được   Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đảm bảo.

Nhưng không giống như vàng, Bitcoin hoàn toàn khan hiếm. Nguồn cung cấp của nó là cố định về mặt toán học và không thể thay đổi bởi bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào .

Hơn nữa, tốc độ khai thác BTC mới giảm 50% sau mỗi bốn năm, mà các nhà phân tích cho rằng đây là một trong những chất xúc tác lớn nhất cho các chu kỳ thị trường tăng giá mới. Sự kiện này được gọi là sự kiện giảm một nửa , với sự kiện cuối cùng xảy ra vào tháng 5 năm 2020.

Tâm lý thị trường chu kỳ. Nguồn: Michaël van de Poppe

Nhà giao dịch tiền điện tử Michaël van de Poppe tin rằng thị trường Bitcoin hiện đang thoát khỏi Giai đoạn ẩn và bước vào Giai đoạn Nhận thức. BTC không còn là tiền kỹ thuật số để mua ma túy trên dark web.

Theo van de Poppe:

“Với Stan Druckenmiller, Michael Saylor và nhiều công ty niêm yết khác nhảy vào thị trường Bitcoin, rõ ràng là chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một chu kỳ tăng mới.”

Bitcoin là một câu lạc bộ nhỏ và bạn có thể tham gia

Ngoài việc giảm một nửa, các nhà đầu tư nói trên cũng nhận thấy rằng các nguyên tắc cơ bản của BTC  , hoạt động mạng và cơ sở hạ tầng trên đường (ví dụ: Ứng dụng tiền mặt , PayPal ) đều đã được cải thiện đáng kể kể từ năm 2017. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi loại tài sản mới nổi này đang bắt đầu trông giống như một cuộc đặt cược không có trí tuệ cho tiền thông minh.

Các nhà đầu tư khác cuối cùng cũng sẽ nhận ra rằng việc phân bổ vốn nhỏ vào Bitcoin sẽ làm tăng đáng kể lợi nhuận danh mục đầu tư. Tháng trước, người đồng sáng lập 10T Holdings, Dan Tapiero, đã lưu ý:

“Chỉ vị trí BTC 3% trong 5 năm qua sẽ làm tăng hiệu suất của danh mục đầu tư 60/40 từ 6,8% lên 10,2%.”

Với tốc độ này, khách hàng của quỹ đầu tư sẽ bắt đầu đặt những câu hỏi như: Tại sao số Bitcoin của cháu trai tôi lại vượt trội hơn 401 nghìn cổ phiếu FAANG, vàng và Warren Buffett của tôi ? Làm cách nào để tiếp xúc với Bitcoin?

Nhưng điều làm cho Bitcoin thực sự độc đáo là nó không tuân theo các quy tắc của Phố Wall. Đó là phần mềm với bộ quy tắc riêng. Nó không phải là cổ phiếu hay IPO. Đó là một công nghệ mở cho tất cả mọi người và tự nguyện sử dụng. Nó có những người chấp nhận sớm, không phải người trong cuộc. Nó có chu kỳ thị trường, không phải cứu trợ. Nó đã tồn tại hơn một thập kỷ và phát triển mạnh mẽ hơn theo từng ngày.

Mặc dù đã tồn tại được gần 12 năm, nhưng Bitcoin hiện chỉ mới bắt đầu được các nhà đầu tư nghiêm túc chú ý và coi trọng. Đồng thời, nó duy trì rào cản gia nhập thấp nhất đối với những người khác so với tài chính truyền thống.

Đây chính là lý do tại sao Bitcoin vẫn mang đến cơ hội duy nhất cho Joe trung bình: mua BTC ngay bây giờ với giá thấp hơn những gì Phố Wall sẽ trả cho nó sau này.


Tìm Hiểu Thêm

Ethereum 2.0 Chuẩn Bị Ra Mắt Vào Ngày 1 Tháng 12

Bitcoin lần đầu tiên vượt phạm vi 16.000 USD kể từ tháng 1 năm 2018

bantintaichinh24h