Giá Bitcoin ( BTC ) đã vượt qua 24.000 đô la vào ngày 19 tháng 12, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Trên Coinbase, BTC đạt đỉnh ở mức 24.200 đô la và kể từ đó đã hợp nhất vào phạm vi 23.500 đến 23.800 đô la.

Ba yếu tố đã đẩy giá BTC tăng lên trong một thời gian ngắn, dẫn đến mức cao kỷ lục. Các yếu tố là sự siết chặt ngắn hạn lớn, các lệnh bán xếp chồng lên nhau ở mức 23.600 đô la và phản ứng của thị trường đối với đề xuất quy tắc ví tự giám sát của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Một đợt siết ngắn lớn lại xảy ra ở mức 23.600 đô la

Theo dữ liệu từ Bybt.com, các hợp đồng ngắn trị giá 138 triệu USD đã được thanh lý trong ngày hôm nay.

Việc thanh lý hàng loạt các hợp đồng ngắn hạn xảy ra ngay khi Bitcoin vượt qua mức 23.600 USD. Vùng 23.600 đô la là mức kháng cự quan trọng do các lệnh bán chồng lên nhau trên các sàn giao dịch lớn.

Dữ liệu thanh lý trao đổi bitcoin. Nguồn: Bybt.com

Trên Bitfinex, các mức kháng cự $ 23.600 và $ 23.800 đã có các lệnh bán lớn trước khi cuộc biểu tình xảy ra. Khi giá Bitcoin bắt đầu tăng, nó đã vắt kiệt người bán và bán trong phạm vi kháng cự $ 23.600 đến $ 23.800.

Thông thường, một đợt ép giá ngắn xảy ra khi người bán buộc phải tiếp thị mua vị thế của họ vì giá Bitcoin tăng lên. Điều này khiến nhu cầu của người mua tăng đột biến trong một thời gian ngắn, thường dẫn đến một sự bứt phá lớn để tăng giá.

Thị trường không bị xáo trộn bởi quy tắc FinCEN của Hoa Kỳ

Vào ngày 19 tháng 12, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã tiết lộ một đề xuất quy tắc liên quan đến ví tự lưu giữ.

Quy tắc yêu cầu các sàn giao dịch theo dõi các khoản rút và tiền gửi trên 3.000 đô la có nguồn gốc từ ví không giám sát. Nếu các giao dịch vượt quá 10.000 đô la, thì các sàn giao dịch sẽ phải báo cáo trực tiếp với Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN).

quy tắc FinCEN của Hoa Kỳ

Tuy nhiên, như các nhà phân tích giải thích, bản thân quy tắc này không tệ như các nhà điều hành trong ngành nghĩ ban đầu. Cointelegraph đã báo cáo rằng trừ khi đề xuất trở thành luật, giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn có thể sẽ bỏ qua tin tức.

Jake Chervinsky, một cố vấn chung tại Compound Finance, cho biết :

“Hãy nhìn về khía cạnh tươi sáng trong một phút. Điều này không yêu cầu KYC cho mọi giao dịch bằng ví không giám sát. Đó không phải là một lệnh cấm hoàn toàn đối với quyền tự quản. Nó không cấm hành vi sử dụng mạng không được phép. Nó thực sự – THỰC SỰ – có thể còn tồi tệ hơn nhiều. “

Tuy nhiên, bất chấp những chất xúc tác tích cực, trong thời gian tới, các nhà giao dịch tin rằng Bitcoin có thể củng cố hoặc giảm trở lại, do đà tăng quá mức của cuộc biểu tình.

Scott Melker, một nhà giao dịch tiền điện tử, đã xác định chính xác Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ để gợi ý rằng phân kỳ gấu quá mua có khả năng xảy ra. Anh ấy nói :

“Đã đóng đòn bẩy $ BTC của tôi từ lâu. Các div gấu bị mua quá mức có thể xảy ra, không được đảm bảo. Nhưng tôi rất muốn rút lui nếu có cơ hội. Đặc biệt là một thử nghiệm lại của cũ mọi thời điểm cao như hỗ trợ. “