Giá Bitcoin ( BTC ) lại giảm xuống dưới 16,900 đô la vào ngày 27 tháng 11 trên các sàn giao dịch hàng đầu, bao gồm cả Binance. Đợt giảm giá gần đây diễn ra khi tiền gửi trao đổi cá voi bắt đầu tăng.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, đã báo cáo rằng chỉ số Trung bình của tất cả các dòng tiền trên sàn giao dịch đã đạt đến “vùng nguy hiểm”. Về mặt lịch sử, điều này khiến BTC phải chịu những đợt điều chỉnh ngắn hạn.

Bitcoin đấu tranh để lấy lại động lực trên 17.000 đô la

Sau khi giá Bitcoin giảm xuống còn 16.200 USD vào ngày 27 tháng 11, nó bắt đầu có một số dấu hiệu phục hồi. Nó duy trì trên mức 17.000 đô la trong hơn 11 giờ trước khi một chặng khác giảm.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Sau sự sụt giảm mạnh của Bitcoin, dự kiến ​​sẽ có một phạm vi giá biến động thấp. Sự sụt giảm trước đó vào ngày 26 tháng 11 xuống còn 16.200 đô la các sổ đặt hàng trao đổi đã phân rã, đặc biệt là trên thị trường kỳ hạn. Các hợp đồng tương lai trị giá hàng trăm triệu đô la đã được thanh lý trong vòng vài giờ, như Cointelegraph Markets báo cáo.

 

Tất cả các giao dịch có ý nghĩa dòng chảy đến vùng nguy hiểm. Nguồn: CryptoQuant

Nhưng ngay khi cá voi bắt đầu gửi BTC vào các sàn giao dịch, giá bắt đầu giảm. Điều này cho thấy rằng có khả năng đã có nhiều nhà giao dịch mua vào thị trường phái sinh, những người có thể bị vắt kiệt. Ki đã viết  vào ngày 27 tháng 11:

“Cá voi BTC đang gửi vào các sàn giao dịch. Tôi mong đợi việc bán phá giá trong ngắn hạn. Trung bình dòng vào của tất cả các giao dịch (MA 144 khối) đạt 2 BTC. Tôi nghĩ chúng ta đang ở trong vùng nguy hiểm. Giá có khả năng đi ngang hoặc đi xuống khi cá voi tích cực trên các sàn giao dịch ”.

Một số nhà giao dịch, như nhà đầu tư Bitcoin có biệt danh là “Bitcoin Jack”, đã dự đoán kịch bản này. Ông nói rằng các nhà đầu tư có thể sẽ vội vàng mua vào sớm, dẫn đến một đợt giảm khác.

Vào ngày 26 tháng 11, sau khi dự đoán đỉnh giảm gần mức cao nhất mọi thời đại, nhà giao dịch cho biết:

“Một thực tế đã được chứng minh lần khác: Khi giá điều chỉnh theo kiểu Bitcoin, 90% sẽ mua quá sớm và khi giá xuống thấp hơn, hãy bán đáy”.

Theo dự đoán ban đầu, nhà giao dịch cũng nói rằng Bitcoin có thể sẽ giảm hoặc củng cố trong một tuần trước khi nó bắt đầu tăng lên.

Đáy ở đâu?

Kỳ vọng về đáy Bitcoin ngắn hạn khác nhau. Một số nhà giao dịch kỳ vọng mức 16.000 đô la sẽ được giữ, trong khi những người khác dự đoán 15.000 đô la và thậm chí 14.000 đô la.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Beatlorion” cho biết mức giảm xuống dưới 15.000 đô la đã trở thành một khả năng. Mặc dù BTC có thể không giảm xuống mức thấp như vậy, nhưng nhà giao dịch nói rằng anh ấy cảm thấy tự tin hơn khi bán khống hơn là khao khát trong môi trường này. Anh ấy nói:

“Đã đóng các lệnh mua của tôi, tôi không tin tưởng vào sự hồi phục này và vào lại vị thế bán. Đang tìm kiếm một mức giảm giá dưới $ 15k. Mong đợi một cái gì đó như thế này. Tôi có điểm dừng trong trường hợp tôi sai, nhưng tôi cảm thấy rút ngắn điều này hơn là khao khát ”.

Trong khi đó, nhà giao dịch Bitcoin nổi tiếng Tone Vays cho biết vào ngày 25 tháng 11 rằng anh ta hy vọng Bitcoin cuối cùng sẽ giảm hơn nữa xuống mức hỗ trợ 14.000 đô la.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h