Coinbase đã chứng kiến ​​một sự tăng đột biến lớn trong hoạt động của người mua trong đêm khi giá Bitcoin ( BTC ) vượt qua mức 32.500 đô la vào ngày 2 tháng 1. Các nhà phân tích cho rằng xu hướng này gợi nhớ đến sự tích lũy Bitcoin của MicroStrategy, có thể được thúc đẩy bởi các lệnh mua tổ chức. Kết quả là BTC đã vượt qua 31.000 đô la, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Biểu đồ nến hàng ngày BTC / USD (Coinbase). Nguồn: Tradingview

Những người mua Coinbase là chất xúc tác cho cuộc biểu tình Bitcoin

Trong 48 giờ qua, Coinbase liên tục có mức phí bảo hiểm cao so với Binance. Có thời điểm, Bitcoin trên sàn giao dịch đắt hơn 100 đô la so với trên Binance.

Khi giá Bitcoin vượt qua 30.000 đô la, phí bảo hiểm đạt mức cao nhất là 350 đô la. Ví dụ: khi Bitcoin được giao dịch ở mức 30.000 đô la trên Binance, BTC có giá là 30.350 đô la trên Coinbase.

Trước cuộc biểu tình, Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju nói rằng dòng tiền ra từ Coinbase thấp gây ra rủi ro cho cuộc biểu tình của Bitcoin. Ông nói rằng dòng tiền ra sẽ phải tăng để BTC tìm thấy động lực mới, điều mà nó đã làm. Anh ấy nói trước cuộc biểu tình:

“Chúng tôi đã không có dòng tiền ra từ Coinbase đáng kể kể từ khi có $ 23 nghìn, các mã thông báo được chuyển đang giảm và tỷ lệ dòng vốn cho tất cả các sàn giao dịch đang tăng lên. Vẫn có thể các nhà đầu tư tổ chức sẽ sớm tham gia, nhưng chúng tôi có thể phải đối mặt với sự điều chỉnh nếu nó tiếp tục như thế này. ”

Khi Bitcoin đạt gần $ 29.500, dòng tiền từ Coinbase bắt đầu tăng đột biến. Ki nói rằng chúng có thể là các giao dịch mua bán không cần kê đơn (OTC), thường là tăng giá đối với BTC và minh chứng cho xu hướng ngày càng giảm dự trữ BTC trên các sàn giao dịch.

Những người mua có giá trị ròng cao sử dụng thị trường OTC để mua hoặc bán một lượng lớn Bitcoin. Do đó, khi các dấu hiệu của giao dịch OTC xuất hiện, Ki cho biết điều này là tích cực đối với BTC. Chỉ hai ngày sau khi dòng tiền ra tăng đột biến, BTC đã vượt qua 30.000 đô la, đạt 31.400 đô la. Ki đã lưu ý trước khi BTC phá vỡ 30.000 đô la:

“12.063 đô la BTC vừa chảy ra từ #Coinbase. Nó đã đi đến nhiều ví lạnh. Có thể là giao dịch OTC. Phá vỡ 30k chắc sẽ khó, nhưng các chế đừng quan tâm. Họ chỉ mua nó nhiều hơn ”.

Các luồng ra từ Coinbase. Nguồn: CryptoQuant

Tại sao BTC trở nên hấp dẫn như vậy?

Theo Ashwath Balakrishnan, một nhà phân tích tại Delphi Digital, Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn khi nó vượt qua mức cao nhất mọi thời đại .

Khi giá Bitcoin dao động ở mức khoảng 4.000 đô la, nguy cơ giảm giá đáng kể là rất cao, kết hợp với sự không chắc chắn cao về triển vọng trung hạn của BTC.

Do đó, khi Bitcoin tăng vượt ngưỡng 20.000 đô la, tiền điện tử thống trị trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Anh ấy nói :

“Mua sau $ BTC- ATH thực sự vượt trội hơn so với việc cắt đáy từ ống kính đã điều chỉnh rủi ro Nếu bạn mua ở mức $ 20k, bạn đã tăng 50% với ma sát tối thiểu giữa những người mua đáy ~ $ 4k tăng gần 8 lần nhưng rủi ro của họ là thổi cao hơn nhiều. “

Trong ngắn hạn, một câu chuyện phổ biến có thể đẩy giá Bitcoin lên cao hơn là dự đoán rằng các tổ chức có thể đã không mua BTC vào tháng 12 do các vấn đề kế toán tiềm ẩn.

Do đó, một số nhà phân tích nói rằng nhiều tổ chức hơn có thể nhảy vào Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021. Nếu điều này xảy ra, điều này sẽ được thể hiện rõ ràng thông qua các tài sản đang được quản lý của Grayscale và sự quan tâm mở của thị trường tương lai Bitcoin CME, nó có thể sẽ gây ra một đợt tăng BTC rộng rãi hơn.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h