Giá của BTC đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi phần thưởng khối thứ ba của Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5. Nói chính xác, BTC đã tăng 110%, với giá tăng từ 8.566 đô la vào ngày 11 tháng 5 để kiểm tra 18.000 đô la tính đến thời điểm viết bài này.

Theo một báo cáo ngày 19 tháng 11 từ công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis, mức độ thanh khoản và các luồng trao đổi đã thay đổi đáng kể kể từ khi giảm một nửa.

Công ty xác định Bitcoin kém thanh khoản, hoặc Bit coin do nhà đầu tư nắm giữ, là “ví gửi ít hơn 25% Bitcoin mà họ từng nhận được”, trong khi các ví còn lại được phân loại là Bit coin thanh khoản hoặc Bit coin do thương nhân nắm giữ.

Dữ liệu của Chainalysis cho thấy rằng số lượng Bit coin có sẵn cho các nhà đầu tư mới bắt đầu giảm vào đầu năm nay, trong khi BTC kém thanh khoản tăng mạnh. Chainalysis ước tính rằng số lượng Bit coin hiện đang có tính thanh khoản có thể thấp tới 3,4 triệu.

Công ty cho rằng nguồn cung Bitcoin lỏng đang giảm dần là do tích lũy bán buôn từ các nhà đầu tư tổ chức trong suốt năm 2020:

“Từ các nhà đầu tư nổi tiếng như giám đốc quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones, người đã so sánh việc mua Bitcoin với việc đầu tư sớm vào Apple hoặc Google, đến các tập đoàn như Square, đã đầu tư 50 triệu đô la hoặc 1% tổng tài sản của mình vào BTC, các công ty chính thống và tài chính các tổ chức đang chuyển sang Bit coin. ”

Nhà quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale Bitcoin Trust, đại diện cho hơn một chục nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng, hiện nắm giữ hơn 500.000 BTC – 50% trong số đó được tích lũy trong sáu tháng qua.

Hôm qua, nền tảng phân tích Glassnode Studio đã báo cáo rằng doanh thu khai thác Bitcoin đã trở lại mức trước khi giảm một nửa . Một ngày trước đó, các thợ đào đã kiếm được kỷ lục từ đầu năm đến nay là 21,2 triệu đô la doanh thu hàng ngày, gần gấp ba lần thu nhập ngay sau khi giảm một nửa.

Tuy nhiên, trước khi những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bit coin quá phấn khích, cần lưu ý giá của Ether ( ETH ) đã vượt trội hơn đáng kể so với Bit coin trong cùng thời kỳ, tăng hơn 160% từ $ 185 lên $ 482 kể từ ngày 11 tháng 5.

Biểu đồ giá BTC / USD trong 12 tháng: BitcoinWisdom

——————————-

Tìm Hiểu Thêm

bantintaichinh24h