Như đã ghi nhận vào ngày 12 tháng 1 bởi Nathaniel Whittemore , người dẫn chương trình The Breakdown Podcast , chỉ riêng khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2017 đã chứng kiến ​​tổng cộng sáu lần điều chỉnh lớn hơn mức giảm của tuần này.

Điều chỉnh giá BTC cung cấp cho năm 2017

Năm 2017 nổi tiếng với những người tham gia thị trường là năm kỷ lục về hành động giá. Ngoài mức tăng hàng năm 1.000%, Bitcoin gặp nhiều trở ngại khi nó leo lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 20.000 USD.

“Thực tế thú vị: #bitcoin đã có 6 lần pullback lớn hơn -28% gần đây của chúng tôi trong kỷ lục tăng trưởng 1000% + năm 2017”, Whittemore nhận xét, trích dẫn một biểu đồ với dữ liệu từ Travis Kling, Giám đốc điều hành của Ikigai, Giám đốc điều hành tài sản tiền điện tử.

 

điều chỉnh giá bitcoin
Điều chỉnh BTC / USD trong năm 2016 và 2017. Nguồn: Nathaniel Whittemore / Twitter

Khi BTC / USD giảm từ mức cao kỷ lục mới là 42.000 đô la xuống chỉ còn trên 30.000 đô la , những lời chỉ trích quen thuộc về sự biến động của Bitcoin từ các nguồn tài chính chính thống và các nhà phê bình khác đã quay trở lại. Sự phục hồi sau đó lên 36.700 đô la, tự nó đã phá kỷ lục về tốc độ, đến lượt nó đã thu hút các tuyên bố thao túng thị trường.

Kinh doanh như thường lệ cho những người mới tập đi

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư dài hạn, các sự kiện không có gì mới, lặp lại khi chúng thực hiện hành vi ở cấp độ bề mặt được thấy trong các đợt tăng giá khác.

“Trong các chu kỳ trước, các khoản giảm #Bitcoin trong phạm vi 20% đến 40% đã mất từ ​​một ngày đến hơn một tháng để tìm đáy”, dịch vụ phân tích trên chuỗi Ecoinometrics tóm tắt bằng các biểu đồ so sánh của riêng nó trên Thứ Hai.

 

“Nếu bạn đang đợi ngâm mình thì đó là cơ hội để tích lũy trong khi bạn có thể.”

Dữ liệu so sánh giảm giá bitcoin. Nguồn: Ecoinometrics / Twitter

Tuy nhiên, Ecoinometrics lưu ý rằng trong lịch sử, chỉ có khoảng 15% tổng số lần điều chỉnh giá của Bitcoin đã vượt qua mức giảm từ 42.000 đô la.

Trong khi đó, các số liệu nổi tiếng trong ngành cũng nhắc lại rằng mức giá thấp hơn không chỉ là cơ hội mua cho các nhà đầu tư nhiệt tình.

“Thật khó để tin rằng Bitcoin tăng 10% tính đến năm 2021 ở mức 32.000 đô la vào sáng nay. Nhưng đó là cách điều này hoạt động. Nếu bạn không thể xử lý sự biến động điên cuồng, thì hãy quản lý mối quan tâm đó với quy mô vị thế của bạn. Tôi đang xử lý điều này Preston Pysh, người đồng sáng lập Mạng Podcast của The Investor nhận xét.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h