Trong vòng một giờ trước, giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng lên 57.100 đô la, mức chưa từng thấy kể từ ngày 20 tháng 2 khi giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 58.352 đô la. Sự đột phá tăng giá báo hiệu rằng tâm lý nhà đầu tư đã chuyển trở lại theo hướng ủng hộ phe bò và nó làm tăng khả năng BTC sẽ cố gắng chạy ở mức 60.000 đô la.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy Bitcoin đã thoát khỏi mức thấp 52.998 USD vào đầu giờ sáng và tiếp tục tăng 6,5% trên mức 57.000 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Động thái tăng giá hôm nay diễn ra trước tin tức rằng Digital Currency Group  dự định mua tới 250 triệu đô la cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Giao dịch mua diễn ra vào thời điểm thú vị, vì vào ngày 8 tháng 3, cổ phiếu GBTC được giao dịch với mức chiết khấu 15% so với giá giao ngay của Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn.

Trong khi các nhà đầu tư tổ chức có thể nhận được tín dụng cho động thái hiện tại, sự quan tâm tổng thể đối với Bitcoin cũng đang tiếp tục tăng. Dữ liệu gần đây cho thấy 10.000 máy ATM Bitcoin đã được lắp đặt ở Mỹ kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2020 , đánh dấu 57,5% về số lượng máy ATM được trang bị BTC trong năm qua.

Bitcoin bỏ qua những lo ngại về kinh tế đang đè nặng lên cổ phiếu

Trong hai tuần qua, thị trường chứng khoán đã bị đè nặng bởi sự suy thoái của cổ phiếu công nghệ và lo ngại về lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng đồng đô la mạnh lên và lợi tức trái phiếu kho bạc tăng sẽ tác động tiêu cực đến giá Bitcoin.

Theo Chad Steinglass, Trưởng bộ phận giao dịch tại CrossTower, “dòng điện cơ bản của BTC vẫn cực kỳ tốt”, vì có vẻ như có những người chơi tài chính truyền thống lớn tham gia với BTC hàng ngày.

Steinglass nói rằng việc bổ sung Ether ( ETH ) gần đây vào bảng cân đối kế toán của công ty phần mềm Trung Quốc Meitu là một bước phát triển tích cực khác vì nó chứng tỏ sự nổi bật ngày càng tăng của tiền điện tử trong tài chính truyền thống.

Steinglass giải thích thêm rằng sự điều chỉnh của BTC trong hai tuần qua là kết quả của “đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ lớn” đã ảnh hưởng nặng nề đến GBTC khi “chiết khấu đối với NAV mà GBTC giao dịch đã cao tới 15%” vào ngày 5 tháng 3 như Các nhà giao dịch châu Âu “sợ hãi” khi đóng cửa thị trường chứng khoán châu Âu.

Steinglass cho biết:

Tôi tin rằng điều này đã gây ra lực cản đối với giá BTC, khi các nhà giao dịch mạo hiểm bắt đầu mua GBTC từ từ trong khi bán giao ngay hoặc hợp đồng tương lai. Thực tế là giá BTC giao ngay có thể tăng giá trong suốt tuyến đường này là một điều tôi thấy khá lạc quan.

Altcoin theo sau sự đột phá của Bitcoin

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Khi Bitcoin nhắm đến mức 60.000 đô la, một số altcoin cũng theo đuổi mức cao nhất mọi thời đại mới.

Theta (THETA), một nền tảng phát trực tuyến video dựa trên blockchain, đã tăng 18% trong 24 giờ qua để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 5,92.

Trong khi đó, Polygon (MATIC) đã nhận được mức tăng 33% vào ngày 9 tháng 3 khi Coinbase thông báo rằng mã thông báo sẽ được thêm vào Coinbase Pro.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: Coin360

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,74 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61,1%.