Giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng trên 18.000 đô la vào ngày 29 tháng 11, đạt mức cao nhất là 18.209 đô la trên Binance. Tuy nhiên, các nhà giao dịch đang chuyển sang thận trọng bất chấp cuộc biểu tình cuối tuần của BTC .

Bitcoin hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức khoảng 18.200 USD, đây cũng là mức trung bình động (MA) trong 10 ngày trên biểu đồ hàng ngày. Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua , một số nhà giao dịch vẫn dự đoán BTC sẽ chứng kiến ​​một đợt giảm nữa trong thời gian tới trước khi cuộc biểu tình có thể tiếp tục.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Tại sao lại là bẫy tăng giá đối với Bitcoin?

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Crypto Capo” đã dự đoán Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng nhẹ lên 18.000 đô la khi nó giảm xuống vùng 16.000 đô la.

Vào ngày 27 tháng 11, khi giá Bitcoin vẫn dao động ở khoảng 16.700 đô la, nhà giao dịch cho biết anh ta sẵn sàng bán 18.000 đô la.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy hiện đang bắt đầu bảo hiểm rủi ro ở mức 18.100 đô la với kế hoạch cắt giảm rủi ro nếu xu hướng đảo ngược. Trong ngắn hạn, nhà giao dịch lưu ý rằng xác nhận đầu tiên về sự điều chỉnh sẽ là mức giảm xuống còn 17.400 đô la. Anh ấy nói :

“Bắt đầu xây dựng một vị trí hàng rào. Tôi không muốn bán một số túi alts bởi vì hàng nhập rất tốt, vì vậy hàng rào là một lựa chọn tốt hơn ở đây. Sự vô hiệu của hàng rào là rõ ràng. ”

Nếu Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới 17.400 đô la và cuối cùng là 16.800 đô la, nhà giao dịch cho biết khả năng sẽ giảm xuống vùng 14.000 đô la.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin tăng trên 18.400 đô la và củng cố ở khoảng 18.200 đô la, điều đó sẽ làm mất hiệu lực cấu trúc giảm giá. Crypto Capo cũng lưu ý rằng việc hợp nhất trên 19.000 đô la sẽ hoàn toàn làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá.

Các kịch bản Bitcoin giảm giá và tăng giá tiềm năng. Nguồn: Crypto Capo

Một nhà giao dịch khác có biệt danh là “Loma”, người đã thảo luận về cấu trúc tăng giá cho Bitcoin ở mức 17.500 đô la, cho biết anh ta đã cắt giảm một nửa vị thế mua của mình.

Nhà giao dịch nhấn mạnh rằng BTC đang gần mức kháng cự vì nó có vẻ sẽ đóng nến hàng tuần và hàng tháng. Xem xét rằng khu vực $ 18,200- $ 18,400 vẫn là một phạm vi kháng cự, nhà giao dịch cho biết :

“Đóng cửa một nửa dài ở mức $ 18.080 ~ Có vẻ như không bị phơi nhiễm quá mức vào mức kháng cự khi đóng cửa hàng tuần / tháng. Rất nhiều cơ hội mua nếu chúng tôi phá vỡ $ 18,4 ~ Không có nhiều cơ hội bán nếu chúng tôi không làm vậy. ”

Có một kịch bản ngược lại tăng giá cho BTC

Một nhà phân tích kỹ thuật có tên “CryptoBirb” nói rằng Bitcoin thường phải đối mặt với hai loại điều chỉnh: 15% và 30%.

Nhà phân tích nói rằng ông dự kiến ​​sẽ giảm xuống 14.000 đô la, nhưng cũng lưu ý rằng điều này không được đảm bảo. Anh ấy đã xác định chính xác các chỉ báo kỹ thuật khác nhau, bao gồm cả BTC lần đầu tiên nằm trong vùng quá bán kể từ khi cuộc biểu tình bắt đầu. Anh ấy viết :

“Có hai loại điều chỉnh $ BTC chính: giảm -15% & -30%. Trong khi dự đoán vùng ~ 14k, tôi nhận thấy đây là lần đầu tiên quay trở lại đà tăng trung bình và quá bán đầu tiên kể từ khi cuộc biểu tình bắt đầu – tín hiệu RẤT mạnh. Sẽ không phiền ATH trước Giáng sinh. Ai với tôi. ”

Kịch bản tăng giá đối với Bitcoin sẽ vẫn yêu cầu BTC thu hồi 18.400 đô la và củng cố trên nó để xác nhận các mức hỗ trợ mới.

Trong khi đó, nhà giao dịch nổi tiếng filbfilb nói rằng anh ta hiện đang có tiền mặt vì thị trường không chắc chắn đang kêu gọi tăng cường quản lý rủi ro.

“Trong trường hợp phá vỡ dưới $ 15K và hỗ trợ trước đó chuyển thành kháng cự, điều đó có thể mang đến một cơ hội ngắn hạn đơn giản”, ông viết vào Chủ nhật trong bản tin hàng tuần của mình.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h