Giá Bitcoin ( BTC ) đã vượt 14.000 đô la vào ngày 31 tháng 10, ngày Satoshi Nakamoto phát hành whitepaper Bitcoin vào năm 2008. Kể từ đó, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã có sự tăng trưởng đáng kể và theo cấp số nhân trên nhiều lĩnh vực.

Biểu đồ giá hàng ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

12 năm trôi qua, kể từ ngày 31 tháng 10 năm 2008 phát hành whitepaper, Bitcoin đang ở một quỹ đạo tăng trưởng khác. Một cơn sốt thể chế đang dẫn đầu cuộc biểu tình BTC, các tổ chức tài chính lớn đang hỗ trợ tài sản tiền điện tử và thị trường ngày càng trở nên thanh khoản.

Chu kỳ tăng sau giảm một nửa đáp ứng kỷ niệm 12 năm của Bitcoin

Lễ kỷ niệm 12 năm của báo cáo chính thức về Bitcoin đặc biệt đặc biệt đối với Bitcoin vì nó đánh dấu chu kỳ sau giảm một nửa lần thứ ba.

gia_bitcoin_tang

Cứ bốn năm một lần, Bitcoin trải qua một nửa phần thưởng khối , điều này làm giảm một nửa tốc độ khai thác BTC mới. Điều này xảy ra vì 21 triệu BTC có thể tồn tại trên blockchain. Khi BTC tiếp cận nguồn cung cố định, tốc độ sản xuất sẽ chậm lại.

Việc giảm một nửa trong lịch sử đã có tác động tích cực đến giá Bitcoin. Nó làm giảm tốc độ cung cấp BTC mới ra thị trường. Do đó, cứ sau bốn năm, sẽ có ít BTC chảy vào thị trường hối đoái hơn.

Kỷ niệm 4, 8 và 12 của Bitcoin đáng chú ý hơn các ngày kỷ niệm khác vì lý do này. Nó trùng với chu kỳ sau giảm một nửa, vì lần giảm một nửa gần đây nhất xảy ra vào tháng 5 năm 2020.

Giá lịch sử của Bitcoin vào “ngày báo cáo chính thức” đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong thập kỷ qua. Ví dụ: vào năm 2013, giá BTC chỉ là $ 204. Năm 2014, nó đạt $ 338 triệu; 2015 – $ 314; 2016 – $ 700; 2017 – $ 6,468; 2018 – $ 6,317; và 9.199 đô la vào năm 2019.

Giá BTC bị từ chối ở mức 14.100 đô la

Trên khắp các sàn giao dịch lớn, giá Bitcoin đạt đỉnh 14.100 đô la và bị từ chối ngay lập tức vào thứ Bảy, ngày 31 tháng 10. Phần lớn áp lực bán đến từ Binance, khiến giá nhanh chóng giảm 3% trong vòng vài phút.

Trước khi bị từ chối, các bức tường mua lớn trên Huobi và Binance ban đầu đã đẩy BTC lên. Có một bức tường mua 1.371 BTC trên Binance ở mức 13.680 đô la và một bức tường mua lớn khác với hơn 13.800 đô la trên Huobi.

Một nhà giao dịch Bitcoin có biệt danh là “CL” cho biết đây là “bức tường mua lớn nhất trên Huobi mà tôi từng thấy trong một thời gian dài”.

Nhưng khi BTC vượt qua mức 14.000 đô la, các nhà giao dịch trên Binance bắt đầu bán một lượng lớn BTC trong một thời gian ngắn. Trước khi BTC tăng lên 14.100 đô la, nhà đầu tư công nghệ và cộng tác viên của Cointelegraph Markets, Keith Wareing ,  đã viết :

“Đáng buồn thay, Bitcoin sẽ bị từ chối ở mức 14 nghìn đô la và quay trở lại dưới mức cao nhất năm 2019 nhờ cá voi binance.”

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Khi giá BTCtăng nhanh chóng và từ chối dữ dội, các nhà giao dịch mô tả mô hình này như một “cây nến ngu ngốc”.

Sau một đợt biến động lớn như vậy, Bitcoin có xu hướng ổn định và củng cố. Xem xét rằng 14.000 đô la là mức kháng cự quan trọng , BTC có thể sẽ củng cố dưới 14.000 đô la và liên tục cố gắng bứt phá.

CryptoQuant, nhà cung cấp dữ liệu thị trường trực tuyến, đã xác định rằng tiền gửi trao đổi Bitcoin đang giảm. Điều đó thường cho thấy áp lực bán giảm, đặc biệt là giữa các nhà đầu tư bán lẻ và cá voi.

Theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant cho biết xu hướng này được coi là “tín hiệu mua dài hạn”. Việc các nhà đầu tư không có ý định bán ra trên sàn giao dịch cho thấy xu hướng tăng kéo dài có nhiều khả năng xảy ra.

Tâm lý thị trường lạc quan được bổ sung với các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ và các yếu tố kỹ thuật tích cực khác nhau chỉ phù hợp vào ngày kỷ niệm 12 năm của Bitcoin.


Đọc Thêm

So Sánh Chứng khoán Với Hiệu Suất Tiền Điện Tử, Tesla, Apple, Bitcoin và Ethereum

DeFi là ‘Mối đe dọa số 1’ đối với sự tham gia của Ethereum 2.0

Netflix Sẽ Tự Tin Tiếp Tục Tăng Giá

 

By: bantintaichinh24h