Một cuộc khảo sát được công bố gần đây của nền tảng trao đổi tiền điện tử Independent Reserve cho thấy gần 20% thanh niên ở Úc sở hữu tiền ảo vào năm 2020.

Theo ấn bản năm 2020 của Chỉ số tiền điện tử dự trữ độc lập (IRCI), tâm lý chung về tiền điện tử của Úc đã cải thiện đáng kể so với năm 2019. Thật vậy, số liệu từ cuộc khảo sát IRCI đưa chỉ số tiền điện tử năm 2020 ở mức 47, tăng hơn 10% so với giá trị trước đó trong tổng số 42, được công bố trong báo cáo năm 2019

Cuộc khảo sát bao gồm 1.100 người được hỏi với các nhân khẩu học khác nhau, cho thấy gần 20% báo cáo rằng họ sở hữu tiền điện tử. Những người tham gia trong độ tuổi từ 25 đến 44 có nhiều khả năng thừa nhận việc nắm giữ “Digital Cash” này hoặc “Digital Cash” khác. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, lĩnh vực tiền điện tử của Úc đã có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2020 .

Không có gì ngạc nhiên khi IRCI cho thấy Bitcoin ( BTC ) là loại tiền ảo phổ biến nhất ở Úc với hơn 88% người được hỏi tuyên bố rằng họ biết đến tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Báo cáo cũng cho thấy nhận thức về BTC như nhau giữa nam giới và phụ nữ nhưng nam giới có khả năng biết về altcoin cao hơn gấp ba lần so với phụ nữ.

Nhận thức về tiền điện tử ở Úc. Nguồn: Indipendent Reserve

Thật vậy, cuộc khảo sát của IRCI cũng cho thấy sự chênh lệch ngày càng tăng trong việc chấp nhận tiền điện tử giữa nam giới và phụ nữ. Trong khi tỷ lệ này là hai đối một vào năm 2019, tỷ lệ sở hữu “Digital Cash” đã tăng gấp đôi và hiện là bốn đối một giữa nam và nữ.

COVID-19 dường như cũng đóng một số vai trò trong việc định hình tình cảm tiền điện tử ở Úc trong suốt năm 2020. Số liệu từ cuộc khảo sát IRCI cho thấy 34% người được hỏi đã không mua “Digital Cash” do những bất ổn kinh tế do đại dịch gây ra.

Những người trẻ tuổi ở Úc dường như cũng có kỳ vọng tích cực đối với Bitcoin trong những năm tới. Hơn 40% số người được hỏi từ 25 đến 34 tuổi đưa ra sự lạc quan về việc tăng cường áp dụng tiền điện tử trong tương lai.

Gần 15 Người Úc Trưởng Thành Sở Hữu Tiền Điện Tử Vào Năm 2020

Mặc dù triển vọng giá tăng đối với Bitcoin đang chiếm ưu thế trong cuộc tranh luận về “Digital Cash” rộng lớn hơn, báo cáo IRCI chỉ ra kỳ vọng bị tắt tiếng hơn ở những người trẻ tuổi ở Úc, hầu hết trong số họ dự đoán BTC sẽ dưới 30.000 đô la vào năm 2030. Ngược lại, những người trả lời trên 45 có xu hướng đưa ra một mức giá hơn dự báo trên 30.000 đô la trong thập kỷ tới.

Sự cải thiện hàng năm trong tâm lý tiền điện tử được IRCI chỉ ra là một phần của năm 2020 nói chung là thuận lợi cho ngành vào năm 2020. Ngoài các quy định nghiêm ngặt đối với các đồng tiền bảo mật , chính phủ đã thể hiện thái độ tích cực đối với tiền điện tử và blockchain trong năm.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h